Thời còn đi học, chắc chắn bất kỳ ai trong số chúng ta cũng có nhiều giấc mơ, muốn được trở thành bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, nhà khoa học,…, ngay cả các nghệ sĩ thần tượng cũng vậy. Và nếu như họ không theo đuổi đam mê âm nhạc mà rẽ sang một hướng khác, hoặc nghe theo sắp xếp của cha mẹ thì có lẽ hiện tại,  họ đã là trở thành một trong những đồng nghiệp của bạn, nhưng bạn cũng chỉ có thể tình cờ nghe được những giọng ca đó… trong phòng Karaoke mà thôi.

Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc, nếu không trở thành ca sĩ thì thần tượng của mình hiện tại đang làm nghề gì?

Noo Phước Thịnh - Nhân viên kế toán

Nam ca sĩ đang là một trong những thần tượng được yêu mến và đông fan nhất Việt Nam hiện nay. Nhưng bạn biết không, hồi còn đi học, cha mẹ đã hướng cho anh chàng theo ngành kế toán chứ không phải âm nhạc hay nghệ thuật.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 0

Lý do cho điều này khá đơn giản là vì mẹ của anh chàng Noo Phước Thịnh đang làm trong ngành kế toán và nghĩ rằng đây cũng là một môi trường khá lý tưởng đối với con trai. Đương nhiên, sống trong gia đình không có truyền thống nghệ thuật nên bà không hiểu, và cũng không mong con theo đuổi ngành nghề có phần “mạo hiểm” như thế. Thậm chí lên đại học, anh chàng cũng theo học ở khoa Quản trị Kinh doanh trường đại học Hutech Thành phố HCM. Nhưng thật may vì cuối cùng Noo nhà ta vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và thuyết phục ba mẹ cho ca hát như ngày hôm nay.

Trong MV Thương em là điều anh không thể ngờ thì anh chàng trở thành phi công nhé!

Tóc Tiên - Bác sĩ y học cổ truyền 

Thời còn cắp sách tới trường, Tóc Tiên thật sự là một “con nhà người ta” chuẩn mực vì luôn giữ vai trò của một con ngoan, trò giỏi, lại hát hay, cộng thêm ngoại hình xinh xắn, dễ thương nên được thầy cô và bạn bè quý mến. Hồi đó, mơ ước của cô nàng là sau này lớn lên được trở thành bác sĩ.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 1

Để thực hiện ước mơ đó, Tóc Tiên đã học hành chăm chỉ, sau đó ứng tuyển và đậu vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên sau này, vì phát hiện ra mình quá đam mê ca hát, Tóc Tiên đã quyết định bảo lưu kết quả học tập và đi theo con đường nghệ thuật. Vậy là, suýt chút nữa thì khán giả chỉ được gặp nàng ca sĩ tài hoa này trong …phòng bệnh đúng không nào!

Có ai thương em như anh - Tóc Tiên

Thanh Duy - Thầy giáo dạy tiếng Anh

Không giống như hai ca sĩ kể trên, chỉ mới theo học ngành mà mình thích và định hướng, Thanh Duy thậm chí đã làm hẳn một công việc khác trước khi trở thành người nổi tiếng. Đó là thầy giáo dạy tiếng Anh.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 2

Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, Thanh Duy đã rất chăm chỉ rèn luyện để đỗ vào chuyên ngành Sư phạm Anh Văn, khoa Sư phạm, đại học Cần Thơ với điểm số khá cao. Tốt nghiệp, anh chàng nhanh chóng trở thành giáo viên dạy Anh với cuộc sống khá bình yên, ít ai biết tới. Mãi cho đến lúc tham gia cuộc thi âm nhạc năm 2008, Thanh Duy dần trở nên nổi tiếng và rẽ sang con đường âm nhạc, theo đuổi đam mê đó cho tới tận ngày nay.

Anh không theo đuổi em nữa - Thanh Duy

Hoàng Thùy Linh - Đạo diễn

Hoàng Thùy Linh được khán giả biết đến với nhiều vai trò, trong đó có cả ca sĩ và diễn viên. Trước khi ca hát, cô nàng đã từng yêu thích môn nghệ thuật thứ 7 và theo học khoa Đạo diễn Truyền hình của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 3

Sau này, khi đã tham gia một số bộ phim với vai trò diễn viên, Hoàng Thùy Linh quyết định lấn sân sang lĩnh vực người mẫu và cuối cùng là ca hát. Thế nên, trong nhiều sản phẩm âm nhạc, khán giả luôn bị cuốn hút bởi những màn vũ đạo tuyệt đẹp và điêu luyện chỉ có ở Hoàng Thùy Linh.

Bánh trôi nước - Hoàng Thùy Linh

Sơn Tùng M-TP - Nhân viên văn phòng

Ngay từ khi còn rất nhỏ, Sơn Tùng M-TP đã được bố mẹ phát hiện tài năng âm nhạc và thường xuyên tham dự các sự kiện ca hát, văn nghệ của trường, lớp, các cuộc thi do huyện, tỉnh đề ra. Thế nhưng, bố của anh chàng lại không muốn cậu con trai theo đuổi sự nghiệp âm nhạc mà chỉ thích Sơn Tùng trở thành một nhân viên văn phòng. Ông còn định hướng cho Sơn Tùng theo học khoa quản trị kinh doanh của một trường kinh tế.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 4

Dù không cãi lời cha mẹ, vẫn chăm chỉ học tập nhưng Sơn Tùng từ nhỏ đã tham gia sôi nổi nhiều hoạt động ca hát, thành lập cả nhóm nhạc thời trung học. Học hết cấp 3, anh chàng đỗ luôn thủ khoa Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh với điểm số 25,5. Đó cũng là lúc Sơn Tùng đạt được nhiều thành tựu nhất định trong âm nhạc nên gia đình không còn cấm đoán mà ủng hộ anh theo đuổi sự nghiệp ca hát. Vậy là cộng đồng Sky đã có được một Sơn Tùng M-TP đình đám số 1 V-Pop như ngày hôm nay.

Chạy ngay đi - Sơn Tùng M-TP

Uyên Linh - Cán bộ ngoại giao

Hồi học lớp 12, Uyên Linh từ tỉnh lẻ một mình lên Hà Nội làm sinh viên trường Học viện ngoại giao. Đây là ngôi trường danh giá mà rất nhiều học sinh thời đó mơ ước, cũng là niềm tự hào đối với ba mẹ Uyên Linh tại quê nhà.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 5

Con đường sự nghiệp của Uyên Linh thay đổi khi cô tham gia một cuộc thi âm nhạc trên truyền hình vào năm 2010 và giành ngôi vị quán quân. Rời khỏi cuộc thi, nghiệp ca hát của Uyên Linh lên nhanh như diều gặp gió, cô nhanh chóng được mệnh danh là “diva thứ 5” của Việt Nam. Giờ đây, chẳng ai còn tiếc nuối cho ước mơ trở thành một cán bộ ngoại giao trước kia của cô nàng nữa.

Nếu có một ngày - Uyên Linh

Isaac - Bác sĩ thú y

Bạn có tin không, một anh chàng đẹp trai, tài hoa như Isaac đã từng suýt trở thành một bác sĩ thú y trong quá khứ đấy! Anh chàng đã từng theo học khoa Thú y trường Đại học Cần Thơ cho đến khi được phát hiện và rẽ sang con đường âm nhạc.

Nhân viên văn phòng Noo Phước Thịnh  Sơn Tùng, bác sĩ Tóc Tiên và 1001 nghề khác nếu họ quyết không theo nghiệp cầm ca ảnh 6

Thử tưởng tượng một anh chàng điển trai trong bộ đồ blouse trắng, chăm sóc những chú cún cưng. Chưa cần giọng hát, chỉ ngần ấy hình ảnh chắc cũng sẽ khiến bạn nhung nhớ không quen. Thế nên cũng khá tiếc khi Isaac không “hành nghề” theo đúng chuyên ngành học đúng không nào. Thôi thì chờ đợi cảnh anh chàng mặc áo bác sĩ trong những bộ phim hay sản phẩm âm nhạc mà Isaac tham gia vậy nhé!

Giá ngày đầu đừng nói thương nhau - Isaac