Âm Nhạc

Coldplay tung ca khúc kết hợp với BTS, thông điệp đằng sau khiến người hâm mộ ngỡ ngàng

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Người hâm mộ đã sẵn sàng để lắng nghe ca khúc rồi đây!

Cách đây không lâu, nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi biết tin BTS sẽ góp giọng trong ca khúc của nhóm nhạc Coldplay với bài hát mang tên My Universe. Hàng loạt các video nhá hàng và một đoạn ngắn lời bài hát được lan truyền rộng rãi, càng khiến cư dân mạng trở nên thích thú và trông chờ nhiều hơn vào màn hợp tác này.

BTS kết hợp với Coldplay.

Cách đây 2 tháng, vào lúc tin đồn vừa nổi lên, Big Hit Music cho biết “Thật khó để xác nhận” về màn hợp tác này. Chính phát biểu lấp lửng này khiến người hâm mộ tìm thêm nhiều bằng chứng hợp tác của đôi bên.

Một cư dân mạng bỗng đăng một đoạn ngắn phần nhạc lên mạng xã hội. Trong đó, giọng của Jungkook và V được nghe khá rõ. Tuy nhiên, vì vấn đề bản quyền nên đoạn clip ngắn đã bị gỡ bỏ.

Nhiều người cũng nhận ra điểm tương đồng giữa các sản phẩm gần đây của BTS và Coldplay. Cả hai đều sử dụng màu tím chủ đạo và đây cũng là màu thường gắn liền với BTS. Đồng thời, cả đôi bên đều dùng concept vũ trụ và hành tinh để làm đề tài. Thậm chí dấu hiệu vô cực cùng sách màu tím của ngân hà từng được BTS sử dụng trong concert Muster Sowoozoo 2021.

Poster concert Buster Sowoozoo 2021 của BTS.
Ảnh bìa album mới của Coldplay.

Giờ đây, khi mọi chuyện đã rõ ràng, người hâm mộ chỉ còn chờ đúng ngày bài hát được ra mắt để lắng nghe sự kết hợp mới lạ này. Đoạn video nhá hàng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng khi có sự xuất hiện của cả 2 nhóm.

Trong khi đó, sự xuất hiện của Chris Martin - thành viên Coldplay tại Kelly Clarkson Show đã tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết cho nội dung bài hát. "Chúng tôi không tin vào những thứ như giới hạn hay chia cắt, nên ca khúc My Universe nói về một người nào đó được dạy rằng chúng ta không yêu một người cụ thể nào đó, không thuộc về một chủng tộc nào đó..."

Trước những chia sẻ trên, nhiều cư dân mạng nhận xét rằng đây sẽ là một ca khúc vô cùng tuyệt vời. Bởi vì cả hai nhóm nhạc đều truyền đi những thông điệp vô cùng ý nghĩa, họ cũng là những nhóm nhạc tự viết nên những ca khúc của riêng mình và đầu tư nhiều tình cảm, công sức để giúp thế giới tốt đẹp hơn. "Cả hai nhóm có nhiều điểm giống nhau đấy, lan tỏa tình yêu ở bất cứ hình dạng nào, rồi còn để ý đến cả thiên nhiên, môi trường sống... Ba mẹ tôi là fan của Coldplay nên tôi hiểu rõ ý nghĩa thông điệp mà họ truyền tải. Có cảm giác sự kết hợp của 2 nhóm diễn ra vô cùng tự nhiên. Hy vọng sự hợp tác này sẽ thành công" - một người hâm mộ trải lòng.

Ca khúc My Universe với sự kết hợp đầy trông chờ giữa Coldplay và BTS sẽ được phát hành vào 24/10/2021. Bài hát cũng sẽ nằm trong album mới của Coldplay với tên gọi Music Of The Spheres, ra mắt vào tháng 10 năm nay. 

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN