Mới đây, Gaon Chart đã tiết lộ bảng xếp hạng nhạc số tháng 6. Theo đó, một thông tin khiến người hâm mộ thực sự ngạc nhiên khi BlackPinkBTS đành ngậm ngùi nhường vị trí dẫn đầu cho ca khúc Travel của Bolbbagan4.

Bảng xếp hạng nhạc số (digital chart) tháng 6 được Gaon công bố. Bảng xếp hạng nhạc số (digital chart) tháng 6 được Gaon công bố.

BXH nhạc số tháng 6: Hit nào khiến BlackPink và BTS phải ngậm ngùi đứng hạng 2 và 3 thế này?

MV Travel

 Theo đó, Travel dành vị trí dẫn đầu ở cả hai bảng xếp hạng kỹ thuật số và bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến trong tháng 6. Theo sát ở vị trí thứ 2 chính là DDU-DU DDU-DU của BlackPink và Fake Love của BTS “ngậm ngùi” ở vị trí số 3.

MV DDU-DU DDU-DU 

MV Fake Love

Bingle Bangle của AOA đã “chạy nước rút” dành được vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng kỹ thuật số và vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng trực tuyến. Trong khi Pass của Nilo đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 4 trên cả hai bảng xếp hạng. Bingle Bangle của AOA đã “chạy nước rút” dành được vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng kỹ thuật số và vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng trực tuyến. Trong khi Pass của Nilo đứng ở vị trí thứ 5 và thứ 4 trên cả hai bảng xếp hạng.
Ở bảng xếp hạng album của tháng, các chàng trai của Wanna One “chễm chệ” ngay vị trí đầu tiên với mini album 1÷x=1 (UNDIVIDED), tiếp theo là Square Up của BlackPink ở vị trí thứ 2. WHO, YOU của Nu’est chiếm vị trí thứ 3, This Is Us của BTOB ở vị trí thứ 4 và The Story of Light EP của SHINee ở vị trí số 5. Ở bảng xếp hạng album của tháng, các chàng trai của Wanna One “chễm chệ” ngay vị trí đầu tiên với mini album 1÷x=1 (UNDIVIDED), tiếp theo là Square Up của BlackPink ở vị trí thứ 2. WHO, YOU của Nu’est chiếm vị trí thứ 3, This Is Us của BTOB ở vị trí thứ 4 và The Story of Light EP của SHINee ở vị trí số 5.
Apink vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album vật lý hàng tuần với mini album mới ONE & SIX. WHO, YOU của NU'EST W giảm 1 bậc xuống trong tuần này ở vị trí thứ 2 trong tuần này. Shoot Me ở vị trí thứ 3 và This Is Us của BTOB ở vị trí thứ 4. Apink vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album vật lý hàng tuần với mini album mới ONE & SIX. WHO, YOU của NU'EST W giảm 1 bậc xuống trong tuần này ở vị trí thứ 2 trong tuần này. Shoot Me ở vị trí thứ 3 và This Is Us của BTOB ở vị trí thứ 4.
Bảng xếp hạng kỹ thuật số hàng tuần, DDU-DU DDU-DU của BlackPink duy trì vị trí đứng đầu, ca khúc mới phát hành Rainy Season của MAMAMOO ra mắt ở vị trí thứ 2, Travel của Bolbbalgan4 được giữ vững tại vị trí số 3. Tale của MeloMance và Forever Young của BLACKPINK chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 5. Bảng xếp hạng kỹ thuật số hàng tuần, DDU-DU DDU-DU của BlackPink duy trì vị trí đứng đầu, ca khúc mới phát hành Rainy Season của MAMAMOO ra mắt ở vị trí thứ 2, Travel của Bolbbalgan4 được giữ vững tại vị trí số 3. Tale của MeloMance và Forever Young của BLACKPINK chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 5.
BlackPink nằm ở vị trí đầu tiên ở bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến hàng tuần với DDU-DU DDU-DU, trong khi Travel của Bolbbalgan4 và Forever Young của BlackPink vẫn đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 tương ứng. Rainy Season của MAMAMOO đứng ở vị trí thứ 4 trong tuần này, Only One for Me của BTOB nằm ở vị trí thứ 5. BlackPink nằm ở vị trí đầu tiên ở bảng xếp hạng nghe nhạc trực tuyến hàng tuần với DDU-DU DDU-DU, trong khi Travel của Bolbbalgan4 và Forever Young của BlackPink vẫn đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 tương ứng. Rainy Season của MAMAMOO đứng ở vị trí thứ 4 trong tuần này, Only One for Me của BTOB nằm ở vị trí thứ 5.
Các ca khúc mới thống trị bảng xếp hạng download tuần này với Rainy Season của MAMAMOO ở vị trí số 1, Tale của MeloMance ở vị trí thứ 2, và I'm So Sick của Apink ở vị trí thứ 3. Dejavu của NU'EST W chiếm vị trí thứ 4 trong tuần và DDU-DU DDU-DU của BLACKPINK ngậm ngùi nằm ở vị trí thứ 5. Các ca khúc mới thống trị bảng xếp hạng download tuần này với Rainy Season của MAMAMOO ở vị trí số 1, Tale của MeloMance ở vị trí thứ 2, và I'm So Sick của Apink ở vị trí thứ 3. Dejavu của NU'EST W chiếm vị trí thứ 4 trong tuần và DDU-DU DDU-DU của BLACKPINK ngậm ngùi nằm ở vị trí thứ 5.
Ca khúc chủ đề mới của Apink - I'm So Sick đã đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng xã hội trong khi Fake Love và DNA của BTS lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 4. MOMOLAND cũng đã giành hai vị trí trong top 5 tuần này với BAAM ở vị trí thứ 3 và BBoom BBoom ở vị trí thứ 5. Ca khúc chủ đề mới của Apink - I'm So Sick đã đứng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng xã hội trong khi Fake LoveDNA của BTS lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 4. MOMOLAND cũng đã giành hai vị trí trong top 5 tuần này với BAAM ở vị trí thứ 3 và BBoom BBoom ở vị trí thứ 5.