Âm Nhạc

A2 Lam Trường lần đầu tiết lộ cát-sê vào năm 1996, con số 'không tưởng' đó là…

Hằng Bùi
Chia sẻ

Saostar - Những bật mí của nam ca sĩ Lam Trường khiến người hâm mộ rất thích thú.

“Đến hẹn lại lên”, A2 Lam Trường vừa tiếp tục hé lộ ca khúc tiếp theo trong dự án âm nhạc dài hơi  Lam Trường 9pm live mang tên Tình là nửa đời. Đây là 1 trong số 10 ca khúc nằm trong album Thế giới hào hoa - những tình khúc của Tứ đại Thiên Vương với 4 gương mặt mới nổi lúc bấy giờ là Lam Trường, Cảnh Hàn, Hoàng Dũng và Nhật Hào. Ca sĩ Lam Trường chia sẻ đó là thời điểm cực thịnh của những bài hát nhạc ngoại lời Việt, đặc biệt là những bài hát của Tứ đại Thiên Vương phiên bản Việt.

MV Tình là nửa đời

Trong album này ca sĩ Lam Trường thể hiện 3 ca khúc: Nào ai biết, Tình là nửa đờiNgười yêu hỡi. Tuy nhiên, ở dự án Lam Trường 9pm live thì anh quyết định hát lại Tình là nửa đời, bởi theo anh “Đây là ca khúc quá hay, đẹp cả về ca từ và giai điệu. Vừa nghe đã có cảm tình ngay”.

Một kỷ niệm vui mà A2 của làng nhạc không bao giờ quên, đó là vào năm 1996 anh đã nhận được giá cát sê là 200.000 đồng/1 show.

Anh cho biết: “Lúc đó, 1 tô hủ tiếu giá trung bình chỉ có 5.000 đồng mà cát sê của Trường đã là 200.000 đồng, là một con số khá lớn với tên tuổi của Trường. Lúc đó chưa hề có chuyện hét giá, các ca sĩ cũng không có nguồn thu gì ngoại trừ việc hát ở các sân khấu hay các bar và nhận cát sê tùy theo sức bán vé của đêm nhạc đó”.

Với mức cát sê này, anh đã dành dụm để mua được chiếc xe máy đầu tiên trong đời để chạy show (là chiếc Spacy, thời điểm này Spacy có thể nói là chiếc xe gắn máy đắt tiền nhất và sang chảnh nhất). Thế nên, sau khi nổi tiếng năm 1997 với Làn sóng xanh, ca sĩ Lam Trường có cảm giác hơi “sốc” khi sức nóng về tên tuổi của mình đã lan rộng khủng khiếp. Anh chưa bao giờ nghĩ rằng giọng hát của mình lại có thể được hàng triệu người trên cả nước và cả hải ngoại yêu thích đến như vậy. Và chỉ trong vòng 1 năm, cát sê của anh đã tăng lên gấp 3-4 lần.

Ca sĩ Lam Trường nhớ lại: “Sự thành công của các ca khúc nhạc ngoại lời Việt thời điểm 1995-1996 gần như là bàn đạp để giúp Trường chạm ngõ được thành công. Tuy nhiên, Trường cảm cảm thấy mình khá may mắn vì 1 người chuyên hát nhạc ngoại lời Việt lại được yêu thích khi hát nhạc Việt”.

“Nhiều khán thính giả khó tính, chỉ quen nghe nhạc tiền chiến nhưng đã dành sự ưu ái cho Tình thôi xót xa hay Mưa phi trường. Đó là điều mà Trường luôn cảm kích và cũng nhờ điều này mà Trường cùng nhiều đồng nghiệp khác mới có được ngày hôm nay”, Lam Trường bộc bạch.

Một số hình ảnh trong MV Tình là nửa đời:

Chia sẻ

Bài viết

Hằng Bùi

BÌNH LUẬN