Âm Nhạc

Âm Nhạc

Giọng ca phi giới tính Châu Thâm phát hành bài hát mới, hút về con số bình luận 'khủng'

Phương Linh
Chia sẻ

Sức hút của Châu Thâm quả thật không thể đùa.

Bài hát chủ đề Ánh Sáng trong bộ phim tài liệu quy mô lớn "Tử Cấm Thành" của Châu Thâm đã được tung ra hôm 9/11. Chỉ trong vòng vài giờ, chỉ riêng trên một nền tảng, lượt bình luận về bài hát này đã sớm đạt 10.000 lượt, điều này cho thấy mức độ nổi tiếng của Châu Thâm, có bao nhiêu ca sĩ có thể có ảnh hưởng như vậy trong giới âm nhạc Trung Quốc ngày nay? Có lẽ thực sự rất ít ca sĩ.

Trước hết hãy nói về bài hát. Cả bài hát và phần dàn dựng đều là Qian Lei của đối tác cũ của Châu Thâm, vì Qian Lei đang hỗ trợ anh nên không có gì để nói về chất lượng của bài hát. Toàn bộ bài hát chỉ có thể được miêu tả là mượt mà và đẹp đẽ.

Trong phần hát chính, Châu Thâm đã sử dụng âm đuôi duy trì mà anh vẫn luôn giỏi, khiến phần hát chính của bài hát trở nên khác biệt hơn; phần điệp khúc khá khó. Đó là bởi vì kỹ năng ca hát của Chu Thần, hoàn toàn có thể hát bài hát này, nhưng nếu bạn đổi sang ca sĩ khác, họ có thể gặp khó khăn.

Cuối cùng, có một giai điệu kịch, khá tuyệt vời và mang lại cho mọi người cảm giác sảng khoái, đặc biệt là vì bài hát này vốn là bài hát chủ đề của một bộ phim tài liệu, và giai điệu kịch ở giữa phù hợp với chủ đề hơn, điều này khiến mọi người nghe nó với những dư vị vô tận.

Nói chung, bài hát này là một đĩa đơn tốt. Tất nhiên, một bài hát như thế này thường khó có thể trở thành hit, vì nó không được tạo ra để phục vụ cho thị trường.

Nói xong ca khúc Ánh sáng, chúng ta vẫn trở về Châu Thâm. Phải thừa nhận rằng Châu Thâm bây giờ rất nổi tiếng và rất được yêu thích, gần như đã trở thành thủ lĩnh của thế hệ ca sĩ mới. Tuy nhiên, Châu Thâm vẫn còn thiếu ở hai khía cạnh, thứ nhất là sáng tác, thứ hai là những tác phẩm thực sự có sức ảnh hưởng lớn.

Châu Thâm bản thân không phải là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, mặc dù anh cũng đã từng viết ca khúc, nhưng hiếm khi và không nằm ngoài vòng fan, vì vậy anh không phải là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ thực thụ. Nếu không biết sáng tác, bạn chỉ có thể dựa vào những người sáng tạo khác, giống như Châu Thâm bây giờ phụ thuộc vào Qian Lei.

Phân tích cuối cùng, Châu Thâm vẫn còn trẻ và có thể phát triển thành hướng sáng tác. Khi mọi người ngày càng có tiêu chuẩn cao hơn đối với nghệ sĩ, chúng tôi hy vọng rằng một ca sĩ không chỉ có thể hát mà còn có thể tự sáng tác, và đó là giải pháp lâu dài. Cũng giống như Châu Kiệt Luân, Vương Lực Hoành, Lâm Tuấn Kiệt. Lý do khiến họ có thể trụ vững trên sân khấu ca nhạc hàng chục năm không phải vì họ đẹp trai và hát hay mà là vì tài năng của họ.

Vấn đề thứ hai mà Châu Thâm gặp phải là không có nhiều bài hát "thoát vòng", nói một cách khác, hiện tại Châu Thâm chỉ có một bài Cá lớn, các bài hát khác thì không. được công chúng đánh giá cao, chỉ có người hâm mộ của anh lắng nghe nhiều hơn, còn những người khác ngoài vòng lắng nghe ít hơn.

Vì vậy, Châu Thâm muốn thực sự có chỗ đứng trong làng nhạc Trung Quốc và trở thành ca sĩ có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong tương lai thì cần phải chăm chỉ sáng tạo và tác phẩm, chưa kể anh đã có hàng tá bản hit, như Jay Chou, Nếu không có thậm chí ba hoặc bốn hit thoát vòng, con đường phía trước có thể không thuận buồm xuôi gió.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN