Âm Nhạc

Âm Nhạc

Tranh cãi đoạn intro của Mamamoo tại MAMA 2020 nghe na ná 'How You Like That', sự thật là gì?

Tùng Dương - CTV
Chia sẻ

Đoạn intro cho sân khấu của Mamamoo tại MAMA 2020 hiện đang gây tranh cãi trong cộng đồng fan K-Pop.

Tối ngày 6/12, lễ trao giải mà người hâm mộ K-Pop mong chờ nhất - Mnet Asian Music Awards 2020 (MAMA 2020) đã chính thức diễn ra. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chương trình năm nay chỉ phát sóng online mà không có khán giả tham gia trực tiếp. 

Tranh cãi đoạn intro của Mamamoo tại MAMA 2020 nghe na ná 'How You Like That', sự thật là gì? Ảnh 1
MAMA 2020 được phát sóng trực tuyến trên khắp thế giới.

Với dàn line-up đình đám như BTS, TWICE, BoA, Mamamoo, Jessi, GOT7, TREASURE, TXT, NCT, IZ*ONE, Oh My Girl, (G)I-DLE,... những sân khấu với hiệu ứng vô cùng mãn nhãn, loạt giải thưởng được trao cho những chủ nhân xứng đáng, MAMA 2020 thực sự đã làm thỏa lòng người hâm mộ và ít gây ra tranh cãi hơn hẳn những năm trước.

Tranh cãi đoạn intro của Mamamoo tại MAMA 2020 nghe na ná 'How You Like That', sự thật là gì? Ảnh 2
MAMA 2020 diễn ra êm đẹp lạ thường, khác hẳn với những năm trước.

Một trong những tranh cãi hiếm hoi nổ ra là màn biểu diễn của nhóm nhạc Mamamoo. Cụ thể, đoạn intro cho sân khấu AYA, Dingga của nhóm nữ nhà RBW tại MAMA 2020 được nhiều fan K-Pop nhanh chóng phát hiện ra là nghe na ná phần beat đoạn rap của Lisa trong ca khúc How You Like That (BLACKPINK).

Đoạn intro cho sân khấu của Mamamoo tại MAMA 2020...

... nghe rất giống đoạn beat phần rap của Lisa trong ca khúc How You Like That (BLACKPINK).

Trong khi tranh cãi vẫn đang nổ ra về sự giống nhau giữa 2 giai điệu, các fan của Mamamoo đã nhanh chóng tìm ra bằng chứng để chứng minh thần tượng của mình không hề "đạo nhái". Thực chất, đoạn intro của Mamamoo cũng như phần beat trong ca khúc How You Like That của BLACKPINK đều sử dụng chung một đoạn sample (mẫu nhạc có sẵn) trên internet. Người dùng chỉ cần trả tiền là có thể sở hữu đoạn sample này mà không cần ghi nguồn.

Đoạn sample nhạc Ấn được fan của Mamamoo tìm thấy giúp minh oan cho thần tượng, đồng thời chấm dứt tranh cãi không đáng có.

Màn biểu diễn AYADingga của Mamamoo tại MAMA 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Dương - CTV

BÌNH LUẬN