Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp gần cuối năm, cộng đồng fan Kpop lại xôn xao chào đón những sự kiện, giải thưởng âm nhạc thường niên uy tín nhất khu vực. Trong đó, Mnet Asia Artist Awards (MAMA) là một trong những cái tên thu hút sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ châu Á hơn cả.

Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ!

Cách đây không lâu, BTC MAMA khiến các fan ồn ào tranh cãi khi tuyên bố gặp khó khăn trong việc tìm địa điểm tổ chức sự kiện. Năm ngoái, MAMA 2018 được chia ra thực hiện tại 3 nơi, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Hong Kong. Mục đích của việc chia địa điểm tổ chức nhằm mở rộng quy mô lễ trao giải, tăng số nghệ sĩ và khán giả tham gia, đồng thời biến MAMA thành một sự kiện âm nhạc tầm cỡ nhất châu lục.

Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! ảnh 1

Năm nay, MAMA 2019 tuyên bố gặp khó khăn trong việc chọn địa điểm tổ chức khiến fan tin rằng chắc chắn sự kiện sẽ tiếp tục chia ra ở nhiều nơi. Vì thế, fan quốc tế, đặc biệt ở khu vực châu Á càng háo hức mong chờ BTC sự kiện sẽ ghé qua đất nước của mình để có cơ hội gặp được thần tượng ngay chính quê nhà.

Tuy nhiên, trái ngược với sự mong chờ của fan quốc tế, phản ứng của Netizen Hàn Quốc lại hoàn toàn ngược lại. Họ cho rằng MAMA chỉ nên tổ chức tại Hàn Quốc là đủ.

Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! ảnh 2Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! ảnh 3

Không thể phủ nhận, việc tăng số lượng ngày và địa điểm tổ chức MAMA khiến khán giả nhiều nơi có cơ hội tham gia lễ trao giải hơn, nhưng nó cũng vô tình khiến đêm trao giải trở nên “loãng” và kém hấp dẫn hơn. Các nghệ sĩ phải chia nhau góp mặt ở nhiều đêm trình diễn, các hạng mục trao giải cũng bị chia nhỏ, thiếu sự tập trung và hồi hộp, khiến người xem mệt mỏi.

Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! ảnh 4Netizen Hàn phản ứng trước việc MAMA 2019 chọn địa điểm tổ chức: Xin hãy chỉ làm ở Hàn Quốc thôi là đủ! ảnh 5

Mặt khác, MAMA vốn dĩ là một lễ trao giải âm nhạc của Hàn Quốc, nhưng việc tổ chức ở nhiều nơi vô tình lại khiến chính các fan Hàn khó có cơ hội gặp thần tượng của mình tại các sự kiện. Vì lẽ đó mà fan càng không muốn MAMA được tổ chức ở nhiều nơi.

Dưới đây là một số bình luận của Knetizen về sự việc:

– Chỉ cần tổ chức ở Hàn Quốc ~

–  Làm điều đó ở Hàn Quốc đi!!

– Tại sao bạn không làm điều đó ở Hàn Quốc chứ [thở dài]

– Nên các người sẽ tiếp tục tiến lên phía trước mặc dù bị thao túng bởi PD của mình?? … Ngừng giả vờ không nhận thức được tình huống đi!!

– Mọi người sẽ dễ dàng hơn nếu họ chỉ làm ở Hàn Quốc … người hâm mộ cũng có thể xem thoải mái ..

– Sân vận động mái vòm Gocheok ở Hàn Quốc thì sao?

 – Các giải Grammy và Billboard có tổ chức các sự kiện của họ bên ngoài quốc gia của họ không? Tại sao  các người cứ tiếp tục giữ nó ở nước ngoài? Ngừng thực hiện một thỏa thuận lớn về việc bán vé và chỉ giữ nó ở Hàn Quốc thôi.

–  Singapore có lẽ là địa điểm duy nhất đàng hoàng … Thái Lan & Philippines thì không thể.

– Đó là một buổi lễ của Hàn Quốc tại sao không tổ chức nó ở Hàn Quốc? Ngừng giả vờ toàn cầu và chỉ cần giữ nó ở đây thôi.

– Chỉ cần làm điều đó ở Hàn Quốc. Làm ơn đi!