Thu Phương: 'Nếu như không ca hát thì tôi sẽ chẳng biết phải làm gì cả'

Ngọc TrangĐăng lúc

Trong đêm nhạc “Dương Cầm đêm Phương” tại vịnh Hạ Long, bên cạnh những màn biểu diễn xuất sắc, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ thú vị xung quanh sự nghiệp ca hát của bản thân cũng như lần kết hợp đặc biệt với nhạc sĩ Dương Cầm.

Tối 17/6, Thu Phương có mặt tại sân khấu âm nhạc đặc biệt lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam: một “minishow” dàn dựng trên du thuyền sang trọng, trở thành “nhà hát nổi” trên Vịnh Hạ Long. Đồng thời, đêm nhạc mang tên Dương Cầm đêm Phương cũng đánh dấu lần hợp tác đồng hành đầu tiên của nữ ca sĩ với nhạc sĩ trẻ tài năng Dương Cầm.

Thu Phương - Dương Cầm kết hợp trong đêm nhạc Dương Cầm đêm Phương ngày 17/6.

Giữa khung cảnh bao la, kỳ vỹ của biển trời Hạ Long, nữ ca sĩ đã có những phút thả mình thăng hoa cùng âm nhạc. Tại đây, Thu Phương tự nhận mình là đứa con miền biển, nên được hát về biển - quê hương của mình đem lại cảm xúc rất chân thật, gần gũi và rung động nhất đối với bản thân nữ ca sĩ.

Lần đầu tiên, đêm nhạc được tổ chức trên con tàu 5 sao giữa lòng vịnh Hạ Long xinh đẹp và thơ mộng.

“Đứng tại một sân khấu vô cùng đặc biệt ngay trên boong tàu giữa Vịnh Hạ Long, Phương thực sự thấy mình thuộc về biển, là Phương của tự do, là Phương thăng hoa nhất trên tất cả những sân khấu mà Phương từng thăng hoa” - Thu Phương chia sẻ.

Là người con gái sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, lập nghiệp tại Hà Nội nhưng bắt đầu được khán giả biết đến và yêu thích từ TP. Hồ Chí Minh, giọng hát Thu Phương thậm chí đã bay xa nửa vòng trái đất rồi lại có cơ hội trở lại với người Việt. Nhắc tới sự nghiệp âm nhạc của mình, nữ ca sĩ thẳng thắn thừa nhận: “Tôi không biết mình ở đâu trên bản đồ nhạc Việt, trên chặng đường mình đi trong sự nghiệp âm nhạc. Tôi chỉ biết rằng nếu như không ca hát, thì tôi sẽ chẳng biết phải làm gì cả”. Tiếng hát cất lên khi cuộc sống cần nhiều chia sẻ, và Thu Phương đã khởi đầu sự nghiệp của mình theo cách đó.

Nữ ca sĩ bày tỏ niềm yêu thích khi được hòa ca giữa biển trời Hạ Long hùng vĩ.

Nhận xét về Dương Cầm - người lần đầu tiên đồng hành cùng Thu Phương trong một đêm nhạc đặc biệt giữa không gian rộng lớn nơi vịnh Hạ Long, giọng ca Không còn mùa thu bày tỏ sự mến mộ tài năng và gout âm nhạc của nhạc sĩ. Cô cho biết: “Dương Cầm không có định kiến khi hòa âm các tác phẩm mới, cũng không gò bó âm nhạc của mình khi làm lại ca khúc đã nổi tiếng. Những bài hát của Phương phù hợp với không gian tĩnh lặng nhiều hơn, nhất là với tiếng đàn dương cầm, thế nên sự kết hợp mới mang lại nhiều cảm xúc”.

Phần trình diễn ca khúc Chưa bao giờ đầy cảm xúc của Thu Phương.

Nữ ca sĩ chia sẻ, “cái duyên” hợp tác với Dương Cầm không phải do sắp đặt sẵn, mà bởi cả hai đã có nhiều cơ hội gặp nhau trong những sự kiện ca hát và cảm nhận được sự đồng điệu trong gout âm nhạc của đối phương. Vậy nên, Dương Cầm đêm Phương là đêm nhạc đồng hành đầu tiên, nhưng chắc chắn không phải lần cuối khán giả được thưởng thức sự kết hợp của cả hai trên cùng một liveshow.

BÀI VIẾT

Ngọc Trang