Âm Nhạc

Trận battle Vương Nhất Bác Vs Lay: Chất như nước cất, thể hiện đúng slogan Battle for Peace

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Saostar - Vương Nhất Bác nói rằng anh đã giành chức vô địch năm ngoái và lần này anh đến với một thái độ học hỏi.

Trong vòng đầu tiên của Street Dance 4, Vương Nhất Bác đấu với Lay Trương Nghệ Hưng tổng cộng 5 hiệp. Vương Nhất Bác đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên. Hai đội trưởng có những ý tưởng khác nhau từ việc lựa chọn người chơi đến việc sắp xếp quân. 

Là đại sứ quảng bá hip-hop của Trung Quốc, cơ cấu của Lay Trương Nghệ Hưng vẫn nhỏ hơn một chút. Trong năm hiệp đấu giữa anh và Vương Nhất Bác, tất cả các cầu thủ nước ngoài đều được chọn. 

Trong ván đấu 2v2 đầu tiên, Lay Trương Nghệ Hưng đã đưa GoGo Brothers nhảy locking và Vương Nhất Bác đã đưa ra hai nhóm ứng cử viên, một nhóm là hai dancer rất giỏi của Nhật Bản - HB, và nhóm còn lại là sự kết hợp giữa Diệp Âm và A Vỹ trong nước. 

Nếu Vương Nhất Bác chỉ muốn giành chiến thắng thì hai dancer Nhật Bản sẽ ổn hơn, nhưng anh vẫn để cơ hội cho các dancer trong nước, dù sao thì chạm trán với không chỉ một mà là hai vị đại thần như vậy là một cơ hội học hỏi hiếm có. 

Vòng thứ hai là 3v3. Lay đã chọn 3 nam thần ngoại quốc là Kaka, Miss Ibuki và Zilong. Vương Nhất Bác chỉ chọn dancer yêu thích của mình là Bouboo để đấu với Kaka, và Kaka vẫn là học trò của Bouboo. 

Hai vị trí còn lại được dành cho AC và George, dancer trong nước. Thành tích của George trong mùa giải vừa qua không được tốt, vấn đề lớn nhất của anh là không thể cảm nhạc, các bước nhảy tách biệt với âm nhạc và thiếu tính nhạc họa. 

Tuy nhiên, Vương Nhất Bác đã cho anh cơ hội để thể hiện bản thân, học hỏi và giao tiếp. Thật bất ngờ, màn trình diễn của George thật tuyệt vời, anh đã ghi được hai điểm.

Vòng thứ ba là phần thi vũ đạo. Đội của Lay có một biên đạo múa Nhật Bản, và đội của Vương Nhất Bác có một biên đạo trong nước. Đúng là vũ đạo của giáo viên Nhật có tính dàn dựng hơn. Trong khi nội dung của đội của Vương Nhất Bác có thể hơi phiến diện, dụng ý tầm thường.

Trong vòng thứ tư, đội trưởng có thể chọn một người chơi 2V2. Lay vẫn chọn GoGo Brothers để thi đấu với mình, Lay nhảy locking không tốt lắm dù đã mặc áo của một trong hai vị "thần". Còn Vương Nhất Bác đã chọn Diệp Âm để nhảy đôi với anh.

Vương Nhất Bác đã học locking từ khi còn nhỏ, nên anh rất tự tin. Trong vòng thứ năm, mỗi đội chọn một người chơi đã đấu 1v1. Lay chọn ibuki của Nhật Bản, và Vương Nhất Bác chọn Bouboo. Phải nói rằng cô gái trẻ đến từ Nhật Bản này thực sự xinh đẹp và mạnh mẽ, nhưng Bouboo lại có nhiều chiêu trò và thoải mái hơn nên đội Vương Nhất Bác đã giành chiến thắng ở vòng này. 

Đánh giá đội hình của hai đội trưởng, Lay Trương Nghệ Hưng đã chọn tất cả các tuyển thủ nước ngoài trong năm vòng đấu,  Vương Nhất Bác chỉ chọn Bouboo, còn lại đều là tuyển thủ nội.

Với tư cách là đại sứ quảng bá của các vũ công hàng đầu Trung Quốc, có thể thấy rằng anh rất sẵn lòng quảng bá nhảy đường phố Trung Quốc, tạo sân khấu cho các dancer trong nước giao lưu và thể hiện bản thân. 

Dù các dancer nước ngoài mạnh nhưng các dancer trong nước cũng ngày càng tiến bộ, nếu đội trưởng chỉ chọn các dancer  nước ngoài để thi đấu và chỉ để giành chiến thắng thì Street Dance 4 sẽ rất lãng phí tài năng!

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN