Âm Nhạc

Cypher battle của 4 đội trưởng: Ba người 'xịt', chỉ có Vương Nhất Bác bùng nổ

Cao Phương Nga - CTV
Chia sẻ

Saostar - Vương Nhất Bác trong Street Dance of China 4 thực sự có thể được mô tả là "lấp lánh".

Chúng ta hầu hết theo dõi mùa giải này của Street Dance of China là vì đặc biệt mong chờ trận chiến giữa 4 đội trưởng ngôi sao, bởi vì cypher battle mùa trước quá ấn tượng.

Về lý thuyết, sức mạnh tổng thể của 4 đội trưởng ngôi sao mùa này cao hơn mùa trước. Han Geng, Lay, Vương Nhất Bác và Henry đều có kỹ năng nhảy đường phố tốt. Vì vậy, dựa trên thực tế khách quan, trận chiến lần này của đội trưởng đáng ra sẽ thú vị hơn, nhưng kết quả lại có phần phản tác dụng.

Lý do tại sao mùa giải thứ 3 tuyệt vời hầu hết đều liên quan đến Lay. Street Dance of China là một chương trình giống như đang lan tỏa hip-hop. Trong số đó, các thể loại nhảy chính mà công chúng có thể nghe thấy là Locking, Popping, Breaking và Hip-Hop, còn Krump mà Lay đang trình diễn thì tương đối hiếm hơn. 

Trước khi Lay trở thành đội trưởng của ngôi sao, người ta ước tính rằng nhiều khán giả không biết rằng có một phong cách nhảy như vậy. 

Nhưng phải có lý do khiến Krump không được yêu thích. Tổng thể của Krump chỉ có thể nói là tương đối bình thường, thua xa những điệu nhảy nổi tiếng như Locking và Popping. 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy khi Lay nhảy Krump, khá nhiều bức ảnh được chụp chính diện. Trong mắt nhiều người, những bước nhảy của Krump không quá sức lan tỏa như biểu hiện của Lay.

Tựu chung lại, nó đã gây ra một khoảng trống tâm lý nhất định cho khán giả, và có lẽ cả sự mệt mỏi về mặt thẩm mỹ.

Nếu sự trở lại của Han Geng được coi là thay thế Chung Hán Lương, thì phải thừa nhận rằng bước nhảy của Han Geng quả thực tốt hơn hẳn. Tuy nhiên, xét về cảm giác trực quan nhất, có vẻ như thể chất của Han Geng chỉ bằng một nửa so với Chung Hán Lương, và anh không có năng lượng để nhảy. 

Đối với một đội trưởng ngôi sao mới toanh khác, Henry, so với Vương Gia Nhĩ của mùa trước, anh rõ ràng có thể cảm thấy thiếu tự tin hơn một chút. Xét cho cùng, đội trưởng ngôi sao không phải là một vũ công chuyên nghiệp, cho nên anh ta nhảy giỏi hay không không quan trọng, chủ yếu là có thể lèo lái không khí của hiện trường. 

Ngoài ra, phải thừa nhận rằng có quá nhiều vũ công cấp thần tuyệt vời trong mùa giải này. Màn biểu diễn của các vũ công cấp bậc đại thần đã được xem quá nhiều, kỳ vọng của khán giả cũng tăng cao, tự nhiên sẽ không dễ dàng động lòng.

Tất nhiên, cũng có những người nhảy đáng kinh ngạc hơn mùa trước, và đó chính là Vương Nhất Bác. Nếu nhân vật chính của cypher battle lần trước là Lay thì lần này lại là Vương Nhất Bác, người có sự tiến bộ vượt bậc đến nỗi người thường có thể cảm nhận được bằng mắt thường. Không chỉ vậy, Vương Nhất Bác dường như đã làm lu mờ Lay về kết cấu chuyên môn khi anh ấy nhảy Krump.

Bốn đội trưởng ngôi sao vẫn còn một khoảng cách xa so với những vũ công trình độ cao. Khả năng đặc biệt nào cũng cần phải tích lũy thời gian, đội trưởng ngôi sao thì sẽ dành ít thời gian luyện tập vũ đạo hơn vũ công chuyên nghiệp và dành nhiều tâm sức hơn cho hoạt động nghệ thuật biểu diễn. 

Có câu nói, một phút trên sân khấu bằng mười năm biểu diễn ngoài sân khấu, nếu bạn muốn trở nên nổi bật trong quá khứ, trước tiên bạn phải chịu khó trước người khác, nếu không rèn luyện chăm chỉ lâu dài thì không thể trở thành một nghệ sĩ tầm cỡ thế giới.

Vì vậy, cần phải sử dụng các ngôi sao giải trí để quảng bá nó, và lời khen ngợi của các vũ công đối với đội trưởng ngôi sao là không thể lịch sự hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Cao Phương Nga - CTV

BÌNH LUẬN