Âm Nhạc

Ban giám khảo thiên vị Vương Nhất Bác trong Street Dance of China 4?

Phương Linh
Chia sẻ

Điều đáng ngạc nhiên nhất là điểm số của Hoàng Tiêu trong trận chung kết. Tất cả những dữ kiện trên khiến cư dân mạng cho rằng BTC đang cố tình ưu ái cho Vương Nhất Bác.

Với trận chung kết chương trình  Street Dance of China 4, phần mở đầu bùng nổ và những trận Battle quyến rũ của các vũ công đã thu hút sâu sắc khán giả. Tuy nhiên, mới đây, một điều không vui đã xảy ra trong đêm chung kết  Street Dance of China 4.

Trước hết, đó là vấn đề của toàn bộ hệ thống thi đấu, đội ngũ ban giám khảo công khai đã được thông qua tại hiện trường. Điều này dựa trên khả năng xem kết quả bình chọn, và rất nhiều khán giả có mặt tại hiện trường là fan của Vương Nhất Bác biểu quyết.

Ví dụ, trong trận chung kết, ba người trong top 4 là thành viên của Vương Nhất Bác. Nếu ba dancer này thực sự có thế mạnh thì khán giả không còn gì để nói, nhưng nhiều dancer bị loại lại là những vũ công rất kinh nghiệm. Hơn nữa, dù xét về chuyên môn hay đổi mới vũ đạo thì rõ ràng họ phải tốt hơn, nhưng vào chung kết, họ lại tụt hậu so với đối thủ một khoảng cách khá lớn.

Các vũ công như GOGO BROTHERS, Kaka và PoppinC đều thuộc top đầu trong làng hip-hop, dù xét về trình độ hay sức mạnh thì họ đều đủ tiêu chuẩn để vào vòng chung kết. Đó cũng là sự mong đợi của rất nhiều khán giả và các vũ công chuyên nghiệp khi được xem màn trình diễn tuyệt vời của họ trong chương trình, nhưng kết quả đáng ngạc nhiên là họ thậm chí còn không lọt vào trận Battle cuối cùng.

Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phàn nàn: “Liệu đây có phải là bước tháo gỡ trở ngại cho việc thăng cấp của đồng đội Vương Nhất Bác?”. Trong trận chung kết, những vũ công hip-hop có thâm niên này sẽ đủ chỗ nếu không bị thua sút" một cách đáng ngờ. Sau khi chứng kiến ​​những vị thần quyền lực này bị loại một cách tàn nhẫn, ngay cả Henry và Lay cũng không thể ngồi yên.

Henry hỏi người dẫn chương trình với thái độ cầu xin: “Tôi có thể có thêm một cơ hội không?”. Người tổ chức đã từ chối yêu cầu này một cách rất kiên quyết. Khán giả cảm thấy oan ức nhiều nhất là trường hợp Hoàng Tiêu, Anh ấy rất có khả năng về năng lực cá nhân và khả năng sáng tạo vũ đạo.

Tuy nhiên, anh ấy từng bị Vương Nhất Bác cho là thiếu chuyên nghiệp do vấn đề vũ đạo và không được coi là "nhảy đường phố". Đây vốn là việc phổ biến về truyền đạt một chút kiến ​​thức chuyên môn, nhưng lại bị người hâm mộ coi là hành động thiếu tôn trọng Vương Nhất Bác, sau đó, họ lên mạng "bạo lực" với Hoàng Tiêu.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là điểm số của Hoàng Tiêu trong trận chung kết. Tất cả những hiện tượng trên khiến cư dân mạng cho rằng BTC đang cố tình ưu ái cho Vương Nhất Bác. Không chỉ vậy, vì toàn bộ quá trình quay và thi đấu tại chỗ diễn ra trong vài giờ đồng hồ, và thức ăn, nước uống trên tay của những khán giả tham gia chương trình đã bị ê-kip mang đi khi họ bước vào chương trình.

Sau thời gian dài ghi hình, khán giả dù không ăn nhưng chắc chắn phải uống nước, song ê-kíp chương trình không những không phát nước và thức ăn đã hứa lúc đầu cho khán giả mà còn bán những món đồ với giá cao trên. Chỉ riêng giá một chai nước khoáng đã lên tới mười tệ. Hành động nhân cơ hội nâng giá như vậy khiến nhiều khán giả cảm thấy rất phẫn nộ.

Ngoài ra, toàn bộ chương trình được phát sóng trong tám giờ đồng hồ, nhưng đã dành một lượng lớn quảng cáo xen kẽ trong chương trình, thời lượng mỗi quảng cáo không hề ngắn.

Phải nói rằng chương trình Street Dance 4 lần này khiến nhiều người thất vọng. Mong rằng ê-kíp chương trình có thể lắng nghe thêm nhiều ý kiến ​​của công chúng và hoàn thiện những vấn đề sai sót. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN