Tiếp nối chuỗi dự án comeback dài hơi trong năm 2018, sản phẩm Hey Girl tới từ nhóm MONSTAR được ra mắt trong sự chờ đón của người hâm mộ. Đây tiếp tục là một sáng tác từ cậu em út Grey-D mang giai điệu Pop Dance đầy sôi động và hình ảnh MV đậm chất mùa hè được sản xuất từ ekip Hàn Quốc. Sự góp mặt của bạn diễn là Quán quân The Face mùa đầu tiên Phí Phương Anh cũng là một điểm nhấn thú vị trong sản phẩm lần này.

Tuy nhiên ngay khi vừa lên sóng, MV Hey Girl lập tức bị cư dân mạng chỉ ra nhiều điểm tương đồng với loạt sản phẩm của boygroup Kpop WINNER như Love Me Love Me và Island. SAOstar đã nhanh chóng liên hệ và có cuộc trò chuyện thẳng thắn cùng Aiden Nguyễn – người hiện tại đang chịu trách nhiệm quản lý MONSTAR để hiểu rõ thêm về sự việc.

MV Hey Girl của MONSTAR

Bị cho là có nhiều điểm tương đồng với Love Me Love Me.

Island của WINNER

– Xin chào Aiden! Là người tiếp cận với nhiều sản phẩm của Kpop rất. ngay khi manh nha thực hiện Hey Girl, anh có suy nghĩ gì về những điểm tương đồng với các dự án từ xứ Kim chi?

– Chào độc giả của SAOstar. Thật đúng như vậy. St.319 được xây dựng từ một tập thể yêu thích Kpop, gu nghệ thuật của tôi từ trước đến giờ luôn hướng đến điều mới lạ, hiện đại, trẻ trung và cũng phần nào ảnh hưởng khá nhiều từ nền âm nhạc Hàn Quốc và US-UK. Ý tưởng ban đầu khi thực hiện MV Hey Girl là một cốt truyện khá đơn giản và mang màu sắc mùa hè. Chúng tôi có dàn dựng quay set ngoại cảnh ở Phan Thiết tuy nhiên ra đến nơi đã gặp bão và điều kiện thời tiết xấu nên phải đổi vị trí.

Tôi không hoàn toàn phủ nhận việc tương đồng mà khán giả chỉ ra vì bản thân khi xem clip được lan truyền trên mạng cũng cảm thấy khá giống. Tuy nhiên concept mùa hè quanh đi quẩn lại chỉ có như vậy. Nếu bạn xem những MV không chỉ riêng từ WINNER mà của cả Việt Nam thì cũng xoay quanh một kiểu. Bản thân chúng tôi trong 48 tiếng đã quay rất nhiều bối cảnh để đạo diễn có thể dễ dàng lựa chọn chứ không chỉ riêng những set mà khán giả thấy trên sản phẩm chính thức.

Aiden Nguyễn: Tôi không phủ nhận những điểm giống nhau của MV MONSTAR và WINNER ảnh 0– Aiden đã xem trước sản phẩm của WINNER trước đó?

– Tôi có xem từ trước vì tôi là một người yêu thích Kpop, WINNER cũng là một nhóm nhạc mà tôi cảm thấy rất thú vị. Bản thân tôi khi thực hiện những sản phẩm cho MONSTAR cũng có tham khảo xem họ đang làm gì với các sản phẩm của mình để có những định hướng riêng. Khi tôi xem bản dựng MV Hey Girl thì đã nhận thấy những điểm tương đồng nhưng tôi nghĩ rằng không có điều gì quá tiêu cực nên vẫn để phía e-kip tiếp tục thực hiện.

Tôi cũng có nói chuyện này với bên đạo diễn thì họ nói rằng concept mùa hè tương tự họ đã thực hiện 3 đến 4 MV rồi và đối với họ thì nó không có vấn đề. Tôi nghĩ một phần cũng do khán giả quá nhạy cảm vì việc so sánh các MV tôi cũng đã chứng kiến nhiều. Tôi không phủ nhận chuyện tương đồng nhưng tôi tin MV Hey Girl có những cái rất riêng để khán giả thưởng thức.

– Nhiều người cho rằng việc có nét tương đồng với MV của Hàn Quốc sẽ khiến cho sản phẩm được nhiều sự quan tâm hơn. Aiden có đồng tình với ý kiến đó không?

– Mọi người có thể thấy rằng MONSTAR từ ngày debut đến giờ đều rất chỉn chu từ những sản phẩm nhỏ nhất. MV Hey Girl thực sự không phải là một sản phẩm comeback, đó là một món quà để tri ân người hâm mộ vì các bạn fan rất yêu thích ca khúc này nên chúng tôi đã quyết định thực hiện MV. Khi chúng tôi tung MV này cũng chỉ có mong muốn là phục vụ khán giả và nếu nhận được ý kiến theo chiều hướng tốt thì chúng tôi sẽ rất vui còn tiêu cực thì cũng sẽ ghi nhận để có thể cải thiện cho những sản phẩm sau.

– Các thành viên MONSTAR đã biết đến việc tương đồng giữa 2 MV mà cư dân mạng đang chia sẻ chưa? Tâm lý và suy nghĩ hiện tại của các thành viên như nào?

– Bản thân các thành viên trong MONSTAR cũng cùng suy nghĩ với tôi, các bạn không phủ nhận có 1,2 nét tương đồng nhưng cũng rất có nhiều khác biệt. Ví dụ như đầu MV là concept đá bóng, tôi cố tình làm bối cảnh này để mọi người liên tưởng tới World Cup vừa đi qua. Chúng tôi cũng đã lựa chọn những địa điểm rất Việt Nam như đồi cát và cách thể hiện cũng hoàn toàn khác.

– Hey Girl là sản phẩm thứ 2 trong chuỗi dự án dài hơi của MONSTAR trong năm 2018, Aiden có thể chia sẻ tiến độ cho các sản phẩm kế tiếp?

– Hiện tại bài hát thứ 3 đã hoàn thành xong khâu thu âm và đang bắt tay chuẩn bị thực hiện MV trong đầu tuần tới. Tôi tin đây sẽ là sản phẩm rất “bùng nổ” và có nhiều bất ngờ dành cho khán giả.

– Sự việc vừa qua có thể coi là một sự cố nhỏ khi cho ra đời một “đứa con tinh thần”, liệu điều này có gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý hay gây áp lực gì cho e-kip của Aiden về việc làm sao để vừa cập nhật những điều mới mẻ từ nước bạn mà vẫn né tránh được sự trùng lặp?

– Nếu ra sản phẩm mà cứ sợ sệt lo lắng giống MV khác thì chắc chắn sẽ khó tránh việc mất đi tính sáng tạo. Dĩ nhiên sẽ có những điểm khác biệt và có nét tương đồng vì các sản phẩm đều dựa trên ý tưởng từ đời sống. Tôi không phủ nhận về ý tưởng tương đồng nhưng sẽ ghi nhận và cẩn thận hơn khi lựa chọn concept hay bối cảnh để làm sao tạo ra sự hứng thú khi thưởng thức sản phẩm cho khán giả.

Aiden Nguyễn: Tôi không phủ nhận những điểm giống nhau của MV MONSTAR và WINNER ảnh 1– Quãng thời gian qua, MONSTAR đã gặt hái được những thành công nhất định nhưng Aiden thì vẫn khó tính và dành cho nhóm thang điểm 4/10. Vậy sau Hey Girl hay sản phẩm thứ 3 sắp tới, anh kỳ vọng số điểm đó sẽ tăng lên như nào?

– Hiện tại bây giờ tôi đang thấy mọi thứ tốt dần lên sau những sản phẩm từ đầu năm đến giờ như Tình yêu chậm trễ hay Baby I Told You và trở lại với Giữ lấy làm gì, tất cả đều được khán giả ngày càng đón nhận. Dù tích cực hay tiêu cực thì mình vẫn phải đón nhận và cố gắng để mang đến những sản phẩm chất lượng hơn cho khán giả trong tương lai.

MV Giữ lấy làm gì

– Việc sử dụng liên tiếp những sáng tác của thành viên Grey-D, Aiden có sợ khán giả sẽ thấy sự đơn điệu hay cảm thấy St.319 đang giới hạn các ca khúc cho MONSTAR hay không?

– Cũng không hẳn. Vì MONSTAR từ thời điểm ban đầu đã là một band nhạc hát những sản phẩm do chính các bạn tự sản xuất và sáng tác. Ngay ca khúc đầu tiên, chính Grey-D đã tham gia sản xuất và Nicky cũng tham gia viết rap chứ không hoàn toàn do Grey-D sáng tác. Tuy nhiên vì Grey-D là người tham gia vào khâu sản xuất nhiều nhất nên ekip quyết định để credit là Grey-D thực hiện..

Âm nhạc của MONSTAR Aiden muốn sẽ trưởng thành theo độ tuổi của các bạn, một thứ âm nhạc cá tính và mang màu sắc riêng của từng thành viên. Chính điều đó làm nên điều khác biệt của MONSTAR. Có thể các bạn có những lúc còn non nớt hay chưa hoàn thiện nhưng tôi vẫn có ekip để hỗ trợ những điều đó tuy nhiên tôi hoàn toàn muốn các bạn được hoàn toàn hát những cái riêng của mình.

Tôi nghĩ đó là điều đặc biệt của MONSTAR và không có lý do gì để từ bỏ nó đi vì thực chất có những nhóm nhạc khác họ muốn viết nhạc, muốn tự hát ca khúc của mình nhưng không đủ kỹ năng. Khi mình có một nhóm nhạc mà các bạn có thể tự viết ra âm nhạc của bản thân thì đó là một điều rất đặc biệt.

Aiden Nguyễn: Tôi không phủ nhận những điểm giống nhau của MV MONSTAR và WINNER ảnh 2

– Cảm ơn Aiden vì buổi trò chuyện. Xin được chúc cho MONSTAR cũng như St.319 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.