Đầu năm nay, Hiệp hội ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc công bố một hệ thống chứng nhận mới ở Gaon Chart. Những album phát hành kể từ ngày 1/1/2018 sẽ đạt danh hiệu Platinum khi đạt 250,000 lượt sale, và được chứng nhận Million nếu bán được 1 triệu bản trở lên. Cơ sở dữ liệu được thu thập từ hệ thống iChart của Gaon, bao gồm 6 trang nghe nhạc trực tuyến Naver Music, Bugs, Melon, Soribada, Mnet.com và Genie.

Hệ thống tính điểm và giải thưởng hiện tại từ hệ thống BXH nhạc số tại Kpop. Hệ thống tính điểm và giải thưởng hiện tại từ hệ thống BXH nhạc số tại Kpop.
Số điểm và thứ hạng từ 6 trang nghe nhạc chính là cơ sở để trao danh hiệu Certified All Kill, Perfect All Kill cũng như các giải thưởng digital cuối năm. Số điểm và thứ hạng từ 6 trang nghe nhạc chính là cơ sở để trao danh hiệu Certified All Kill, Perfect All Kill cũng như các giải thưởng digital cuối năm.

Ngày 12/7, Gaon Chart công bố nghệ sĩ đầu tiên đạt chứng nhận Million, và kết quả không mấy bất ngờ khi cái tên BTS được xướng lên. Album Love Yourself: Tear của nhóm đã có thành tích cực kì xuât sắc khi bán được tổng cộng 1,664,041 bản chỉ trong 14 ngày kể từ lúc phát hành vào 18/5.

Album mới bán hơn 1 triệu bản, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên được chứng nhận Million từ Gaon ảnh 2Album mới bán hơn 1 triệu bản, BTS trở thành nghệ sĩ đầu tiên được chứng nhận Million từ Gaon ảnh 3

Chứng nhận Million đã được đặt cạnh Love Yourself: Her trên hệ thống Gaon. Chứng nhận Million đã được đặt cạnh Love Yourself: Her trên hệ thống Gaon.
Ngoài ra, 3 vị trí đầu tiên trong BXH lượt sale album cũng đều thuộc về boygroup nhà Big Hit. Ngoài ra, 3 vị trí đầu tiên trong BXH lượt sale album cũng đều thuộc về boygroup nhà Big Hit.