Mới đây, một bảng số liệu tổng hợp về trang instagram cá nhân của Yang Hyun Suk được chia sẻ và thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Cụ thể với số liệu từ ngày 3/11/2017 đến 7/3/2018, có đến 50 bài viết về iKON, 34 thông tin liên quan Black Pink và 22 chia sẻ về BigBang. Những nghệ sĩ tiếp sau đó lần lượt là WINNER (10), SECHSKIES (6), CL (1).

Bảng số liệu về những thông tin nghệ sĩ “bố Yang” chia sẻ trong 4 tháng qua. Bảng số liệu về những thông tin nghệ sĩ “bố Yang” chia sẻ trong 4 tháng qua.

Theo đó với 50 tin bài được đăng trong 4 tháng, netizen cho rằng Yang Hyun Suk đang quá thiên vị iKON. Những “gà” còn lại (ngoại trừ Black Pink và BigBang) đều nhận sự thờ ơ và lạnh nhạt. Đó giờ, Insta của “bố Yang” cũng phần nào phản ánh đúng với sự đầu tư, quảng bá mà YG Entertainment dành cho từng nghệ sĩ. Chính vì thế, rất nhiều sự phẫn nộ đã dành cho bảng số liệu mới nhất này.

Nội bộ YG luôn có những sự thiên vị ngầm nhưng đến nay thì quá lộ liễu? Nội bộ YG luôn có những sự thiên vị ngầm nhưng đến nay thì quá lộ liễu?
50 lần chia sẻ về iKON trong 4 tháng. 50 lần chia sẻ về iKON trong 4 tháng.
BlackPink là 34. BlackPink là 34.
22 tin cho Big Bang. 22 tin cho Big Bang.
CL vẻn vẹn duy nhất 1 lần được xuất hiện. CL vẻn vẹn duy nhất 1 lần được xuất hiện.
Đáng thương nhất vẫn là Lee Hi khi không hề được nhắc tới. Đáng thương nhất vẫn là Lee Hi khi không hề được nhắc tới.

Những phản hồi của cư dân mạng về câu chuyện này:

- Liệu những người không được nhắc tên có còn được trở lại?

- Tại sao tôi lại là fan của công ty như thế này nhỉ?

- Sự thiên vị của Yang Hyun Suk thực sự rất nguy hiểm cho sự nghiệp của Lee Hi.

- Tại sao lại chỉ lấy từ tháng 11 đến tháng 3 - thời điểm iKON đang comeback? Tất nhiên là ông ta sẽ nhắc về nhóm này nhiều nhất rồi!

- Tôi là fan của nhóm khác nhưng tôi cảm thấy YG sẽ thất bại vì sự thiên vị này.

- Có rất nhiều nghệ sĩ giỏi trong YG như: Epik High, Oh Hyuk, AKMU, Lee Hi, Winner, Black Pink, Kate Kim, PSY,… Bởi không ai có thể lấp đầy chỗ trống của BigBang nên tôi đang cảm thấy công ty này đang đứng giữa ngã tư đường. Tuy nhiên, thay vì chăm chút cho tất cả thì có vẻ YG dành trọn cho iKON. Tôi không ghét iKON nhưng thực sự rất khó khăn nếu YG bắt họ gánh vác trọng trách này một mình. Tiếc là chỉ Yang Hyun Suk không biết điều này.