Âm Nhạc

Jessie J bật khóc vì trào ngược axit, không thể hát được

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Nữ chủ nhân ca khúc Bang Bang phải chịu nhiều đau đớn vì mất giọng.

Nữ nghệ sĩ người Anh Jessie Jvừa ra mắt ca khúc mới I Want Love. Tuy nhiên, trong một video đăng tải trên Instagram cá nhân, cô vừa khóc vừa hát ca khúc I Want Love. Trong phần chú thích, nữ ca sĩ cũng nói rõ về tình hình sức khỏe tồi tệ và căn bệnh nguy hiểm mà cô đang mắc phải.

Jessie J cho biết mình phải gửi những clip hát như vậy để bác sĩ trị liệu giọng nói đánh giá khả năng phục hồi dây thanh quản và tiến triển của quá trình trị liệu.

Nữ ca sĩ tâm sự, việc nghe giọng của bản thân như vậy khiến cô phần nào hụt hẫng và đau đớn đến bật khóc.

Theo chẩn đoán của bác sĩ từ tháng 12/2020, Jessie J mắc bệnh Meniere - một chứng rối loạn tai trong, có thể gây chóng mặt nghiêm trọng, ù tai và mất thính giác. Sau nửa năm vắng bóng để điều trị, nữ ca sĩ tiếp tục gặp vấn đề nghiêm trọng ở cổ họng.

Hiện tại, Jessie J đang bị trào ngược axit, từ đó gây ra các nốt sần trong cổ họng. Chủ nhân bản hit Bang Bang giải thích rằng cô ấy đã không thể hát bài hát mới này kể từ khi thu âm nó vì cơn đau do các nốt thanh quản gây ra. Ban đầu, cô cảm thấy bỏng rát cổ họng liên tục và cho rằng đó là do mệt mỏi khi thu âm. Tuy nhiên, một bác sĩ thông báo rằng cô đã bị trào ngược axit, có thể do loại thuốc mà nữ ca sĩ bắt đầu dùng vào năm ngoái để đối phó với các triệu chứng của Meniere.

Cụ thể hơn, nữ ca sĩ cho rằng nguyên nhân khiến dây thanh quản của cô co lại và phồng rộp lên là do steroid (hormone tổng hợp) trong thuốc điều trị Meniere. Jessie J cho biết bệnh tình của cô không thuyên giảm mặc dù cô đã sử dụng thuốc chống axit và không nói chuyện. Những vết sần đã xẹp xuống nhưng bác sĩ trị liệu khuyến cáo Jessie J nên tạm dừng việc hát lại. Nếu tiếp tục, cổ họng sẽ lại xuất hiện tình trạng đáng quan ngại trên.

Nữ ca sĩ đang trải qua những ngày vô cùng tồi tệ vì bệnh.

Nhiều khán giả gửi lời hỏi thăm và đồng viên đến nữ ca sĩ. Các đồng nghiệp như Tori Kelly, Leona Lewis, Stevie Mackey... cũng thể hiện sự cảm thông và khích lệ đến Jessie J.

Jessie J cho biết, sự động viên của mọi người là nguồn động lực giúp mình bước tiếp.
Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

Tin liên quan

BÌNH LUẬN