Âm Nhạc

Năm 2020 của BTS: Bùng nổ, vang danh trên toàn thế giới

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Saostar - Có thể nói năm 2020 là năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp của BTS - đưa nhóm vang danh trên toàn cầu.

Chỉ tung duy nhất một album tiếng Hàn trong năm 2019, người hâm mộ và khán giả mong đợi BTS sẽ trở lại với tần suất dày đặc hơn trong 2020 và có những bước tiến lớn hơn trong sự nghiệp. Và quả thật, mong đợi của họ đã trở thành sự thật khi nhóm nhạc nam của Big Hit comeback tới ba lần trong năm và đều thu lại được những thành tích vượt trội.

BTS vô cùng chăm chỉ trong năm 2020.

Tháng 1, BTS chính thức phát hành Black Swan làm ca khúc mở đường cho album phòng thu thứ tư của nhóm mang tên Map of the Soul: 7. Sau khi mở bán album mới, nhóm đã thiết lập kỷ lục khi thu về số lượng đơn đặt hàng trước lên tới 4,02 triệu bản (phá vỡ kỷ lục 2,68 triệu bản trước đó của Map of the Soul: Persona). Được chờ đợi từ lâu, không có gì ngạc nhiên khi Black Swan tiến thắng lên vị trí số 57 trên Billboard Hot 100, báo hiệu một năm vô cùng thành công của nhóm

Dù là ca khúc mở đường, Black Swan vẫn nhận cơn mưa lời khen.

Sau thời gian dài chờ đợi, Map of the Soul: 7 cùng ca khúc chủ đề On chính thức được BTS phát hành vào cuối tháng 2. Theo bảng xếp hạng âm nhạc Gaon, album này đã bán được hơn 4,1 triệu bản chỉ trong 9 ngày sau khi phát hành, vượt qua kỷ lục do album Map of the Soul: Persona nắm giữ trước đó và trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Không nằm ngoài dự đoán, album ra mắt ở vị trí số 1 trên BXH Billboard 200 với 422,000 bản album bán ra ở Mỹ. Bài hát chủ đề On debut ở vị trí số 4 trên BXH Billboard Hot 100 với 86,000 lượt tải xuống, trở thành đĩa đơn đầu tiên của nhóm lọt top 5 và là đĩa đơn có doanh số hàng tuần cao nhất.

Map of the Soul: 7 trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Hàn Quốc.

Dùng một khoảng thời gian dài để chuẩn bị cho loạt hoạt động khác, đến cuối tháng 8, BTS mới phát hành đĩa đơn tiếng Anh đầu tiên trong sự nghiệp mang tên Dynamite. MV của ca khúc này đã phá vỡ kỷ lục của YouTube khi thu hút hơn 3 triệu người xem trên youtube và lập kỷ lục mới video được xem nhiều nhất trong 24 giờ đầu tiên cũng trên nền tảng này. Dynamite đã ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100, đưa BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và nghệ sĩ châu Á thứ hai làm được điều này.

BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên và nghệ sĩ châu Á thứ hai đứng nhất BXH Billboard Hot 100 với Dynamite.

Vào ngày 20 tháng 11, BTS tiếp tục phát hành album phòng thu thứ năm Be với bài hát chủ đề Life Goes On. Thành công nối tiếp thành công, ca khúc này tiếp tục vươn lên vị trí dẫn đầu BXH Billboard Hot 100, trở thành ca khúc thứ ba của BTS làm được điều này. Vào ngày 24 tháng 11, BTS lọt vào danh sách đề cử hạng mục màn trình diễn Pop xuất sắc nhất của Bộ đôi / Nhóm nhạc tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63 với bài hát Dynamite.

BTS lọt vào danh sách đề cử hạng mục màn trình diễn Pop xuất sắc nhất của Bộ đôi / Nhóm nhạc tại lễ trao giải Grammy lần thứ 63.

Có thể nói năm 2020 là năm rực rỡ nhất trong sự nghiệp của BTS - đưa nhóm vang danh trên toàn cầu. Hy vọng trong năm nay, nhóm sẽ giữ vững phong độ và tiếp tục mang về thêm nhiều thành tích.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN