Âm Nhạc

Trần Lập Nông tung ca khúc mang ý nghĩa đặc biệt vào đúng mùa Đông

Phương Linh
Chia sẻ

Trần Lập Nông phát hành single "Không Chia Xa" vào đầu mùa đông năm 2021.

Ngày 12 tháng 11, ca sĩ toàn năng Trần Lập Nông ra mắt ca khúc ấm áp về tình yêu trong mùa đông Không Chia Xa. Thời gian quyết định rằng chia tay là một giai đoạn kịch tính trong cuộc sống, nhưng bạn phải tin rằng những người chia tay cuối cùng sẽ gặp lại bạn. Chàng trai trẻ này đã che đậy cảm xúc bằng giọng hát nhẹ nhàng, chân thành thể hiện tâm sự tuổi trẻ của mình.

Không Chia Xa được sáng tác bởi Jia Wang, và Xu Yuanting viết lời, và cùng nhau tạo nên một kiệt tác trữ tình chân thành cho Trần Lập Nông. Bản nhạc dây du dương đan xen với tiếng đàn oboe và tiếng sáo tươi tắn, hài hòa và dễ nghe. 

Trong lời bài hát, những cảnh đời thường như "bờ sông trải đầy hoa sậy", "đạp xe trên đường về nhà", "ông chủ cửa hàng phố cũ" và những cảnh đời khác được sử dụng để xây dựng một cách phù hợp bức tranh phim thanh xuân trong tâm tư, khiến người ta không khỏi hồi tưởng. Nói đến chuyện nhỏ nhặt bình thường ngày xưa tốt đẹp, người nghe không khỏi nhếch lên khóe miệng. 

Khi bước vào phần điệp khúc “Hạnh phúc không vỡ, hy vọng không vỡ, tuổi trẻ vui vẻ tụ tán” khiến người nghe nhanh chóng kéo dòng suy nghĩ của mình trở lại khoảng thời gian học trước đây: những người anh em gặp khó khăn với nhau, những người thầy - người trông nghiêm túc và ghê gớm, và người đầu tiên thầm thích một lần trong tim... tất cả từ từ hiện ra trước mắt trong sự ấm áp của bài hát. 

Trần Lập Nông đã sử dụng bài hát này để hát về thời gian trôi qua, mỉm cười để nói lên sự tụ họp, phân tán và đoàn tụ của thế giới, giống như mặt trời mùa đông ấm áp, sưởi ấm và xoa dịu mọi tâm hồn.

Cuộc đời là những cuộc chia tay không ngừng được dàn dựng, nhưng tuổi trẻ đi qua không hoàn toàn có nghĩa là buồn, những kỉ niệm đẹp được chia sẻ cho nhau trong từng cung bậc cảm xúc sẽ không bị thổi bay, rồi cuối cùng chúng ta sẽ gặp lại nhau. 

Kể từ khi đĩa đơn đầu tiên Yogurt Love được tung ra vào tháng 8, Trần Lập Nông đã từng nói trong một cuộc phỏng vấn rằng anh sẽ có tác phẩm gặp các fan hàng tháng: Đĩa đơn chúc phúc cho đám cưới Marry Me Tonight vào tháng 9, đĩa đơn mừng sinh nhật  vào tháng 10 và đĩa đơn ấm áp trong mùa đông Không Chia Xa, chính thức ra mắt 12.11.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN