Âm Nhạc

Hất Harry Styles khỏi ngai vàng #1, Cardi B và Megan Thee Stallion xác lập tiếp tục nhiều kỷ lục để đời

Tố Như
Chia sẻ

Với việc leo lên #1, Cardi B tiếp tục xác lập những kỷ lục có thể mãi mãi vang danh

Sau màn biến mất khá lâu từ rapper nổi tiếng Cardi B kể từ ca khúc "Press" ra mắt tháng 5 năm 2019 tiến vào top 20 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100, cô nàng có vẻ đã có một thời gian nghỉ ngơi thư giãn dài lâu khiến bao người hâm mộ nhớ mong. Nay, ta nhìn thấy Cardi B đánh tiếng quay trở lại với màn hợp tác đỉnh cao giữa cô và một đồng nghiệp cũng là tân binh rap nữ Megan Thee Stallion. Và chờ đấy, xem những gì 2 cô tân binh này làm được với ca khúc tái xuất đây. 

Sau một tuần ra mắt, "WAP" thu về 103 triệu lượt xem hơn trên nền tảng Youtube, chứng tỏ sức hút nóng rẫy của Cardi B không hề thuyên giảm sau một năm nghỉ ngơi. Theo tin xác nhận sáng nay từ Billboard, ca khúc cũng đang dẫn vị trí quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần mới, hất văng quán quân tuần trước "Watermelon Sugar" của Harry Styles ra khỏi ngai vàng. 

Với thành tích tuần đầu tiên như thế, Cardi B và người bạn hợp tác trong ca khúc Megan Thee Stallion đã ghi danh mình vào lịch sử với rất nhiều kỷ lục mới được xác lập. Chỉ tội Harry nhà ta, đã cố gắng trụ hạng, may mắn đẩy mạnh doanh thu hết mức mới lên được ngai quán quân được có một tuần trong hơn 20 tuần ca khúc này có mặt trên bảng xếp hạng đã thoái vị sớm rồi. 

Tránh đường ra vì Cardi B đã quay lại đường đua âm nhạc rồi đây!
Chỉ nhọ cho Harry Styles, hạnh phúc ngắn ngủi chẳng bao lâu.

Nào, chúng ta cùng xem qua những kỷ lục đó. Hãy chuẩn bị tâm lý trước, vì chắc chắn bạn sẽ há hốc nhiều đấy! 

WAP là ca khúc hợp tác rap nữ đầu tiên trong lịch sử debut #1 trên Hot 100.
Cardi B có #1 thứ 4 của sự nghiệp với "WAP". Chính điều đó ghi danh cô là nữ rapper có nhiều hit #1 nhất lịch sử.
Ca khúc debut với 93 triệu lượt stream tại Mỹ, ghi danh ca khúc có doanh số lớn nhất tuần đầu trong lịch sử.
Lauryn Hill, Nicki Minaj, Cardi B và Megan Thee Stallion là những nữ rapper duy nhất trong lịch sử từng debut thẳng #1 trên bảng xếp hạng danh tiếng Hot 100.
Có đến tận 4 ca khúc hợp tác toàn nữ đạt #1 trên Hot 100 ở năm 2020, con số ấn tượng nhiều nhất mà phụ nữ có thể thống trị trong một năm trong lịch sử. (Say So - Doja Cat và Nicki Minaj; Savage - Megan Thee Stallion và Beyoncé; Rain On Me - Lady Gaga và Ariana Grande và WAP của Cardi B và Megan Thee Stallion)

Với ca khúc "WAP", Megan Thee Stallion cũng mang về cho cô #1 thứ 2 của sự nghiệp, giúp cô và Cardi B ghi dấu là tân binh sáng giá như ngọc trai ở làng rap thế giới. "Women Support Women" - Phụ nữ ủng hộ phụ nữ là một hành động tích cực nên có trong ngành công nghiệp âm nhạc, đặc biệt là sau cả một dòng chảy lịch sử Hollywood đã sử dụng người phụ nữ chống đối người phụ nữ như cách hữu hiệu quảng bá sản phẩm hoặc chỉ đơn giản là gây thị phi cho vui làng vui xóm. Với quá nhiều tin vui thế này, Cardi B chắc chắn vui như trẩy hội rồi. 

Chia sẻ

Bài viết

Tố Như

BÌNH LUẬN