Mới đây, Sơn Tùng M-TP làm “dậy sóng” cộng đồng fan Vpop khi tái xuất với MV Chạy ngay đi. Ngay khi vừa phát hành, ca khúc chứng minh sức lan tỏa “khủng” với hàng chục triệu lượt xem, hàng trăm ngàn yêu thích, leo lên vị trí cao trên các BXH nhạc số, lọt top từ khóa được tìm kiếm, MV thịnh hành trên các trang mạng xã hội,… Sản phẩm âm nhạc mới khẳng định sức hút của cái tên Sơn Tùng M-TP ở trong nước hay trên toàn khu vực chỉ có hơn chứ không bao giờ kém.

Sơn Tùng có màn comeback cực hoành tráng với MV Chạy ngay đi. Sơn Tùng có màn comeback cực hoành tráng với MV Chạy ngay đi.

MV Chạy ngay đi

Xuất hiện trong buổi livestream với khán giả trước giờ G (tối 11/5), Sơn Tùng M-TP giới thiệu một nhân vật đặc biệt - chàng producer Onionn. Ngay lập tức, nhiều khán giả tỏ ra vô cùng tò mò trước sự góp mặt bất ngờ của chàng nhạc sĩ sinh năm 1993, bởi lẽ đây là lần đầu tiên giọng ca Nơi này có anh mời một người bạn đồng hành trong ekip cùng lên phỏng vấn, chờ đợi đúng giờ “hoàng đạo” để ra mắt MV.

Onionn là chàng producer kết hợp với Sơn Tùng trong lần comeback này. Onionn là chàng producer kết hợp với Sơn Tùng trong lần comeback này.

Trong quá khứ, Sơn Tùng M-TP từng hợp tác với ekip gồm rất nhiều người. Tuy nhiên, ngoài những cái tên xuất hiện trong phần credit, ekip làm cùng Sơn Tùng gần như không có phát ngôn đến sản phẩm. Cho dù, vẫn những cái tên này luôn xuất hiện trong các phần credit ở những MV tiếp sau.

Sự im lặng của những cái tên trong êkip Sơn Tùng M-TP phải chăng cũng là một quy luật ngầm?

Sau lưng Sơn Tùng là cả một ekip hùng hậu cùng nhau sản xuất ca khúc, trong đó có cả các thành viên đến từ trong nước lẫn nước ngoài.Dễ thấy để làm việc cùng Sếp, những người liên quan phải tuân thủ một nguyên tắc, thậm chí một hợp đồng nào đó.

Ngoài những nhân vật thuộc hậu trường như make-up, stylist,… ngay cả các cô gái được Sơn Tùng mời đóng chung trong các MV cũng chưa có ai lên tiếng phát biểu về anh, trừ Mai Davika - ngôi sao danh tiếng Thái Lan, lần này.

Hiện không có thông tin chính thức về những nguyên tắc ngầm hay hợp đồng bí mật (nếu có), nhưng có thể thấy, bằng cách đó Sơn Tùng đã quản lý rất tốt thông tin về đời sống cá nhân của bản thân.

Đây là lần đầu tiên Sơn Tùng lựa chọn livestream cùng người bạn đồng hành trong ekip. Đây là lần đầu tiên Sơn Tùng lựa chọn livestream cùng người bạn đồng hành trong ekip.

Đáp lại sự tin tưởng đó, Sếp của các sky cũng ít khi thay đổi người hợp tác. Anh chàng nổi tiếng là người “biết trước biết sau” và cực kỳ trọng dụng những người mình đã chọn. Nhìn lại khoảng thời gian hoạt động âm nhạc, có thể nhận ra nhiều cái tên quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong loạt MV đình đám của Sơn Tùng như make up Đỗ Hoàng Vũ, tạo mẫu tóc Gil Giang Lê, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thu, hòa âm phối khí Triple D, giám đốc hình ảnh Tùng Bùi,… Ngay cả MC chính trong các buổi trò chuyện, livestream cùng Sơn Tùng cũng được chỉ định hầu hết do Tùng Leo đảm nhận.

Bên dưới mỗi sản phẩm âm nhạc đều ghi rõ nhằm tri ân ekip đã góp sức thực hiện MV. Bên dưới mỗi sản phẩm âm nhạc đều ghi rõ nhằm tri ân ekip đã góp sức thực hiện MV.
Và không thiếu những cái tên quen thuộc được lặp lại nhiều lần. Và không thiếu những cái tên quen thuộc được lặp lại nhiều lần.

Sự im lặng của những cái tên trong êkip Sơn Tùng M-TP phải chăng cũng là một quy luật ngầm?

Điểm này Sơn Tùng rất giống với đàn chị Mỹ Tâm, người đứng số 1 về độ hot của nữ ca sĩ gần 20 năm qua.

Mỗi MV của Sơn Tùng đều là thành quả của cả một đội ngũ làm việc hết mình.

Hơn ai hết, anh chàng hiểu điều đó và luôn gắn bó chặt chẽ với ekip của mình.

Càng “trung thành” và tuân thủ “quy tắc ngầm” với ekip bao nhiêu thì Sơn Tùng M-TP càng khiến khán giả bất ngờ khi giới thiệu Onionn trên sóng livestream. Chắc hẳn chàng producer này phải là trường hợp được Sơn Tùng đặc biệt lưu tâm nên mới đưa lên “đoạn đầu đài” như vậy.

Sự im lặng của những cái tên trong êkip Sơn Tùng M-TP phải chăng cũng là một quy luật ngầm?

Sau khi MV Chạy ngay đi lên sóng, khán giả cũng phần nào hiểu được sự sáng suốt của Sơn Tùng M-TP khi “chọn mặt gửi vàng” hợp tác sản xuất với Onionn. Và theo lẽ thường, khả năng người hâm mộ sẽ còn gặp lại anh chàng nhiều hơn nữa ở các sản phẩm âm nhạc mới gán mác Sơn Tùng M-TP trong tương lai.