Âm Nhạc

JYP thẳng tay kiện hàng loạt bình luận ác ý khiến DAY6 căng thẳng đến mức phải dừng hoạt động

Điệp phan
Chia sẻ

Trước những ảnh hưởng tiêu cực của các bình luận ác ý nhắm vào DAY6, JYP đã mạnh tay đâm đơn kiện.

DAY6 “Zombie” M/V

Ngay trước ngày comeback 1 ngày, JYP bất ngờ thông báo tất cả thành viên DAY6 sẽ tạm dừng hoạt động để điều trị những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm lý khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng. Thời gian gần đây, số lượng các nghệ sĩ Kpop tạm dừng hoạt động để điều trị tâm lý đang ngày càng tăng lên, điều này cũng phản ánh một thực trạng đang diễn ra vô cùng khó kiểm soát tại Hàn Quốc, đó là hành vi bình luận tiêu cực, công kích cho đến xúc phạm các nghệ sĩ của một bộ phận cư dân mạng. Và DAY6 cũng là một trong những nạn nhân của hiện tượng tiêu cực này.

DAY6 tạm dừng hoạt đọng ngay trước thềm comeback với Zombie.

Sau khi thông báo tạm dừng hoạt động, thành viên Jae đã đăng tải đoạn tin nhắn trò chuyện giữa mình và chủ tịch Park Jin Young, nội dung đoạn tin nhắn đó là chủ tịch JYP khen các ca khúc trong album của DAY6, cùng với đó là thể hiện sự quan tâm về sức khỏe của các chàng trai, đặc biệt là câu nói: “Cứ từ từ thôi nào. Sức khỏe của các cậu quan trọng hơn việc chạy show” đã khiến cộng đồng người hâm mộ của DAY6 nói riêng và Kpop nói chung không khỏi ấn tượng trước cách chủ tịch JYP quan tâm đến nghệ sĩ của mình.

Tin nhắn quan tâm của chủ tịch JYP dành cho Jae (DAY6) khiến nhiều người hâm mộ xúc động.

Và một lần nữa JYP cho thấy những hành động bảo vệ nghệ sĩ đến cùng khi thông báo sẽ thẳng tay khởi kiện hàng loạt bình luận tiêu cực nhắm đến DAY6 và là lý do khiến các chàng trai stress dẫn đến phải dừng hoạt động. JYP đã đưa ra thông báo như sau: “Mặc dù chúng tôi đã thông báo cho người hâm mộ nhiều lần về các quy tắc về sự an toàn và riêng tư của các nghệ sĩ của chúng tôi, nhưng họ đang bày tỏ sự căng thẳng tột độ khi một số người hâm mộ liên tục đến những nơi mà các nghệ sĩ dành cho lịch trình cá nhân và chờ đợi họ. Đó là hành vi vi phạm các quyền có thể bị phạt theo luật hiện hành khi liên tục cố gắng tiếp cận, theo dõi hoặc che giấu, chờ đợi. Chúng tôi đang thu thập bằng chứng, chẳng hạn như đoạn phim CCTV gần tòa nhà của công ty … Nếu cùng một người lặp lại hành vi này, chúng tôi sẽ tiến hành hành động pháp lý bất kể số lượng cảnh báo tích lũy và có trong danh sách đen hay không. Các nghệ sĩ cần có cuộc sống riêng tư và sự nghỉ ngơi. ” 

Chia sẻ

Bài viết

Điệp phan

BÌNH LUẬN