Ngày 1/12, lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2018 đã chính thức khép lại kéo theo đó là nhiều ý kiến trái chiều hậu chương trình. Là lễ trao giải duy nhất mà BlackPink tham gia trong năm, dù người hâm mộ đã vô cùng kỳ vọng nhưng các cô gái YG chỉ được vinh danh ở hai hạng mục là Best Dance và 1theK Performance Award mà thôi. Dù chỉ chỉ là giải phụ nhưng việc BlackPink nhận Best Dance cho ca khúc DDu-Du DDu-Du cũng là đề tài quan tâm không ít. Nhiều ý kiến trái chiều đã được cư dân mạng đưa ra mổ xẻ về việc liệu BlackPink có thực sự xứng đáng hơn TWICE để nhận giải thưởng này?

Nhiều người cho rằng, giải thưởng này đáng ra đã thuộc về TWICE nhưng vì JYP tẩy chay MMA nên nó đã vào tay BlackPink. Không chỉ vậy, Knet nhận xét vũ đạo của DDu-Du DDu-Du không có nhiều nổi bật so với những sản phẩm ấn tượng khác trong năm qua nên việc các cô gái YG nhận giải là không hợp lý. Bên cạnh những ý kiến chê bai, số khác thì cho rằng BlackPink hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này bởi những thành tích khủng mà DDu-Du DDu-Du đạt được trong thời gian qua. Ý kiến của bạn về vấn đề này là gì?

BlackPink nhận giải Best Dance tại MMA 2018. BlackPink nhận giải Best Dance tại MMA 2018.
BlackPink trên sân khấu MMA 2018. BlackPink trên sân khấu MMA 2018.

BlackPink giành Best Dances tại MMA 2018, Knet phản ứng: Không phải cúp này của TWICE à? ảnh 2

Phần trình diễn của BlackPink tại MMA 2018.

Một số bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc:

- Không phải là TWICE à? Tôi hơi ngạc nhiên đấy.

- TWICE không thắng giải vì họ không tham gia, JYP đã tẩy chay MMA rồi.

- Vũ đạo á? Họ nhảy khi nào thế? Họ chỉ giật giật rồi hát trên sân khấu thôi mà.

- Jennie khá tệ ở khoản vũ đạo. Nếu không muốn làm thì hãy dừng lại đừng có biểu diễn hời hợp như thế. Những thành viên còn lại thì vất vả còn cô này thì cứ vô tư thôi.

- Họ học chủ tịch của họ cái cách bỏ đi khi họ không giành được giải thưởng lớn. Không thể ở lại để chúc mừng các nghệ sĩ khác được à? Còn không có một tí lịch sự nào. Họ học từ Yang Hyun Suk đấy.

- Thật ra mà nói BlackPink làm tốt hơn TWICE ở Melon năm nay, không hiểu sao fan lại có thể phản đối nhỉ?

- Tại sao fan TWICE lại bình luận phản đối nhỉ? Vũ đạo của BlackPink ít ra còn hơn mấy điệu bộ của TWICE.

- BlackPink còn tốt hơn cái vũ đạo trẻ con, hát nhép của TWICE.

- Jennie đang tập vũ đạo rất chăm chỉ ấy chứ.