Âm Nhạc

'MAMA 2021' sắp trở lại, dân mạng bất ngờ thở dài chán ngán?

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Lễ trao giải này tiếp tục có nhiều sự thay đổi.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin rằng Lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA) sẽ được tổ chức vào ngày 11/12. Một quan chức trong ngày công nghiệp âm nhạc cho biết: "Mnet Asian Music Awards (MAMA) sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc, sau khi đã xem xét các tình huống về dịch bệnh Covid-19".

Giống như MAMA 2020, tình hình dịch bệnh phức tạp, đặc biệt là sự lây lan với tốc độ chóng mặt của Covid-19 trong giới idol thời gian gần đây khiến công tác tổ chức gặp nhiều bất lợi. Theo đó, MAMA 2021 sẽ thuê địa điểm tổ chức ở CJ ENM Contents World tại Paju, Gyeonggi-do vào ngày 11/12/2021. Đây là nơi có diện tích lên đến 213.000 mét vuông, tương ứng với 32 sân bóng đá. Để đảm bảo an toàn cho nghệ sĩ và hạn chế rủi ro, ban tổ chức đã có 2 năm liên tiếp thực hiện Lễ trao giải tại quê nhà.

Dù chưa công bố danh sách đề cử, người hâm mộ đều đoán trước rằng BTS sẽ là cái tên nổi bật "càn quét" các giải thưởng quan trọng nhất. Trong năm 2021, nhóm đã có màn comeback ấn tượng với Butter. Dù không quảng bá tại Hàn Quốc, ca khúc vẫn "gây bão" trên các bảng xếp hạng âm nhạc và có độ phổ biến cao.

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ cảm thấy chán ngán trước cách thức tổ chức của MAMA 2020 và mong rằng năm nay sẽ không tái diễn. Được biết, lễ trao giải năm ngoái từng gây tranh cãi vì loạt hình ảnh nghệ sĩ tham dự biểu diễn tại MAMA 2020 phải đứng chờ đến tiết mục biểu diễn hoặc lên nhận giải ở bãi xe, trên xe,... Thời tiết cuối năm tại Hàn Quốc khá lạnh, nhưng các nhóm nhạc đều không có phòng chờ riêng.

'Biến' MAMA 2020: Bắt idol chờ ở bãi đỗ xe, Mnet lên tiếng giải thích Ảnh 2
Hình ảnh nghệ sĩ đứng ở bãi đỗ xe khiến nhiều người phẫn nộ Ban tổ chức.

Một số người thậm chí còn chỉ ra rằng trong khi các nghệ sĩ K-Pop tham gia biểu diễn phải đợi ở trong xe hoặc đứng ở bãi đỗ xe cho tới lượt thì các diễn viên tham dự với tư cách là người trao giải lại được cung cấp phòng chờ và phục vụ riêng.

'Biến' MAMA 2020: Bắt idol chờ ở bãi đỗ xe, Mnet lên tiếng giải thích Ảnh 1
Phòng chờ của diễn viên.

Thời điểm đó, một đại diện của Mnet đã đáp lại những cáo buộc: "Chỉ có hai tòa nhà đã hoàn thành xây dựng tại Pachu Contents World - nơi diễn ra MAMA 2020. Không thể để tất cả nghệ sĩ tham dự đều có phòng chờ riêng biệt vì các tòa nhà ở đây chưa hoàn thiện. Hơn nữa, chúng tôi không thể để dàn nghệ sĩ chờ đợi ở những địa điểm xa hơn vì đây là chương trình phát sóng trực tiếp. Sau cùng chúng tôi yêu cầu các nghệ sĩ biểu diễn đợi trong bãi đậu xe, một phần cũng là biện pháp phòng chống Covid-19". 

'Biến' MAMA 2020: Bắt idol chờ ở bãi đỗ xe, Mnet lên tiếng giải thích Ảnh 3
'Biến' MAMA 2020: Bắt idol chờ ở bãi đỗ xe, Mnet lên tiếng giải thích Ảnh 4
'Biến' MAMA 2020: Bắt idol chờ ở bãi đỗ xe, Mnet lên tiếng giải thích Ảnh 5
Hình ảnh nghệ sĩ làm mọi việc ở ngoài bãi đỗ xe, trong đó có cả việc trang điểm.

Người đại diện cho biết: "Những diễn viên tham gia trao giải chưa có buổi diễn tập và vì vậy, họ cần thêm thời gian để chạy qua các kịch bản và ghi nhớ sự kiện. Không có nhiều diễn viên tham gia trao giải thưởng nên chúng tôi có thể để họ ở trong tòa nhà mà vẫn thực hiện được biện pháp phòng ngừa Covid-19.... Có sẵn dịch vụ ăn uống cho cả nghệ sĩ và người trao giải".

Hi vọng MAMA 2021 sẽ có nhiều thay đổi mới mẻ hơn.
Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN