Mai Trần Lâm được đông đảo khán giả truyền hình biết đến khi là thí sinh một cuộc thi về Bolero, tuy nhiên trước đó, anh đã khá nổi tiếng trên mạng với video Chàng sinh viên hát bài Câu chuyện đầu năm ghi lại lần anh biểu diễn khi về thăm trường cấp 3 cũ, từ đó, Mai Trần Lâm đã dần dần có được một lượng khán giả hâm mộ những video anh đưa lên mạng và được gọi một cách yêu mến là 'chàng trai triệu view'. 

 Mai Trần Lâm trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay: Lá thư đô thị. Mai Trần Lâm trong buổi họp báo ra mắt album đầu tay: Lá thư đô thị.
 Mai Trần Lâm chinh phục khán giả bằng sự hồn nhiên của một chàng trai dân tộc Tày và hơn cả là bằng giọng hát rất ngọt ngào của mình. Mai Trần Lâm chinh phục khán giả bằng sự hồn nhiên của một chàng trai dân tộc Tày và hơn cả là bằng giọng hát rất ngọt ngào của mình.

Xem lại clip nhận được triệu view của anh chàng này trên youtube:

Bước ra khỏi một cuộc thi âm nhạc lớn, album đầu tay - Lá thư đô thị đánh dấu con đường ca sĩ chuyên nghiệp của 'anh chàng bolero triệu view' này. Một album gồm các tuyệt phẩm bolero trữ tình, trong đó có bài hát anh đã thể hiện rất thành công tại cuộc thi mới đây - Lá thư đô thị, bài hát đã thành hit của Mai Trần Lâm tại rất nhiều sân khấu, chương trình lớn nhỏ anh tham gia sau cuộc thi. Anh chàng cũng quyết định lấy tên bài hát làm chủ đề album đầu tiên của mình.

Mai Trần Lâm cũng gây ấn tượng khi quyết định in 5000 bản album - một con số mà không phải nghệ sĩ Vpop nào cũng 'dám' đầu tư ở thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy tâm huyết và kỳ vọng của anh với sản phẩm đầu tay của mình.

Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu buổi họp báo để chúc mừng cho ca sĩ đàn em của mình. Đàm Vĩnh Hưng gây bất ngờ khi xuất hiện trên sân khấu buổi họp báo để chúc mừng cho ca sĩ đàn em của mình.
 Nam ca sĩ diện phong cách trẻ trung, hiện đại bên cạnh Mai Trần Lâm có phần chững chạc, lịch lãm. Nam ca sĩ diện phong cách trẻ trung, hiện đại bên cạnh Mai Trần Lâm có phần chững chạc, lịch lãm.
 Màn kết hợp của Đàm Vĩnh Hưng và Mai Trần Lâm cũng được cả khán phòng cổ vũ nhiệt tình. Màn kết hợp của Đàm Vĩnh Hưng và Mai Trần Lâm cũng được cả khán phòng cổ vũ nhiệt tình.

Cùng xem lại loạt hình ảnh buổi họp báo ra mắt album của Mai Trần Lâm:

 Tố My - chị gái Tố Ny, cả hai chị em đều đã từng là học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng. Cô nàng xuất hiện xinh đẹp trong họp báo. Tố My - chị gái Tố Ny, cả hai chị em đều đã từng là học trò cưng của Đàm Vĩnh Hưng. Cô nàng xuất hiện xinh đẹp trong họp báo.
 Mai Trần Lâm thể hiện giọng hát trên sân khấu. Mai Trần Lâm thể hiện giọng hát trên sân khấu.
 Khoảnh khắc đầy xúc cảm của nam ca sĩ. Khoảnh khắc đầy xúc cảm của nam ca sĩ.
 Với giọng ca bolero ngọt ngào và sự chỉn chu, cầu toàn trong âm nhạc, Mai Trần Lâm hứa hẹn sẽ còn gửi đến khán giả nhiều sản phẩm được đầu tư chất lượng hơn nữa. Với giọng ca bolero ngọt ngào và sự chỉn chu, cầu toàn trong âm nhạc, Mai Trần Lâm hứa hẹn sẽ còn gửi đến khán giả nhiều sản phẩm được đầu tư chất lượng hơn nữa.
 Rất đông các thí sinh cùng cuộc thi, bạn bè thân thiết của Mai Trần Lâm đều có mặt để chúc mừng anh… Rất đông các thí sinh cùng cuộc thi, bạn bè thân thiết của Mai Trần Lâm đều có mặt để chúc mừng anh…

Đàm Vĩnh Hưng diện đồ trẻ trung mừng anh chàng triệu view ra album mới ảnh 10Đàm Vĩnh Hưng diện đồ trẻ trung mừng anh chàng triệu view ra album mới ảnh 11Đàm Vĩnh Hưng diện đồ trẻ trung mừng anh chàng triệu view ra album mới ảnh 12Đàm Vĩnh Hưng diện đồ trẻ trung mừng anh chàng triệu view ra album mới ảnh 13