Cứ tưởng cụm từ “boygroup quốc dân” chỉ mãi nằm ở Hàn Quốc, nơi cách hơi xa Việt Nam nhưng không, những ngày gần đây tất cả chúng ta đều đang chứng kiến sức ảnh hưởng ngoài sức tưởng tượng từ một “boygroup” đặc biệt: Người hùng mang tên đội tuyển U23 Việt Nam.

Và cũng đảm bảo là không một boygroup quốc dân nào có thể địch lại độ hot của đội tuyển U23 ở thời điểm này, dù rằng họ không biết hát (một cách chuyên nghiệp) cũng chẳng biết nhảy. Bởi “fandom” của những chàng trai này chính là toàn bộ 90 triệu dân Việt Nam!

Đội hình U23 Việt Nam ra sân trong trận chung kết. Đội hình U23 Việt Nam ra sân trong trận chung kết.

Hãy cùng xem xem tầm ảnh hưởng của U23 đang khủng khiếp đến mức nào:

Biển lighstick hoành tráng trong “concert” 4 vạn người

Chỉ trong vòng vài tuần bước ra ánh sáng, U23 Việt Nam đã có ngay “concert” khủng tại SVĐ Mỹ Đình với quy mô lên đến hơn 40.000 người. Cả biển lighstick sáng rực, đọc đến tên ai là fan hét khản cổ tên người đó. Mà biểu diễn lại cực kỳ nhàn nhã: Duy nhất Hồng Duy Pinky hát Niềm tin chiến thắng. Boygroup này không phải hát hò nhiều nhưng người hâm mộ thì vẫn cứ sướng rơn!

Biển lightstick trong mơ dành cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Facebook) Biển lightstick trong mơ dành cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

Hồng Duy hát Niềm tin chiến thắng.

Fan xếp hàng sân bay cho đến tắc nghẽn thành phố

Khung cảnh fan lấp đầy sân bay để chờ đón thần tượng vừa được nâng cấp lên phiên bản vừa dài hơi mà vừa có quy mô khủng hơn gấp nhiều lần những gì chúng ta từng chứng kiến. Có cuộc đón chào nào mà kéo dài 5 tiếng đồng hồ, người người đổ ra phố kẹt cứng quãng đường 30km từ sân bay về đến nội thành như thế không?

Từ sân bay…

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

… cho đến dọc tuyến đường 30km về nội thành Hà Nội, không chỗ nào vắng bóng cờ - hoa - pháo.

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

“Fandom” của U23 Việt Nam đủ mọi độ tuổi, giới tính!

Màn rượt đuổi dở khóc dở cười

Fan đuổi, thần tượng chạy phiên bản cực sống động và dễ thương.

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

Bắt bóng oai hùng trên sân nhưng ngoài đời Tiến Dũng lại chạy như sợ fan bắt.

Những tấm hình HD nét căng

Danh tiếng lên cao, hình ảnh càng có giá!

Bắt camera nhanh thế này, Trường “híp” quả là có tố chất idol! Bắt camera nhanh thế này, Trường “híp” quả là có tố chất idol!
Mở to mắt và cười thật tươi nào. Mở to mắt và cười thật tươi nào.
“Crush quốc dân” Bùi Tiến Dũng. “Crush quốc dân” Bùi Tiến Dũng.
Giây phút thảnh thơi của Pinky Hồng Duy khi không bán son + mặt nạ. Giây phút thảnh thơi của Pinky Hồng Duy khi không bán son + mặt nạ.
Visual mới nổi Đình Trọng. Visual mới nổi Đình Trọng.

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

Fanpage, fansite mọc lên như nấm sau mưa

Vâng bạn không nhìn nhầm đâu, chuyện gì cũng có thể xảy ra và giờ đây một cầu thủ cũng có fansite như thần tượng Kpop.

Fansite của anh Híp. Fansite của anh Híp.
Và hậu duệ người nhện. Và hậu duệ người nhện.

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

Trên đây chỉ là vài ví dụ cụ thể chứ trên thực tế, số lượng fansite/fanpage dành cho U23 Việt Nam đang mọc lên nhanh y như cách Quang Hải chớp thời cơ sút bóng.

Ủng hộ “nghề tay trái” của thần tượng

Thường thì khi nổi tiếng các sao mới bắt đầu tận dụng ánh hào quang để kinh doanh, thế nhưng trường hợp này lại hơi ngược một chút: fan phát hiện thần tượng kinh doanh và ra sức kêu gọi nhau ủng hộ, một cách tự nguyện, đầy thân thiện.

Nhất Hồng Duy! Nhất Hồng Duy!

Những trò “lầy lội” được xem là đặc sản

Không chỉ thông tin cá nhân, tình trạng hôn nhân gia đình mà tất tần tật những gì có thể “khai quật”, các fangirl đều nhiệt tình tung hứng điên đảo khắp mạng xã hội về từng thành viên U23 Việt Nam. Fan thời nay thường thích thú nhất với những trò lầy lội, phát ngôn “có muối” từ idol và đoàn quân của HLV Park Hang Seo không phải ngoại lệ. Lướt newfeed mà xem, có phải ngày nào cũng được thưởng thức “đặc sản” này hay không!

Đức Chinh - “vựa muối” của U23 Việt Nam. Đức Chinh - “vựa muối” của U23 Việt Nam.
Từng comment giữa các chàng được tổng hợp lại và có lượt tương tác siêu khủng. Từng comment giữa các chàng được tổng hợp lại và có lượt tương tác siêu khủng.

Bắt đầu đắt show quảng cáo, hàng hóa liên quan hot bất thường

U23 Việt Nam có vẻ đang đi trên con đường tương tự Wanna One: Dù là “tân binh” nhưng vô cùng đắt show quảng cáo. Cùng chờ xem! U23 Việt Nam có vẻ đang đi trên con đường tương tự Wanna One: Dù là “tân binh” nhưng vô cùng đắt show quảng cáo. Cùng chờ xem!
Những chiếc áo hoodie trở thành hot trend.

U23 Việt Nam: Sức hút khủng khiếp hơn bất cứ ‘boygroup quốc dân’ nào!

Đến bài hát Xuân Trường cover cũng được lùng sục.

Kết

Xin được kết lại bài viết với nỗi lo lắng từ chính “người trong cuộc” Tóc Tiên đối với sự “bành trướng” của U23 Việt Nam:

Thay mặt các chàng trai, xin được chúc cô Tiên may mắn! Thay mặt các chàng trai, xin được chúc cô Tiên may mắn!