Âm Nhạc

Âm Nhạc

Kpop tuần qua: BlackPink đạt chứng nhận Million, Super Junior hoãn phát hành album kỷ niệm 15 năm

Thủy Tiên - CTV
Chia sẻ

Những diễn biến chính trong Kpop tuần qua xoay quanh dàn nghệ sĩ gồm BlackPink, Twice, Super Junior, Jungkook,…

07/11/2020 – 13/12/2020

BlackPink trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên đạt chứng nhận Million trên Gaon

Cụ tể, vào ngày 10/12, BXH Gaon đã thông báo những album Hàn đạt được chứng nhận Million, trong số đó có cả nhóm BlackPink. Girlgroup nhà YG đạt được thành tích này là nhờ full album đầu tay của nhóm THE ALBUM đã chính thức bán được hơn một triệu bản. 

BlackPink đạt chứng nhận Million trên Gaon nhờTHE ALBUM đã chính thức bán được hơn một triệu bản. 
Full album đầu tay của nhóm THE ALBUM.

Bên cạnh đó, chứng nhận Million lần này của Gaon còn mang về cho BlackPink một thành tích khác. Đó chính là BlackPink đã trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên có album đạt chứng nhận đặc biệt này trên Gaon. Album được phát hành 2/10/2020, có nghĩa BlackPink chỉ mất hơn 2 tháng để đạt chứng nhận Million của Gaon.

BlackPink đã trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên có album đạt chứng nhận đặc biệt này trên Gaon. 

Feel Special và What Is Love? của Twice liền tù tì nâng cấp lượt view Youtube

Cụ thể, vào ngày 7/12, MV Feel Special của Twice chính thức đạt 300 triệu view trên kênh Youtube của nhóm khiến người hâm mộ rất vui mừng. Feel Special được Twice chính thức thả xích vào ngày 23 tháng 9 năm 2019. Điều này có nghĩa nhóm mất khoảng 1 năm 2 tháng cho số view này. Twice cũng chính thức có tổng cộng 8 ca khúc cán mốc con số 300 triệu view. Các sản phẩm trước đó là TT, Likey, Cheer Up, Like OOH-AHH, What is Love?, Heart Shaker và Fancy.

MV Feel Special của Twice chính thức đạt 300 triệu view.
Twice cũng chính thức có tổng cộng 8 ca khúc cán mốc con số 300 triệu view.

Tiếp đến vào ngày 11/12, MV What Is Love? của Twice đã chạm mốc 450 triệu view trên Youtube. MV được Twice phát hành vào ngày 9 tháng 4 năm 2018, nghĩa là What Is Love?  mất khoảng 2 năm 8 tháng để đạt được con số tuyệt vời này. Các sản phẩm đạt được thành tích này trước đó của Twice là TTLikey.

MV What Is Love? của Twice đã chạm mốc 450 triệu view trên Youtube.
What Is Love? mất khoảng 2 năm 8 tháng để đạt được con số tuyệt vời này.

Sát ngày phát hành, Super Junior thông báo hoãn thời gian ra mắt album kỉ niệm 15 năm debut

Ngày 9/12, công ty quản lý hiện tại của Super Junior đã chính thức thông báo về việc hoãn phát hành full album thứ 10 của nhóm. Hãng chia sẻ: "Đầu tiên, chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, những người đã chờ đợi album mới ra mắt từ lâu. Ngày phát hành full album thứ 10 của Super Junior, dự kiến ​​ban đầu vào tháng 12, đã bị hoãn lại đến tháng 1 năm 2021. Vì đây là một album quan trọng kỷ niệm 15 năm debut của Super Junior vì vậy chúng tôi muốn tạo ra một album hoàn thành hơn”.

Công ty quản lý hiện tại của Super Junior đã chính thức thông báo về việc hoãn phát hành full album thứ 10 của Super Junior.
Ban đầu, nhóm dự kiến ​​phát hành vào tháng 12 và giờ đã bị hoãn lại đến tháng 1 năm 2021.

"Mặc dù việc phát hành album bị hoãn, chúng tôi vẫn chuẩn bị nhiều kế hoạch khác nhau để làm nóng màn trở lại này, có thể là các ca khúc mở đường hoặc clip đặc biệt. Thông tin chi tiết cụ thể hơn sẽ được đăng hàng tuần qua tài khoản mạng xã hội của nhóm. Vì vậy, chúng tôi mong người hâm mộ thông cảm và tiếp tục dành sự mong đợi tới full album thứ 10 của Super Junior 'The Renaissance' sẽ được phát hành vào tháng 1 năm 2021”, đại diện công ty chia sẻ thêm về hoạt động quảng bá của nhóm trong tương lai. 

Super Juinior vẫn chuẩn bị nhiều kế hoạch khác nhau để làm nóng màn trở lại này
Thông báo từ công ty.

Jungkook là nam idol Kpop có bài viết trên Twitter được đăng lại nhiều nhất 3 năm liên tiếp

Cụ thể, Jungkook là nam idol Kpop có bài viết trên Twitter được đăng lại nhiều nhất 2020 dựa trên công bố mới đây của mạng xã hội này. Bài đăng của Jungkook có chú thích là "Never Not" cùng trái tim màu tím, đi kèm đoạn clip anh chàng cover ca khúc này của Lauv. Tuy là một đoạn clip, bài viết đơn giản nhưng anh chàng nhận về 2,1 triệu lượt đăng lại. 

Bài đăng của Jungkook có chú thích là "Never Not" cùng trái tim màu tím, đi kèm đoạn clip anh chàng cover ca khúc này của Lauv.
Jungkook là nam idol Kpop có bài viết trên Twitter được đăng lại nhiều nhất 2020.

Bài đăng này của Jungkook nếu xét chung tổng thể cũng là bài viết được xếp hạng 2 được đăng lại nhiều nhất trên thế giới vào năm 2020. Hiện Jungkook đang nắm giữ danh hiệu bài viết được đăng nhiều nhất bởi một thần tượng Kpop 3 năm liên tiếp, từ năm 2018 đến 2020.

Hiện Jungkook đang nắm giữ danh hiệu bài viết được đăng nhiều nhất bởi một thần tượng Kpop 3 năm liên tiếp.

ENHYPEN chính thức soán ngôi tân binh 2020 có doanh số tuần đầu tiên cao nhất

Cụ thể, ENHYPEN là tân binh 2020 có doanh số tuần đầu tiên cao nhất dựa trên báo cáo ngày 7/12 của BXH Hanteo - trang âm nhạc uy tín nhất nhì Hàn Quốc. Theo đó, album debut BORDER: DAY ONE của nhóm ENHYPEN đã bán được 280.873 bản trong một tuần. Thời gian doanh thu này được tính kể từ khi album này phát hành vào ngày 30 tháng 11 cho đến ngày 6 tháng 12.

Album debut BORDER: DAY ONE của nhóm ENHYPEN đã bán được 280.873 bản trong một tuần. 
ENHYPEN là tân binh 2020 có doanh số tuần đầu tiên cao nhất dựa trên báo cáo BXH Hanteo.

ENHYPEN đã có một khởi đầu ấn tượng khi bán được 229.991 bản chỉ trong ngày đầu album vật lý này được lên kệ. Cộng với thành tích doanh thu trong suốt 1 tuần qua, ENHYPEN đã vượt qua nhóm TREASURE của nhà YG giành lấy danh hiệu tân binh 2020 có doanh số tuần đầu tiên cao nhất. Trước đó, TREASURE nắm giữ danh hiệu khi album THE FIRST STEP: CHAPTER THREE bán được 171.773 bản trong tuần đầu.

ENHYPEN đã vượt qua nhóm TREASURE của nhà YG giành lấy danh hiệu tân binh 2020 có doanh số tuần đầu tiên cao nhất.

Big Hit hủy concert trực tiếp cuối năm vì diễn biến dịch bệnh phức tạp

Vào ngày 7/12, trang bán vé hàng đầu Interpark đã tiết lộ phiên bản diễn ra trực tiếp của buổi tiệc chào mừng năm mới 2021 New Year’s Eve Live do Big Hit Labels tổ chức đã bị hủy. Quyết định này được đưa ra sau khi dịch COVID-19 bùng nổ trở lại ở khu vực Seoul. Được biết, đội hình chính thức của 2021 New Year’s Eve Live là BTS, G-Friend, TXT, ENHYPEN, Lee Hyun, NU’EST và Bumzu.

Phiên bản diễn ra trực tiếp của buổi tiệc chào mừng năm mới 2021 New Year’s Eve Live do Big Hit Labels tổ chức đã bị hủy do dịch COVID-19 chuyển biến xấu.
Đội hình chính thức của 2021 New Year’s Eve Live là BTS, G-Friend, TXT, ENHYPEN, Lee Hyun, NU’EST và Bumzu.

"Đây là một quyết định được đưa ra vì sự an toàn của các nghệ sĩ và người hâm mộ của họ. Để đáp ứng các biện pháp liên quan đến giãn cách xã hội của chính phủ, buổi tiệc chào mừng năm mới sẽ chỉ được thực hiện thông qua phương thức phát sóng trực tuyến”, đại diện BTC chương trình chia sẻ lí do hủy concert trực tiếp. 

Vì tình hình dịch bùng phát mạnh nên để đảm bảo sức khỏe cho nghệ sĩ và fan, concert trực tiếp phải hủy bỏ.

Một số sản phẩm Kpop tuần qua:

Panorama - IZ*ONE

Christmassy! - The Boyz

 Winter Again - Jung Seung Hwan

Season I Loved You - Hwanhee (Fly to the Sky)

To You Who'll Be Tired (Please Don't Date Him OST) - Lee Junyoung (U-KISS)

30 Minutes Might Be Too Long - Jun.K (2PM)

5 Christmas Languages - Jamie (Park Ji Min) 

Wave - Yubin

I Will - Lee Seung Gi

W.ALL - Ghost9

0415 - Baek Ye Rin

Last Piece - GOT7

Raining All Night - Yezi

Type - Sleepy

A Book in Memory - ONEWE

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Thủy Tiên - CTV

BÌNH LUẬN