Một lần nữa, nhóm nhạc nam “khét tiếng” nhà Big Hit - BTS lại chứng minh tài năng và độ phủ sóng rộng khắp của mình bằng cách xô đổ hàng loạt kỷ lục Kpop với những ca khúc chất lượng trong album mới ra lò. Điểm lại những thành tích xuất sắc mà BTS đạt được cùng DNA và album Love Yourself: Her sau 24 tiếng phát hành.

BTS phá vỡ hàng loạt kỷ lục với album Love Yourself: Her. BTS phá vỡ hàng loạt kỷ lục với album Love Yourself: Her.

MV ca khúc chủ đề DNA.

Love Yourself: Her chính thức phát hành lúc 18h00 (theo giờ KTS) ngày 18/8,  MV ca khúc chủ đề DNA ngay lập tức leo lên đỉnh Melon chỉ sau 1 tiếng và trụ vững tại ở Top 3 BXH trong nhiều giờ liền.

DNA trụ vững trong Top 3 Melon Chart Hàn Quốc. DNA trụ vững trong Top 3 Melon Chart Hàn Quốc.

Không dừng lại ở đó, những cái tên trên đỉnh BXH tổng kết iChart lần lượt bị thay thế bởi cái tên DNA chỉ trong vài giờ sau đó. Trong nước là vậy, ca khúc còn nhanh chóng thể hiện sức lan tỏa khi lập kỷ lục đứng đầu BXH iTunes của 73 quốc gia trên thế giới. Từ khóa BTS, tên album và ca khúc cũng trở thành Hot Trend lọt top 30 từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên MXH và Youtube, No.1 tab thịnh hành tại vô số các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả các thị trường âm nhạc khó tính như Mỹ.

Các quốc gia bao gồm Singapore, Phillipin, Island, Brazil,… và cả Việt Nam. Các quốc gia bao gồm Singapore, Phillipin, Island, Brazil,… và cả Việt Nam.

Sau 7 tiếng phát hành album, BTS chính thức vượt qua các tên tuổi đình đám như Taylor Swift, Justin Bieber hay Ed Sheeran,… để leo lên vị trí #1 trên BXH Global Digital Artist Ranking. Đồng thời, lần đầu tiên trong lịch sử Kpop đón nhận một ca khúc lọt top 4 tại BXH iTunes Song Chart tại Mỹ. Thành công của DNA phá vỡ kỷ lục No8 của ca khúc Spring Day do chính BTS lập nên.

BTS đứng đầu BXH Global Digital Artist Ranking. BTS đứng đầu BXH Global Digital Artist Ranking.
DNA chễm chệ trên vị trí thứ 4 BXH iTunes Song Chart tại Mỹ. DNA chễm chệ trên vị trí thứ 4 BXH iTunes Song Chart tại Mỹ.

Trên đấu trường Youtube, nhóm liên tiếp phá vỡ 4 kỷ lục: Ca khúc được 10 triệu và 20 triệu view trong thời gian ngắn nhất, ca khúc có lượt người xem cao nhất sau 24h và ca khúc đạt 1 triệu like trong thời gian ngắn nhất. Cụ thể, MV NDA đạt 10 triệu view chỉ sau 8 tiếng 5 phút, 20 triệu view sau 20 tiếng 50 phút và cán mốc 20,98 triệu view sau 24 tiếng phát hành. Ca khúc đạt 1 triệu lượt yêu thích chỉ sau chưa đầy 17 tiếng.

DNA đạt 20,98 triệu lượt xem sau 24h, phá vỡ kỷ lục 13,3 triệu lượt xem của As If It's Your Last của BlackPink trước đó. DNA đạt 20,98 triệu lượt xem sau 24h, phá vỡ kỷ lục 13,3 triệu lượt xem của As If It's Your Last của BlackPink trước đó.

Thống kê hiện tại chắc chắn không phải là những con số kỷ lục cuối cùng mà BTS đạt được cùng album mới Love Yourself: Her. Thành công bước đầu cho thấy tài năng và độ nổi tiếng của boygroup đình đám Kpop. Album hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ “nặng ký” trên mọi mặt trận âm nhạc và được dự đoán sẽ gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải MAMA diễn ra vào cuối tháng 11 này.

Cùng theo dõi và cập nhật những thành tích mới nhất từ nhóm nhạc nam “khủng long” Kpop này nhé!