Âm Nhạc

Nổi tiếng là thế, loạt nhóm nhạc này hiếm khi hoạt động cá nhân

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

BTS, Twice, NCT,... thường tập trung nhiều hơn vào hoạt động nhóm hơn là các hoạt động solo.

Mới đây, cư dân mạng tìm ra 5 nhóm nhạc thần tượng Kpop thế hệ thứ 3 tập trung nhiều hơn vào các hoạt động có sự góp mặt của nhiều thành viên hơn là các hoạt động cá nhân dù đã có tên tuổi trong ngành âm nhạc. Đầu tiên, không thể không kể đến BTS. Sau khi Jungkook xuất hiện trên King of Masked Singer và Jin cùng Jimin xuất hiện trên Hello Counselor, những năm gần đây, nhóm nhạc nam rất hiếm khi xuất hiện trên các chương trình tạp kỹ.

Thay vào đó, BTS chọn tập trung vào âm nhạc và các chuyến lưu diễn của nhóm, hoặc chỉ tạo ra chương trình thực tế của riêng họ. Trong các hoạt động ngoài âm nhạc như chụp bìa tạp chí, quảng cáo, nhóm cũng chỉ chọn các hợp đồng có sự tham gia của cả 7 thành viên. Giống với trường hợp của BTS là Twice - nhóm nhạc nữ hàng đầu thế hệ thứ ba của Kpop.

Twice khá tích cực tham gia các chương trình tạp kỹ, nhưng điều đặc biệt là họ hiếm khi đi một mình. Thông thường, nhóm sẽ đi cả 9 hoặc với 2-3 thành viên. Các cô gái cũng chưa bao giờ mạo hiểm tham gia diễn xuất cũng như ra mắt solo. Phải đến 2020, nhóm mới có những thành viên lên bìa và quảng cáo một mình, những số lượng vẫn rất ít.

Sở hữu tới 23 thành viên, NCT rất hiếm khi chọn đại diện tham gia các chương trình tạp kỹ một mình. Ở thời điểm hiện tại, các chàng trai vẫn chưa dấn thân vào diễn xuất hay ra mắt solo mà thay vào đó họ tập trung vào mục tiêu trở thành một nhóm nhạc nam toàn cầu. Một nhóm nhạc nam đang lên khác cũng chọn hướng đi nhóm vững chắc thay vì solo là Seventeen - vừa về chung một nhà với BTS.

Trong các chương trình tạp kỹ, thường sẽ có từ 2-5 thành viên của Seventeen tham gia xuất hiện. Nhiều người tin rằng lý do Seventeen chọn đại diện tham gia là vì họ có quá nhiều thành viên nên rất khó để các chương trình mời đủ tất cả. Để khắc phục điều này, nhóm đã thực hiện một số chương trình tạp kỹ của riêng họ. Ngoài ra, hai thành viên người Trung cũng rất hay về quê nhà tham gia các chương trình sự kiện.

Nhìn chung, thực hiện các hoạt động solo sẽ giúp tên tuổi của các thành viên trong nhóm được biết đến nhiều hơn. Thế nhưng, không thể phủ nhận các nhóm nhạc trên có hướng đi thực sự đáng ngưỡng mộ, dù có tên tuổi lớn nhưng hầu hết đều muốn phát triển cả nhóm thay vì cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN