Sự thiếu chuyên nghiệp diễn ra liên tục suốt vài năm trở lại đây đã khiến Big Apple Music Awards (BAMA) nhận ngay danh hiệu “giải quốc tế ao làng” trong mắt người hâm mộ. Từ khâu đề cử kiểu cho vui đến những danh hiệu hào nhoáng “lên mây” cùng 1 lễ trao giải luôn được diễn ra xong rồi chẳng ai biết, tất cả điều này khiến các nghệ sĩ chẳng mấy “mặn mà” khi được giải gọi tên. Và mới đây nhất, sau Mỹ Tâm, Đông Nhi, Hà Hồ thì đến lượt Đàm Vĩnh Hưng và Bảo thy được đề cử.

Đàm Vĩnh Hưng có tên trong danh sách đề cử Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Đàm Vĩnh Hưng có tên trong danh sách đề cử Nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất.
Nếu tinh ý có thể thấy sự thiếu chuyên nghiệp ngay ở phần font chữ tiếng Việt ghi tên các nghệ sĩ. Nếu tinh ý có thể thấy sự thiếu chuyên nghiệp ngay ở phần font chữ tiếng Việt ghi tên các nghệ sĩ.

Cùng với sự thiếu chuyên nghiệp ở những điều nhỏ nhặt nhất thì ngay đến phần bình chọn cho các nghệ sĩ cũng khiến fan ngã ngửa. Chỉ cần cú pháp hashtag theo mẫu trên Facebook, Twitter và Instagram, khán giả đã có thể mang giải về cho thần tượng. Chính điều này tiếp tục gây thêm hoang mang cho người hâm mộ.

Hiện BAMA 2017 vẫn đang tiếp tục bổ sung các đề cử và chưa công bố ngày diễn ra lễ trao giải.