Âm Nhạc

#FourYearsWithWannaOne: Những thành tích không thể nào quên của Wanna One trong gần 2 năm hoạt động

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Saostar - Wanna One đã để lại trong lòng người hâm mộ rất nhiều kỉ niệm, cảm xúc tốt đẹp dù thời gian hoạt động ngắn ngủi.

Vào ngày 7/8/2017, nhóm nhạc Wanna One bước ra từ chương trình sống còn Produce 101 mùa 2 chính thức được debut. Mười một chàng trai tài năng Yoon Jisung, Ha Sungwoon, Hwang Minhyun, Ong Seongwoo, Kang Daniel, Kim Jaehwan, Park Jihoon, Park Woojin, Bae Jinyoung, Lee Daehwi và Lai Kuanlin đã mang đến rất nhiều khoảnh khắc đa tầng cảm xúc cho người hâm mộ trong suốt 1 năm rưỡi hoạt động. 

Tuy thời gian hoạt động ngắn ngủi nhưng Wanna One đã gặt hái được không ít thành công nhất định cũng như chinh phục được đông đảo tình cảm khán giả. Vì lẽ đó, vào đúng dịp kỉ niệm 4 năm debut, fandom Wannable đã cũng ôn lại khoảnh khắc những thành tích không thể nào quên của Wanna One trong gần 2 năm hoạt động. 

Fan ôn kỉ niệm những thành tích không thể nào quên của Wanna One đúng dịp kỉ niệm 4 năm thành lập nhóm.

Showcase debut tân binh có quy mô lớn nhất

Sự ra mắt của Wanna One khác với các thần tượng khác ngay từ đầu, họ đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người hâm mộ khi họ có thể ra mắt. Wanna One đã phát hành mini-album đầu tay 1X1 = 1 (TO BE ONE) vào ngày 7 tháng 8 năm 2017. 

Nhóm đã biểu diễn showcase đầu tay tại Gocheok Sky Dome trước hơn 20.000 người hâm mộ. Không phải nhóm nhạc tân binh nào khi mới debut đều có được lượng khán giả như thế cũng như trình diễn tại sân vận động tầm cỡ của Hàn Quốc chuyên tổ chức các concert của các nghệ sĩ hàng đầu.

Đạt tận 15 cúp chiến thắng cho các show âm nhạc với ca khúc debut

Ca khúc chủ đề của album 1X1 = 1 (TO BE ONE) Energetic đã rất được đông đảo khán giả yêu thích với giai điệu sôi động, thể hiện sức trẻ nhiệt huyết của các thành viên Wanna One. Thời điểm đó, nhóm cũng đã rất tích cực quảng bá trên các show âm nhạc. 

Chỉ trong vòng 9 ngày sau buổi biểu diễn đầu tiên trên chương trình âm nhạc vào ngày 10 tháng 8 năm 2017, Wanna One đã giành được chiếc cúp No.1 đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Ca khúc chủ đề Energetic của họ đã vươn lên dẫn đầu các bảng xếp hạng âm nhạc cũng như các chương trình phát sóng âm nhạc, giành được tổng cộng 15 cúp chiến thắng.

Energetic đạt 100 triệu lượt stream

Chỉ sau 11 tháng và đến tuần thứ 27 của năm 2018, cùng một bài hát debut là Energetic, Wanna One đã đạt được con số tích lũy là 100 triệu lượt nghe. Và trong suốt thời gian đó, bài hát này chưa bao giờ đánh mất vị trí cao của mình trên các bảng xếp hạng hàng ngày. Điều này cho thấy nhóm Wanna One đã khuấy đảo thị trường Kpop lúc ấy ra sao với ca khúc debut của mình. 

Đạt được giải thưởng lớn chỉ 1 năm sau khi nhận giải tân binh

Đúng với danh hiệu "tân binh quái vật", trong năm ra mắt đầu tiên là 2017, Wanna One đã giành được giải "Nam nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" tại MAMA in JAPAN, "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" tại MMA 2017, "Nghệ sĩ tân binh của năm" ở Golden Disc Awards, giải "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất" tại Seoul Music Awards,...

Wanna One ở MAMA 2017.
Wanna One tại MMA 2017.

Sau cơn bão giải thưởng tân binh, năm tiếp theo năm 2018, Wanna One tiếp tục càn quét một số giải thưởng ở các lễ trao giải âm nhạc cuối năm. Đáng chú ý nhất, 11 chàng trai đã mang về giả Daesang - giải thưởng cao quý nhất của mọi lễ trao giải, ở hạng mục "Bản thu âm hay nhất của năm" tại MMA 2018. Chỉ sau 1 năm debut mà đã có thể đạt được giải Daesang thì không phải tân binh nào cũng làm được như Wanna One.

Wanna One nhận Daesang chỉ sau 1 năm debut.

World Tour ấn tượng chỉ 10 tháng sau khi ra mắt

Chỉ sau mười tháng trôi qua kể từ khi ra mắt, Wanna One đã bắt đầu chuyến lưu diễn thế giới "Wanna One World Tour ONE: THE WORLD" vào tháng 6 năm 2018. Nhóm bắt đầu ở Seoul, và đã đến Hoa Kỳ, Singapore, Indonesia, Malaysia, Hồng Kông, Thái Lan, Úc, Đài Loan và Philippines cho tổng số 10 quốc gia và 13 thành phố. Và tất cả đều được bán cháy vé ầm ầm. 

Ngoài ra trước thềm tan rã, Wanna One cũng đã tổ chức concert cuối cùng cùng nhau vào cuối tháng 1 năm 20219 tại Gocheok SkyDome - nơi mà các thành viên cùng nhau debut. 

Fan khóc hết nước mắt với concert cuối cùng của Wanna One.

Tạm kết

Các thành viên Wanna One hiện tại cũng đã xây dựng sự nghiệp tiếp theo của mình sau khi chia tay nhóm. Tuy nhiên những mảnh kí ức mà họ đã đi cùng nhau suốt một quãng đường gần 2 năm sẽ luôn là kỉ niệm đẹp, không phai mờ. Wanna One đã cùng nhau tạo ra những thành tích tuyệt vời cho bức tranh Kpop. Chính vì thế, dù thiếu thốn về mặc thời gian nhưng với fan, Wanna One vẫn luôn là độc nhất vô nhị. 

Wanna One luôn là độc nhất vô nhị.

Xin chúc mừng kỉ niệm 4 năm debut của Wanna One!

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN