SSAK3 càn quét loạt BXH: 'Trào lưu thập niên 90' hay 'cuộc chơi bất công'?

Phương TrinhĐăng lúc

Một số ý kiến cho rằng SSAK3 đã tạo sự bất công cho các nhóm nhạc khác, tuy nhiên...

Gần đây, "tân binh lão làng" SSAK3 đã ra mắt khán giả với single Beach Again. Nhóm đã chứng minh cái tên của mình không hề hư danh khi vừa ra mắt đã càn quét sạch các BXH âm nhạc, cạnh tranh vượt mặt những cái tên hot như IU, BlackPink,... Điều này chứng minh rằng sức nóng của ba nghệ sĩ Bi Rain, Lee Hyori và Yoo Jae Suk trong lòng công chúng là không hề giảm nhiệt. 

Đúng như cái tên của mình, SSAK3 xuất sắc càn quét tất cả BXH âm nhạc.

Dù chỉ là nhóm nhạc dự án đến từ show tạp kỹ "Hangout with Yoo", tuy nhiên sức ảnh hưởng phải kể đến của họ đã vượt xa hơn kỳ vọng, với những thành tích khủng mà nhóm đạt được, đã dấy lên nhiều ý kiến cho rằng sự thành công của nhóm đã tạo nên sự bất công cho các nhóm nhạc tân binh khác, bởi lẽ các thành viên đều là nghê sĩ hàng đầu có độ nhận diện công chúng cao.

Cả ba thành viên đều có độ nhận diện công chúng cao

Các sản phẩm của SSAK3 đều mang xu hướng của thập niên 90, những ca khúc đậm chất hè như In Summer được cover lại hay Single chính thức Beach Again, đều mang đạm phong cách retro thịnh hành. Có vẻ SSAK3 nắm được xu hướng này nên đã mang vào các sản phẩm của mình như một điểm nhấn giữa "rừng" kpop hiện đại. Giữa những tranh cãi cho rằng SSAK3 càn quét các BXH là "trào lưu thập niên 90" hay "cuộc chơi bất công", Knet có vẻ đứng về phía của nhóm, đa số mọi người đều cho rằng SSAK3 đã mang lại không khí mới mẻ cho ngành công nghiệp giải trí hiện tại. Việc càn quét BXH của họ là lẽ đương nhiên xứng đáng với tài năng của họ, cuộc chơi hoàn toàn công bằng!

Cuộc chơi hoàn toàn công bằng của tân binh SSAK3

Dưới đây là một số bình luận của cư dân mạng:

"Tôi không nghe nhạc nhiều lắm nhưng tôi nghĩ thật phi thực tế khi đòi hỏi mọi khía cạnh của cuộc sống phải "công bằng" bằng bất cứ giá nào. Các ca sĩ khác khó khăn để xuất hiện trên chương trình âm nhạc thì sao? Đâu phải các chương trình truyền hình bắt buộc phải dành sân khấu cho mọi ca sĩ kém nổi, và họ cũng chẳng có lý do để làm thế. Bất công ư? Tại sao bất cứ tân binh nào cũng cần được có cơ hội giống 3 người họ chỉ để đạt sự công bằng? Không phải điều đó mới thật sự bất công sao?"

- "Tôi chẳng hiểu tại sao lại bảo là không công bằng nữa… Tôi yêu SSAK3".

- "Ngành công nghiệp âm nhạc đang bị thu hẹp, còn SSAK3 đem lại luồng gió mới. Ngành công nghiệp này nên thấy biết ơn thay vì tỏ ra ghen tị và đố kị trong khi ra vẻ họ đang tước mất những gì thuộc về chúng".

- "Nếu tranh cãi về có công bằng hay không, thì thật bất công nếu mọi người nghĩ SSAK3 không nên được nhận cơ hội này chỉ vì họ lớn tuổi rồi. Rain vẫn là vũ công giỏi, Lee Hyori vẫn hát được, còn Yoo Jae Suk thì là thành viên đảm nhận vị trí visual (nhan sắc)".

- "Lee Hyori vẫn rất xinh đẹp, còn Rain vẫn vĩ đại như xưa. Họ là 2 ca sĩ solo thành công nhất mọi thời đại và tôi nói điều này dựa trên giọng hát, sức hút và khả năng vũ đạo".

- "Gạt sự bất công hay những thứ vô nghĩa sang 1 bên thì tôi thích SSAK3 do đem lại không khí những năm 90".

- "Bất công cái gì? Đằng nào họ chẳng quyên góp toàn bộ lợi nhuận từ âm nhạc?"

- "Nhưng nhóm tuổi nào cảm thấy chuyện này có vấn đề? Tuổi teen à, hay những người trong độ tuổi 20? SSAK3 là thể loại âm nhạc cho chúng tôi, những người chán nhạc Trot, nhạc idol toàn sử dụng auto-tune, và nhạc Rap chẳng thể nghe ra lời. Các người thật sự nghĩ ca sĩ hàng đầu nào cũng có thể thành công được như SSAK3 ư? Không đâu".

- "Chỉ những người đố kị với thành công của họ mới nói là bất công thôi".

- "Bài hát của họ hay hơn mấy ca khúc rập khuôn của thần tượng nhiều".

- "Tôi nghĩ chẳng có gì đáng bàn về chuyện công bằng hết. Họ đã cho thấy mình có kỹ năng rồi".

BÀI VIẾT

Phương Trinh

THEO

Top comment Vtrans