Sự việc có liên quan đến bản audio Flower Road, ca khúc vừa được BigBang ra mắt chiều 13/3. Theo đó, bài hát bị tình nghi là đã được ghi âm vào khoảng 2017 - 2018, lúc anh cả BigBang - TOP trong thời gian phục vụ quân sự. Vì vậy,  quận Yongsan (nơi T.O.P đang làm việc) đệ đơn lên Sở cảnh sát Seoul đề nghị điều tra vì cho rằng anh vi phạm Điều 28 trong luật phục vụ cộng đồng, với nội dung chính không cho phép nhân viên được làm việc khác trong khi thực hiện nghĩa vụ.

Cảnh sát bất ngờ điều tra TOP vì nghi anh phát hành Road Flower trong lúc phục vụ quân sự. Cảnh sát bất ngờ điều tra TOP vì nghi anh phát hành Road Flower trong lúc phục vụ quân sự.

Ngay khi tin tức được tung ra, cộng đồng mạng cùng người hâm mộ Kpop lập tức chia thành hai phe với các luồng ý kiến trái chiều. Một số đồng ý việc điều tra là hợp lệ và nên làm. Tuy nhiên, phần đông tỏ ra khó chịu, cho rằng đơn vị quản lý quận Yongsan đã quá “nhạy cảm” trong sự việc.

Vietsub Road Flower

Bài hát có sự góp giọng của tất cả thành viên BigBang. Bài hát có sự góp giọng của tất cả thành viên BigBang.

Sở dĩ Flower Road bị nghi ngờ thu âm trong lúc nhập ngũ là do trước đó, anh đã và đang hoạt động dưới danh nghĩa lính phục vụ cộng đồng. Bởi thế, khá nhiều người có thể may mắn bắt gặp anh chàng với thường phục ngoài quân ngũ. Bên cạnh đó, lời bài hát cũng khá thích hợp với hoàn cảnh của BigBang lúc này. Tuy nhiên, suy xét kỹ lại, dường như TOP hoàn toàn không cần phải làm điều mạo hiểm trái pháp luật đó.

Fan tìm ra điểm vô lý liên quan đến lệnh điều tra TOP. Fan tìm ra điểm vô lý liên quan đến lệnh điều tra TOP.

Cụ thể, album MADE là một dự án âm nhạc dài hơi của BigBang, kéo dài suốt khoảng thời gian 2015 - 2016. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhóm từ từ cho ra lò các sản phẩm chất lượng, đặc biệt mang ý nghĩa sâu xa của từng giai đoạn. Có thể dễ dàng nhận ra rằng BigBang đã lên kế hoạch nhập ngũ cùng nhau rất lâu trước đó, bằng chứng là cả nhóm từng tiết lộ điều này trên sóng truyền hình. Với kinh nghiệm biểu diễn, lăn lộn hàng chục năm tại thị trường giải trí xứ Kim Chi, hoàn toàn có khả năng nhóm đã sắp đặt ra mắt Flower Road trong thời gian này.

Album MADE được lên kế hoạch và sản xuất rất lâu. Album MADE được lên kế hoạch và sản xuất rất lâu.

Một giả thuyết khác, nếu pháp luật nghi ngờ TOP ghi âm bài hát mới trong thời gian nhập ngũ, thì không chỉ anh chàng mà cả 4/5 thành viên BigBang đều phải chịu điều tra. Bởi lẽ, GD, Taeyang và Daesung, dù cách đó chỉ ít ngày, nhưng cũng đã phát hành ca khúc trong khi tại ngũ. Tuy nhiên, điều vô lý này đã không được các ủy ban quân đội khác thực hiện.

Việc điều tra TOP được coi là không công bằng. Việc điều tra TOP được coi là không công bằng.

Có một sự thật là dù nổi tiếng và được fan đón nhận nồng nhiệt, Flower Road vẫn không thể tránh khỏi ánh nhìn soi mói của đơn vị cảnh sát quận Yonsan và Seoul. Lúc này, YG cũng lên tiếng: ”Người hâm mộ đều biết rằng ca khúc này đã được thu âm từ 2 năm trước, khi Big Bang ra mắt album MADE. Điều đó cũng đã được thông báo với giới truyền thông thông qua các trang báo tin tức. Chúng tôi không hiểu vì sao vụ việc lần này lại trở thành một vấn đề nóng”.

Đến đây, người hâm mộ chỉ còn biết câm nín chờ đợi câu trả lời rõ ràng từ phía cơ quan điều tra quân đội. Dưới đây là một số bình luận từ cộng đồng mạng về sự việc:

- Người ta không thể tha cho TOP ngay cả khi anh ấy nhập ngũ sao?

- Làm ơn, để anh ấy được yên đi chứ? Một kẻ từng phạm sai lầm thì luôn phải đứng trước ánh mắt ngờ vực, chỉ trích vậy sao? Công bằng ở đâu?

- Nói qua nói lại thì rõ ràng trong lúc tại ngũ thì anh ta vẫn có thời gian nghỉ phép và trở về nhà. Vì thế người ta nghi ngờ cũng đúng thôi. Tuy nhiên, tôi cũng chẳng mong nó là sự thật.

- Kyuhyun đã hát Girlfriend trong khi nhập ngũ. Họ làm điều tồi tệ này chỉ vì anh ấy là TOP.

- Làm ơn để anh tôi thở một chút được không?

- Tội anh chàng, bị dìm bất chấp, không phải fan cũng thấy sót giùm.

- Hẳn là bởi cậu ta từng dính scandal trước đó, showbiz lúc nào cũng đáng sợ.