Showbiz Âu - Mỹ năm nay có lẽ khá nhộn nhịp khi thị phi bên làng pop giữa Taylor Swift - Katy Perry mới lắng xuống không lâu thì năm nay, cục diện chiếm tâm điểm lại thuộc về làng rap. Khi thì cuộc ẩu đả thế kỉ giữa Nicki MinajCardi B, nay ta lại đón nhận hàng dài các “diss track” (ca khúc châm chọc) của Eminem nhắm vào…gần như tất cả rapper hiện nay. Và điểm đáng chú ý nhất là trong một một diss track mang tên Fall “chia mũi rìu” tới Tyler the creator. Bài hát có những từ ngữ xúc phạm cộng đồng LGBT đến mức người ngoài cuộc như Troye Sivan cũng phải lên tiếng.

Thị phi nối tiếp thị phi rồi. Thị phi nối tiếp thị phi rồi.

Fall - Ngọn nguồn thị phi mới từ Eminem.

“Tiểu mỹ thụ” của làng pop Troye Sivan đã lên tiếng với việc sử dụng từ ngữ kì thị đồng tính trong ca khúc của Eminem như sau : “Tôi cảm thấy có một vài từ ngữ không nên được dùng để nhắm vào mọi người, hay bất cứ người nào dù họ là ai đi nữa. Không quá khó đâu để tôn trọng nhau nên tôi hi vọng mọi người sẽ làm được điều đó”. 

Tôi nghĩ rằng ai trong chúng ta cũng sẽ đều trưởng thành và thay đổi. Nhưng việc một hành vi xấu nào đó cứ lặp đi lặp lại như vậy thì có lẽ đây là thời điểm nên suy xét lại vấn đề đấy” - anh tâm sự.

Chàng trai này có lẽ đã không nhịn được trước việc nam rapper Eminem cứ liên tiếp dùng từ miệt thị đồng tính như thế. Chàng trai này có lẽ đã không nhịn được trước việc nam rapper Eminem cứ liên tiếp dùng từ miệt thị đồng tính như thế.

Fall của Eminem đã dùng một từ ngữ rất xúc phạm là “faggot” chỉ để nhạo báng một người bình thường khác.

Bên cạnh đó, Troye cũng không quên nhắn nhủ vài lời tới đàn anh Eminem: “Tôi muốn tin rằng ai đó sẽ thể hiện sự hối hận và thấu hiểu rằng họ đã làm tổn thương người khác nhường nào. Nếu ai đó hiểu những gì tôi nói và có những hành động sửa chữa sai lầm này thì tôi cũng sẽ ổn thoả lại với họ thôi”.

Troye Sivan hoàn toàn xứng đáng được gọi là biểu tượng của LGBT. Troye Sivan hoàn toàn xứng đáng được gọi là biểu tượng của LGBT.
Iggy cũng từng “nóng mặt” vì Eminem từng không ngần ngại gọi cô nàng là hết thời trong album gần đây. Và rõ ràng, giờ đây cô không còn là “nạn nhân” duy nhất nữa rồi! Iggy cũng từng “nóng mặt” vì Eminem từng không ngần ngại gọi cô nàng là hết thời trong album gần đây. Và rõ ràng, giờ đây cô không còn là “nạn nhân” duy nhất nữa rồi!

Sau khi lắng nghe rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng về việc sử dụng từ ngữ nhạy cảm trong bài, Eminem cũng đã cho thấy sự hối hận phần nào. Anh cũng công khai xin lỗi một cách thành khẩn nhất có thể : “Tôi nghĩ từ ngữ mà tôi lỡ có xài để nhắm vào Tyler trong bài Fall… hơi lố thật. Chỉ để cố gắng làm đau cậu ấy hết mức mà tôi gần như đã làm tổn thương rất nhiều những người không liên quan trong vụ này. Và sau tất cả, tôi thấy mình sai hoàn toàn ở câu chuyện này”.

Không biết liệu Troye Sivan có thấy được xoa dịu phần nào trước lời trần tình của Eminem chưa nhỉ? Không biết liệu Troye Sivan có thấy được xoa dịu phần nào trước lời trần tình của Eminem chưa nhỉ?

“Chưa biết đúng hay sai mà tại thời điểm này của sự nghiệp, tôi đã nói khá nhiều điều tai hại trong sự thiếu kiểm soát. Tôi cứ tự mình đi chọc tức người khác, nhưng tôi xin đính chính rằng tôi không có bất cứ thành kiến gì với cộng đồng LGBT” - Nam rapper The Monster bộc bạch.

“Rap God” đã từng nhiều lần bị vướng hoạ vào thân vì không kiểm soát được lời nói của mình. “Rap God” đã từng nhiều lần bị vướng hoạ vào thân vì không kiểm soát được lời nói của mình.

Đã nhiều lần anh làm phiền lòng cộng đồng LGBT như những ca khúc của anh ở những năm đầu sự nghiệp như The Real Slim Shady chẳng hạn.

Đây không phải lần đầu mà đã là rất nhiều lần nam rapper quyền lực này vướng vạ miệng dù lòng anh không hẳn có ý như thế. Phần nào cũng làm xấu đi hình ảnh của anh trong mắt của cộng đồng LGBT và trong mắt của cả các nghệ sĩ khác, cứ thế này mãi thì Eminem nên rút kinh nghiệm ngay đi thôi anh ơi!