Âm Nhạc

Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới?

Anh Min
Chia sẻ

Saostar - Gil Lê cũng đã lên tiếng về việc bài hát liên quan đến người cũ.

Như đã giới thiệu từ trước, Sao người ta nỡ làm mình đau chứng kiến màn “lột xác” về hình ảnh trong âm nhạc của Gil Lê. Theo đó, không còn màu sắc thanh xuân ngọt ngào ở các sản phẩm trước, Gil Lê chiêu đãi khán giả của mình những concept đa dạng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: mạnh mẽ, trưởng thành, gai góc nhưng cũng có lúc dịu dàng và ấm áp. 

Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 1

Sao người ta nỡ làm mình đau thuộc thể loại (Chill music + Hiphop) với giai điệu mang âm hưởng Lo-fi nhẹ nhàng, phần ca từ tự sự khi nhìn về mối tình đã qua. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà sáng tác của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền vơi đi sức hút. Điểm cộng trong bài hát đầu tiên phải kể đến sự tiến bộ trong giọng hát của Gil Lê, đoạn điệp khúc dễ nhớ và có khả năng “gây nghiện". 

Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 2
Không những thế, bản phối hiện đại với đoạn hook cao trào cũng giúp cho Sao người ta nỡ làm mình đau không khoác lên màu sắc quá ủy mị.

Trước câu hỏi: Có phải ca khúc là một lời ẩn ý của Gil Lê khi nói về những kỉ niệm trong các mối quan hệ cũ? Giọng ca Love Me More thẳng thắn: “Khi đọc kịch bản, Gil cảm nhận được sự kết nối rất lớn vì Gil nghĩ rằng ai cũng ít nhiều từng trải qua khoảnh khắc tiếc nuối khi nhìn về những kỉ niệm đẹp trong mối tình đã qua. Tuy nhiên, thay vì kể câu chuyện quá drama, Gil muốn nhìn về chuyện tình đã qua bằng sự bình thản, xem nó như một trải nghiệm tốt với bản thân. Vì quan điểm của Gil, chuyện gì qua là đã qua, dù có như thế nào thì mình cũng từng có những ký ức đẹp, không nên nhắc đi nhắc lại bằng sự dằn vặt".

Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 3
Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 4
Đặc biệt, Gil Lê cho biết, set quay yêu thích nhất của mình là là set lửa.
Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 5
"Vì hình ảnh đó gợi liên tưởng mình vừa buông bỏ, đốt sạch những điều không vui. Giống như việc Gil muốn gác lại hình ảnh gắn với những điều đã cũ để bước qua một giai đoạn mới, hình ảnh nhiều năng lượng hơn, vui tươi hơn".
Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 6
Bên cạnh giai điệu, MV khiến người xem “phát sốt” trước những màn tương tác từ nhẹ nhàng đến tạo cảm giác nóng bỏng của Gil Lê và Dương Minh Ngọc - gương mặt nữ chính được Gil Lê và ê-kíp tin tưởng lựa chọn cho dự án lần này. 
Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 7

Gil Lê bày tỏ hy vọng trong thời gian tới có thể thường xuyên trở lại với các sản phẩm âm nhạc, cũng như cho mọi người thấy rõ sự nghiêm túc của mình đối với nghệ thuật và khẳng định rõ vai trò của bản thân. “Mong rằng tới đây, Gil sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp để có nhiều dịp gặp các bạn Shadows. Dù bằng cách này hay cách khác, Gil vẫn muốn mọi người thấy rằng Gil vẫn luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho các bạn yêu mến mình những điều tốt nhất”.

Gil Lê ẩn ý nói về mối quan hệ cũ trong MV mới? Ảnh 8
Chia sẻ

Bài viết

Anh Min