Có một nhóm nhạc nữ mà họ đã nhận được 28 chiếc cúp âm nhạc hàng tuần (không kể những giải thưởng cuối năm) và đến khi cầm chiếc cúp thứ 29, họ lại khóc nức nở, thậm chí là không thể cất lên một tiếng cảm ơn trọn vẹn. Họ đã làm nên một màn nhận cúp có một không hai trong lịch sử Kpop khi chỉ đứng khóc và khóc. Không ai khác, nhân vật đó chính là T-ara.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua

Thật lạ quá! Người ta tưởng rằng girlgroup này đã phải quá quen thuộc với cảm giác chiến thắng rồi đấy chứ! Họ đã giành rất nhiều cúp trước đó rồi mà! Sao lại phải khóc đến mức độ như thế? Có lẽ bởi vì chiếc cúp ấy chính là một thứ xa xỉ trong sự nghiệp của T-ara, sau 5 năm gồng gánh, chịu đựng, T-ara cũng được trút đi sự nặng nề, dù chỉ trong phút chốc chóng vánh nhưng cũng đủ làm người trong cuộc xúc động.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua

Nếu ai là một fan Kpop chính hiệu thì chắc chắc biết rằng năm 2012, T-ara bất ngờ gặp phải một scandal “trên trời rơi xuống” nhưng mức độ ảnh hưởng lại “kinh thiên động địa”. Nó lớn đến nỗi làm lu mờ cả mùa giải Olympic diễn ra vào thời gian đó. “Củi gom 3 năm, cháy 1 giờ”, sự nghiệp của 6 cô gái bỗng chốc tan theo mây khói, bị quê nhà quay lưng, chửi rủa. Từ đó, việc có được một chiếc cúp đối với girlgroup này gần như là không thể khi khán giả Hàn Quốc đã từ bỏ nhóm.

Trước khoảnh khắc lịch sử ngày 20/6/2017, T-ara đã từng chiến thắng hụt tận 3 lần trên The Show với Little Apple, So CrazyTiamo. What's My Name - lần đầu tiên nhóm comeback với đội hình 4 thành viên kể từ khi Boram, Soyeon rời đi. Sau lần tái xuất này, T-ara sẽ kết thúc hợp đồng với MBK, tương lai vô định, các thành viên rồi sẽ đi đâu, làm gì thì chẳng ai biết. Vì vậy What's My Name có thể là lần trở lại cuối cùng của T-ara và Queen's (tên fandom T-ara) hình như cũng cảm nhận được điều này nên ai cũng dốc hết sức.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua

Và cuối cùng, trời cũng không phụ lòng người, sau 1700 ngày chờ đợi, T-ara cũng được cầm trên tay chiếc cúp. Khoảnh khắc xướng tên, Jiyeon, Hyomin chỉ biết che mặt mà khóc. Ngay cả thủ lĩnh Qri - người luôn bình tĩnh nhất nhóm cũng không thể kìm cảm xúc lại. Sự chuyên nghiệp biến mất, chỉ còn lại một T-ara rất yếu đuối, nhóm không thể phát biểu một câu cảm ơn trọn vẹn tới người hâm mộ. Nhưng cũng chẳng ai trách nhóm, bởi họ hiểu được chặng đường T-ara đi đã gặp nhiều chông gai đến như thế nào.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi quaT-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi quaT-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi quaT-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua

Có lẽ nhiều người sẽ hỏi rằng: Liệu Boram và Soyeon có xứng đáng được hưởng chiến thắng này cùng 4 thành viên kia? Chắc chắn là có, Boram, Soyeon - 2 cái tên chưa bao giờ tách rời khỏi T-ara. Trong quãng thời gian khó khăn nhất của T-ara, cả 6 cô gái đã cùng nhau chống chọi, vượt qua. Người này mệt mõi, gục ngã thì chị em cùng nhau động viên đứng lên. Suốt 5 năm cố gắng, cả thanh xanh đều đã hi sinh cho cái tên T-ara và đến khi bão dần tan, Boram, Soyeon bất đắc dĩ phải rời đi nên dĩ nhiên, họ xứng đáng được gọi tên trong chiến thắng này.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua

Hôm nay là ngày 20/6/2018, tức tròn 1 năm T-ara nhận chiếc cúp ấy, mọi chuyện đã qua một thời gian dài như thế mà kí ức vẫn còn sâu đậm đến bây giờ. Và có lẽ những chuyện trong quá khứ thì hãy mãi mãi để nó trong trái tim, đặt sang một bên đồng thời đón nhận những điều mới.

Bây giờ sẽ chẳng còn thể thấy hình ảnh cả 6 người tụ họp trên sân khấu nữa rồi, thay vào đó là một ca sĩ solo, một diễn viên hay một người mẫu… Mỗi thành viên một ngã rẽ, chạy theo mơ ước của mình nhưng họ không bỏ lại danh xưng T-ara phía sau lưng như lời Hyomin từng nói: “Cho dù có hoạt động một mình thì T-ara vẫn đứng trước tên tôi“. Không phải các cô gái đang “ăn bám” hào quang trong quá khứ đâu! Mà bởi vì họ trân trọng tuổi trẻ, những kỉ niệm gắn bó cùng người hâm mộ trong gần 9 năm qua.

T-ara và chiếc cúp chứa đầy nước mắt: Thấm thoát cũng đã một năm trôi qua