'Ngọc nữ bolero' Tố My lấy nước mắt khán giả khi song ca cùng chàng khiếm thị hát rong triệu view Xuân Hòa

An ChiĐăng lúc

"Ngọc nữ bolero" Tố My và chàng khiếm thị hát rong Xuân Hòa đã khiến khán giả không khỏi xúc động với bản song ca ngọt lịm mang tên "Thương con chốt sang sông".

Trong tập 5 của dự án Friday with Bolero vừa phát hành tối 12.7, “ngọc nữ bolero” Tố My và chàng khiếm thị hát rong triệu view Xuân Hòa đã lấy đi không ít nước mắt khán giả với bản song ca ngọt lịm mang tên Thương con chốt sang sông.

Tố My và chàng khiếm thị hát rong Xuân Hòa.

Nói về cơ duyên gặp gỡ Xuân Hòa, Tố My cho biết cả hai biết nhau qua một chương trình rồi cũng từ cái duyên ấy mà hai chị em đã kết nối, làm việc chung để gửi đến cho khán giả những sản phẩm tốt nhất. “Điều ấn tượng của My dành cho Xuân Hòa là cách làm việc rất chuyên nghiệp, mặc dù là một nghệ sĩ khiếm thị khó khăn đi lại nhưng Xuân Hòa luôn đúng giờ, thậm chí là luôn sớm hơn, bài vở giao cho Hòa đều nghiên cứu rất kĩ, sáng tạo ra cách hát riêng phù hợp với mình”, Tố My chia sẻ.

Ca khúc Thương con chốt sang sông là một ca khúc hoàn toàn mới được nhạc sĩ Phạm Hồng Biển viết riêng cho Tố My và Xuân Hòa với giai điệu ngọt ngào, chạm vào trái tim người nghe ngay từ những câu hát đầu tiên. Bài hát kể về mối tình giữa một chàng trai nghèo bị mù và cô bé hàng xóm.

Lớn lên cùng nhau nhưng khi trưởng thành, cô gái phải đi lấy chồng. Chàng trai biết thân phận mình khổ nghèo, mù lòa nên đành cự tuyệt tình cảm của cô gái để cô có một cuộc sống tốt hơn. Ngày ngày, anh lấy cờ tướng làm bạn để quên đi nỗi sầu. Anh thương con chốt trên bàn cờ, đã qua sông thì không còn quay về được nữa như thương chính người tri kỉ của mình, đã lấy chồng thì không thể quay trở lại bên anh như ngày nào.

Cả hai đã mang đến ca khúc xúc động lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Thương Con Chốt Sang Sông - Tố My ft. Xuân Hòa

“Ngọc nữ bolero” cho biết ngay khi nhạc sĩ gửi bản demo, cả hai đều vô cùng cảm xúc với bài hát và bước vào phòng thu mà không gặp trở ngại gì. Tuy nhiên, việc ghi hình MV có thể nói là một thử thách rất lớn đối với Xuân Hòa. Ngoài việc hát, anh còn phải diễn xuất với bạn diễn và tương tác tốt với graphic được dàn dựng công phu trên sân khấu.

“Khi hát song ca cùng Xuân Hòa, Tố My cảm nhận được sự xúc cảm và những rung động cực kì tự nhiên trong giọng hát này. Ở Xuân Hòa không có chuyện cố gắng để hát cho ngọt cho mùi mà là cảm xúc tự nhiên của Hòa làm mùi câu ngọt chữ. Điều này thật sự rất đáng quý bởi vì rằng sự trải nghiệm của Xuân Hòa nó chưa dày dặn như đàn anh đàn chị nhưng mỗi câu hát hay cách xử lí của Hòa đều rất hợp lí, vừa đủ để làm tan chảy mọi cá tính âm nhạc khó nhất, “ngọc nữ” chia sẻ.

“Khi song ca với Xuân Hòa, My cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt đối giữa chất giọng của Xuân Hòa và Tố My”.

Ngay sau khi MV lên sóng, nhiều khán giả chia sẻ đã không kiềm được sự xúc động bởi giai điệu da diết và câu chuyện cảm động trong MV. Tố My cho biết dù đang ở nước ngoài nhưng cô vẫn lập tức chia sẻ tin vui này đến Xuân Hòa và cho biết sắp tới cả hai sẽ tiếp tục hợp tác trong các dự án khác để cho ra nhiều sản phẩm hơn phục vụ khán giả.

Một số hình ảnh khác của Tố My và Xuân Hòa:

BÀI VIẾT

An Chi