Mới đây, một hội đồng gồm nhiều chuyên gia âm nhạc nổi tiếng đã cùng nhau bỏ phiếu để tìm ra loạt bản hit hay nhất lịch sử Kpop được thể hiện bởi các thần tượng nam và nữ. Ở trận địa boygroup, ngôi vị quán quân thuộc về Lies (BigBang) với tổng cộng 10 lượt bình chọn, một lần nữa chứng minh đẳng cấp của những chàng trai được mệnh danh là “Ông hoàng Kpop”. Theo sau lần lượt là 2 bản hit Candy (H.O.T) và Growl (EXO) với 9 và 7 lượt vote. Dưới đây là chi tiết và thứ tự xếp hạng của các ca khúc trong danh sách:

1. Lies - BigBang 

Chiến thắng với tổng cộng 10 lượt bình chọn từ các chuyên gia, Lies được xem là ca khúc làm nên tên tuổi của BigBang thời kỳ mới debut, đồng thời góp phần quảng bá nền nhạc Kpop ra thị trường âm nhạc thế giới.

Lies là ca khúc góp phần làm nên tên tuổi của huyền thoại Kpop BigBang. Lies là ca khúc góp phần làm nên tên tuổi của huyền thoại Kpop BigBang.

Lies - BigBang

2. Candy - H.O.T 

Về vị trí thứ 2 là ca khúc Candy của nhóm nhạc nam thế hệ đầu Kpop - H.O.T. Ca khúc được đánh giá cao bởi các chuyên gia với tổng số 9 lượt bình chọn.

Candy - H.O.T

3. Growl - EXO

Đại diện xuất sắc của Kpop thế hệ sau này, Growl - EXO là sự pha trộn hoàn hảo giữa rap, R&B và pop, với giai điệu sôi động, bắt tai, thu hút mọi đối tượng khán giả. Ca khúc nhận được 7 lượt bình chọn từ các chuyên gia và giành vị trí thứ 3.

Growl - EXO

4. Mirotic - TVXQ

Từng là bản hit tạo nên một làn sóng âm nhạc cực mạnh, phá vỡ mọi kỷ lục về lượt nghe và doanh số bán đĩa trước đó, Mirotic (TVXQ) xứng đáng lọt vào danh sách với 6 lượt bình chọn.

Mirotic - TVXQ

5. Cùng xếp thứ 5 với 4 lượt bình chọn là 4 ca khúc : Sherlock - SHINee, To My Mother - G.O.D, Bae Bae - BigBang và Couple - Sech Kies.

Sherlock -  SHINee

To My Mother - G.O.D

Bae Bae - BigBang

Couple - Sech Kies

6. Be Mind - Infinite, Sorry Sorry - Super Junior, Fantastic Baby - BigBang, Lucifer - SHINee (3 lượt bình chọn)

Be Mind - Infinite

Sorry Sorry - Super Junior

Fantastic Baby - BigBang

Lucifer - SHINee

7. Haru Haru - BigBang, Dream Girl - SHINee, One Of A Kind - G-Dragon (2 lượt bình chọn).

Haru Haru - BigBang

Dream Girl - SHINee

One Of A Kind - G-Dragon, đồng thời là ca khúc solo duy nhất lọt vào danh sách.