Âm Nhạc

Đàm Vĩnh Hưng liên tục bật khóc trong MV 'Chị ơi' hát tặng đồng bào miền Trung

Thanh Phúc
Chia sẻ

Đây được xem như một món quà tinh thần đặc biệt Mr Đàm muốn dành tặng cho quê hương miền Trung sau thời gian dài chống chọi với bão lũ.

Sau MV Áo trắng thiên thần để cổ vũ lực lượng y bác sĩ trong đợt chống dịch Covid – 19, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục gửi tặng khán giả một sản phẩm âm nhạc vô cùng xúc động mang tên Chị ơi hướng về bà con miền Trung. Đây được xem như một món quà tinh thần đặc biệt Mr Đàm muốn dành tặng cho quê hương miền Trung sau thời gian dài chống chọi với bão lũ.

Không cầu kỳ, không rầm rộ như mọi khi, Đàm Vĩnh Hưng lặng lẽ thực hiện sản phẩm âm nhạc này bằng tất cả tấm lòng, thể hiện sự đồng cảm, xót xa với người dân vùng lũ, đặc biệt là khu vực Quảng Trị, Huế, Nghệ An,…

Trong MV Chị ơi, Đàm Vĩnh Hưng diện trang phục đơn giản, ngồi hát và đằng sau là khung cảnh đau thương, xơ xác của miền quê nghèo chìm trong bão lũ. Ngay từ những giây đầu tiên khi cất lên giọng hát, giọng ca Say tình đã chực trào nước mắt. Và trong gần 5 phút của MV Chị ơi, không ít lần nước mắt của Đàm Vĩnh Hưng rơi khiến người xem phải ngậm ngùi. 

Đến phút cuối của bài hát, nam ca sĩ cúi đầu bất lực, phía sau là cảnh dòng lũ dữ vẫn cuộn lên từng cơn, mang theo những mất mát của người dân quê nghèo. Nói về MV mới, Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Ngoài những ca khúc nằm trong dự án âm nhạc của Hưng thì Áo trắng thiên thần hay Chị ơi là những ca khúc Hưng rất muốn thực hiện bởi nó thay Hưng thể hiện được cảm xúc của mình trước những gì đã và đang xảy ra. Chị ơi như một sự an ủi, xoa dịu đối với bà con miền Trung. Cầu mong những ai xem được MV này sẽ đồng cảm và cùng chung tay, đóng góp nhiều hơn nữa để người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống.”

Xem thêm: 'Đăng đàn' khẳng định độc thân, Đàm Vĩnh Hưng ngầm xác nhận đã chia tay người yêu?

Điểm đặc biệt nhất chính là cách phát âm địa phương của Đàm Vĩnh Hưng, anh dùng chính chất giọng Quảng Trị để hát khiến cảm xúc càng thêm đong đầy. Sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Phú Yên với phần ca từ giàu hình ảnh, khắc hoạ rõ nét những gì mà miền Trung, nhất là khu vực Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã phải gánh chịu hơn một tháng qua.

Được biết, đây là MV mà Đàm Vĩnh Hưng và ekip thực hiện một cách “thần tốc” chỉ trong vỏn vẹn 2 ngày bao gồm cả phần thu âm, ghi hình và tung ra ngay thời điểm mà quê hương miền Trung đang cần nhưng sự động viên bằng cả vật chất lẫn tinh thần. Đàm Vĩnh Hưng tâm sự: “Hưng đã nghe bài này rất nhiều lần, và mỗi khi nghe là hình ảnh của bà con quê mình oằn mình chống bão, chống lũ rồi cả những tang thương cứ hiện lên. Không một bài hát nào hợp hơn với hoàn cảnh lúc này để hát cho những người dân quê mình nên Hưng quyết thực hiện MV này ngay. Bước vào phòng thu nhiều lần Hưng khóc vì quá thương cho đồng bào, hi vọng sẽ có nhiều khán giả đồng cảm và chia sẻ MV này”.

Thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng cùng các đồng nghiệp đã tổ chức những đêm nhạc gây quỹ cho đồng bào miền Trung ở các phòng trà, sự kiện và được các khán giả cũng như các mạnh thường quân ủng hộ nhiệt tình.

Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng đấu giá 'đồ quý' trong đêm nhạc gây quỹ cứu trợ miền Trung

Chia sẻ

Bài viết

Thanh Phúc

BÌNH LUẬN