Sau thành công của 3 bản acoustic đầu tiên, Lam Trường tiếp tục hé lộ ca khúc tiếp theo hứa hẹn chỉ cần giai điệu vang lên sẽ khiến nhiều trái tim 8X phải bồi hồi: Vầng trăng khuyết vốn là một ca khúc có giai điệu và ca từ hay, thêm vào đó là độ hoành tráng và hào hùng. Vì vậy, trong Lam Trường 9pm live, bài hát này được phối lại theo phong cách Emotional Epic, nghĩa là giống như 1 dạng theme song trong phim để mọi người cảm nhận được sự khác biệt trong cảm xúc, tính cao trào hấp dẫn vốn có của bài hát và sự phát triển của âm nhạc sau 20 năm, từ 1998 đến 2018.

Lam Trường lựa chọn Vầng trăng khuyết để làm mới trong tập 4 dự án acoustic dài hơi của mình. Lam Trường lựa chọn Vầng trăng khuyết để làm mới trong tập 4 dự án acoustic dài hơi của mình.
Ca khúc chỉ cần vang lên đã khiến nhiều trái tim 8X phải thổn thức. Ca khúc chỉ cần vang lên đã khiến nhiều trái tim 8X phải thổn thức.

Vầng trăng khuyết

Ca khúc Vầng trăng khuyết được phát hành vào đêm hiếm hoi World Cup không diễn ra kể từ đầu dự án Lam Trường 9pm live cho đến giờ nên “tình đầu quốc dân” cảm thấy rất hạnh phúc, bởi anh biết các fan sẽ có thời gian để thưởng thức âm nhạc của anh nhiều hơn.

Khi được hỏi liệu anh có lo lắng vì sản phẩm của một số nữ ca sĩ cũng được phát hành vào cùng thời điểm, mà xét về mặt bề nổi truyền thông thì rõ ràng các bạn trẻ có lợi thế nhiều hơn thì anh đã trả lời: “Cá nhân Trường nghĩ các bạn ấy đã đầu tư nhiều tâm sức lẫn kinh phí để thực hiện những sản phẩm chỉnh chu nhất cho khán giả nên mong mọi người hãy ủng hộ cho tất cả các gương mặt trẻ. Còn riêng Trường thì mình cũng đã có đối tượng khán giả riêng, do đó Trường cũng không cảm thấy lo lắng hay e dè gì cả. Dĩ nhiên, nếu fan của các nghệ sĩ trẻ nhân dịp này ủng hộ thêm sản phẩm của Trường thì sẽ vui hơn”.

Vầng trăng khuyết là một trong những ca khúc nằm trong CD Mãi mãi phát hành vào năm 1998. Mãi mãi là album nhạc Hoa lời Việt và trong đó Vầng trăng khuyết chính là ca khúc do ca sĩ Trương Học Hữu thể hiện thành công và ca sĩ Lam Trường chủ ý đưa bài hát này vào vì anh vốn hâm mộ Trương Học Hữu, một trong bốn tứ đại thiên vương “làm mưa làm gió” vào thời điểm bấy giờ. Vầng trăng khuyết là một trong những ca khúc nằm trong CD Mãi mãi phát hành vào năm 1998. Mãi mãi là album nhạc Hoa lời Việt và trong đó Vầng trăng khuyết chính là ca khúc do ca sĩ Trương Học Hữu thể hiện thành công và ca sĩ Lam Trường chủ ý đưa bài hát này vào vì anh vốn hâm mộ Trương Học Hữu, một trong bốn tứ đại thiên vương “làm mưa làm gió” vào thời điểm bấy giờ.
Với sức hút của các ca khúc nhạc Hoa lời Việt và các bài hát đình đám trong chương trình Làn sóng xanh, năm 2000 ca sĩ Lam Trường đã quyết định thực hiện liveshow đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình, đồng thời cũng là liveshow âm nhạc cá nhân đầu tiên tại Việt Nam. Một số gương mặt như Hồng Ngọc, Trần Tâm hay Minh Thư đã đảm nhiệm vai trò hát bè cho Lam Trường trong đêm diễn này. Với sức hút của các ca khúc nhạc Hoa lời Việt và các bài hát đình đám trong chương trình Làn sóng xanh, năm 2000 ca sĩ Lam Trường đã quyết định thực hiện liveshow đầu tiên trên con đường sự nghiệp của mình, đồng thời cũng là liveshow âm nhạc cá nhân đầu tiên tại Việt Nam. Một số gương mặt như Hồng Ngọc, Trần Tâm hay Minh Thư đã đảm nhiệm vai trò hát bè cho Lam Trường trong đêm diễn này.
Ca sĩ Lam Trường nhớ lại: “Vào năm 2000 dường như chưa nghệ sĩ nào nghĩ đến việc thực hiện một liveshow âm nhạc riêng. Khán giả Việt Nam lúc đó rất chuộng nhạc Hoa lời Việt và nếu muốn xem liveshow thì họ phải xem qua nguồn băng đĩa nhưng cũng rất khó tìm. Trường may mắn được xem liveshow của Trương Học Hữu và cảm thấy choáng ngợp. Lúc đó Trường nghĩ là nhạc trẻ của nước mình đang hồi sinh trở lại, khán giả đang dành tình cảm cho ca sĩ trong nước rất nhiều thông qua chương trình Làn sóng xanh mà không có một liveshow nào thì quá đáng tiếc. Thế nên Trường đã mời anh Huỳnh Phúc Điền thực hiện liveshow đó cho mình”. Ca sĩ Lam Trường nhớ lại: “Vào năm 2000 dường như chưa nghệ sĩ nào nghĩ đến việc thực hiện một liveshow âm nhạc riêng. Khán giả Việt Nam lúc đó rất chuộng nhạc Hoa lời Việt và nếu muốn xem liveshow thì họ phải xem qua nguồn băng đĩa nhưng cũng rất khó tìm. Trường may mắn được xem liveshow của Trương Học Hữu và cảm thấy choáng ngợp. Lúc đó Trường nghĩ là nhạc trẻ của nước mình đang hồi sinh trở lại, khán giả đang dành tình cảm cho ca sĩ trong nước rất nhiều thông qua chương trình Làn sóng xanh mà không có một liveshow nào thì quá đáng tiếc. Thế nên Trường đã mời anh Huỳnh Phúc Điền thực hiện liveshow đó cho mình”.

Sau khi xem lại hình ảnh của mình trong liveshow thì ca sĩ Lam Trường thừa nhận là lúc đó mình rất trẻ và đẹp trai nhưng trang phục thì khá ngố và ngô nghê. Anh cũng không hiểu vì sao mình lại mặc quần với chiếc áo dài xanh nhưng lại quàng một chiếc khăn màu trắng to “vật vã” lên như vậy. Anh nói “Thời điểm đó làm gì có khái niệm stylist, mình chỉ thấy cái gì mới mới lạ lạ thì mình thử áp dụng thôi. Nhưng Trường nhớ không lầm thì cách ăn mặc thế chính là trend ”.

Một số hình ảnh trong ca khúc Vầng trăng khuyết phiên bản 2018 của Lam Trường:

Khoác áo mới cho hit Vầng trăng khuyết, A2 Lam Trường mừng rỡ vì né được lịch World CupKhoác áo mới cho hit Vầng trăng khuyết, A2 Lam Trường mừng rỡ vì né được lịch World CupKhoác áo mới cho hit Vầng trăng khuyết, A2 Lam Trường mừng rỡ vì né được lịch World CupKhoác áo mới cho hit Vầng trăng khuyết, A2 Lam Trường mừng rỡ vì né được lịch World CupKhoác áo mới cho hit Vầng trăng khuyết, A2 Lam Trường mừng rỡ vì né được lịch World Cup