Bom tấn Fake Love và album Love Yourself: Tear của BTS vẫn đang trên đà lập nhiều kỷ lục khủng sau 2 ngày phát hành. Đạt 40,9 triệu view sau 24h, các chàng trai đã chính thức vượt qua MV Gentleman của PSY để trở thành nghệ sĩ châu Á có thành tích khủng nhất.

Fan choáng váng phát hiện MV hit mới của BTS bị YouTube trừ… hơn 7 triệu view

MV Fake Love

Tuy nhiên, khoảng 16h chiều 20/5, cộng đồng Army (tên gọi fan BTS) lại hoảng hồn phát hiện MV Fake Love bỗng bị mất hơn 7 triệu view, cụ thể là 7,305,736 view! Đang từ hơn 62 triệu view xuống còn 55 triệu view, những con số này khiến fan không khỏi kinh ngạc.

Cùng một thời điểm, khi search MV Fake Love vẫn hiện 62 triệu view… Cùng một thời điểm, khi search MV Fake Love vẫn hiện 62 triệu view…
Nhưng thực tế là đã bị Youtube trừ đến hơn 7 triệu view. Nhưng thực tế là đã bị Youtube trừ đến hơn 7 triệu view.
Và lượng view tính đến 19h tối 20/5. Và lượng view tính đến 19h tối 20/5.

Được biết, chuyện các MV Kpop bị trừ view ảo vốn không phải chuyện lạ nhưng đây là lần đầu tiên số view bị trừ lại lớn đến vậy. YouTube chi trả tiền cho các nghệ sĩ theo lượng view và quảng cáo, vì thế mọi con số đều được kiểm soát gắt gao hơn những năm trước đây rất nhiều. YouTube chưa bao giờ công bố thế nào được tính là 1 view hợp lệ mà chỉ có những “bí quyết” được các fandom truyền tay nhau như: Xem hết video, không tua, không dừng giữa chừng, âm lượng trên 70%, xóa lịch sử xem…

YouTube phản hồi 1 fan BTS về việc bị trừ view. Trước cú sốc này, hiện cộng đồng fan BTS trên toàn thế giới đang vận động nhau cày view đúng cách và cẩn thận hơn. YouTube phản hồi 1 fan BTS về việc bị trừ view. Trước cú sốc này, hiện cộng đồng fan BTS trên toàn thế giới đang vận động nhau cày view đúng cách và cẩn thận hơn.