Lễ hội mùa hè hoành tráng nhất thế giới Coachella Valley Music & Arts Festival 2016 đã trở lại với tuần thứ 2 sau vài ngày “nghỉ ngơi”. Vẫn là những cái tên quen thuộc như ở tuần trước sẽ tiếp tục là gương mặt chủ xị như LCD Soundsystem, Jack U, Ellie Goulding, Calvin Harris,… Tuy nhiên, nhân vật chiếm trọn mọi không khí của ngày đầu tiên trở lại này chính là Prince Rogers Nelson, biểu tượng nhạc Pop người Mỹ đã qua đời chỉ mới ngày hôm qua, ngày mà cả thế giới đồng loạt đổi màu bởi những cơn mưa nước mắt màu tím của người yêu âm nhạc (chú thích thêm: Purple Rain – tên một hit single của Prince).

Màu tím huyền thoại ngập tràn Coachella. Màu tím huyền thoại ngập tràn Coachella.

Trên sân khấu Coachella ngày hôm qua, gần như tất cả các nghệ sĩ đều dành ra một tiết mục để hát tưởng nhớ đến huyền thoại quá cố này cũng như phần âm nhạc xuyên suốt chương trình đều phát những ca khúc để đời của ông. 

LCD Soundsystem cover ca khúc Controversy của Prince:

 LCD SoundSystem LCD SoundSystem

https://www.youtube.com/watch?v=_nY2xaGbfSM

Ngôi sao nhạc Soul Mavis Staples trải lòng và cất tiếng hát một đoạn ngắn của Purple Rain:

Ellie Goulding với When Doves Cry

Sufjan Stevens và ngôi sao R&B Gallant thể hiện lại Purple Rain:

 Biểu tượng của Prince cũng được ‘thắp lên’ tại phần trình diễn của Jack U. Biểu tượng của Prince cũng được ‘thắp lên’ tại phần trình diễn của Jack U.
 Góc tưởng niệm dành riêng cho Prince tại lễ hội. Góc tưởng niệm dành riêng cho Prince tại lễ hội.
 Một Coachella ‘phủ tím’ Một Coachella ‘phủ tím’

Video clip được lan truyền nhiều nhất ngày hôm nay: Creep của Prince trên sân khấu Coachella vào năm 2008:

Cùng nói lời vĩnh biệt và tri ân sâu sắc những đóng góp của Prince – ‘Hoàng tử’ của âm nhạc 3 thập kỷ. ‘REST IN PEACE, PRINCE’ Cùng nói lời vĩnh biệt và tri ân sâu sắc những đóng góp của Prince – ‘Hoàng tử’ của âm nhạc 3 thập kỷ. ‘REST IN PEACE, PRINCE’