Saostar

Thảm họa Carina: Mọi thứ đều cháy trừ lồng ngực của Hà…

Thảm họa Carina: Mọi thứ đều cháy trừ lồng ngực của Hà…

23 giờ, 22/3. Thằng Kiệt vẫn còn gọi face-time cho nội. Thằng bé lon ton xếp lại bộ đồ, con rô-bôt vô túi xách, nhõng nhẽo: Ngày mai con đi Vũng Tàu rồi, đêm nay con hổng nói chuyện với nội nhiều đâu.

Đó là cuộc nói chuyện ngắn ngủi của bà Ly với đứa cháu trai, mỗi đêm. Qua chiếc điện thoại nhỏ xíu xiu, bà vẫn hay cười cười nhìn thằng bé ăn, ngủ, lăng xăng chơi, giỡn với ba mẹ và có lúc gọi “bà… bà”, giọng ngọng nghịu. Đêm nay, nội nó phải vờ giận lẫy để thằng bé chịu nán lại thêm xíu.

Trong phòng, chị Hà và anh Nhân đang sắp xếp lại đồ đạc. Chỉ 10 tiếng nữa, sáng sớm mai hai vợ chồng trẻ sẽ đưa con đi chơi biển. Từ hôm Tết, thằng bé vẫn vòi vì thích mê trò đó.

Nhưng rồi. Không ai ngờ. Đó cũng là đêm cuối bà Ly được nghe giọng cháu trai.

0h, lửa bắt lên từ tầng hầm chung cư Carina (Q.8, TP. HCM). Không đèn báo cháy, còi hú, than bụi, và lửa rợp trời đã nuốt chửng mọi thứ. Ba trong bốn người ở gia đình bé Kiệt mất trong tai nạn ấy.

Bà khóc: “Dù có chết ở cái tuổi 61 này, cũng chẳng thể nào quên được. Hà nó đã xuống tới tầng 2, gần mặt đất vậy tại sao lại chết, tại sao lại chết…”. Bà Ly ngồi thẫn thờ, nước mắt rơi lã chã xuống chiếc bàn inox được sắp ngăn nắp trong nhà tang lễ, nhắc đi nhắc lại như đay nghiến, như một nỗi đau mà người lạ đã ngấm ngầm đâm vào tim đến nỗi phải kêu la, bẽ bàng.

Đêm 22/3, mãi trở thành một ký ức kinh hoàng. Bởi lẽ, người tóc bạc như bà Ly lại phải tiễn tận 3 người đầu xanh.

1h sáng, điện thoại bà Ly réo liên tục: Nhà thằng Nhân đang cháy dữ… rồi tắt ngúm. Đó là giọng thất thanh của một người quen cùng chung cư với hai vợ chồng Nhân. Bà Ly hốt hoảng, gọi chồng dậy, giữa đêm chạy qua đến tận nơi. Vụ cháy vừa mới phực lửa đấy thôi nhưng bà đã thấy ngọn lửa ngùn ngụt nuốt chửng cả khu nhà nơi con bà sinh sống.

Bà thẫn thờ ngồi dưới đất, miệng lẩm nhẩm, không ngừng chắp tay cầu cho Nhân, Hà, em vợ và đứa cháu hay chọc nội mỗi đêm được bình an vô sự. Từng tốp người lần lượt được cứu ra khỏi miệng lửa, bà vội vã nhìn theo khuôn mặt còn hắt mùi khói ám ấy. Con bà vẫn nằm lại đâu đó, bặt vô âm tín trong lửa.

Lính cứu hỏa đi vào, bà Ly cố gắng nói với theo: Con tui ở tầng 5 căn nhà số 1 nghen chú…, lời nói run run, nghẹn bứng nước mắt. Người ta nghe một lần rồi quên.

“5h sáng là lúc chỉ còn xác chết ra ngoài, cô đã nghĩ là gần như hết hy vọng rồi. Nhưng cô vẫn ráng tìm cho bằng được. Đi hết chung cư, tìm trong đống đổ nát và tới chỗ người ta ngồi, gọi rõ tên thằng Nhân: Nhân ơi… Nhân ơi… Nhưng nó không trả lời má. Làm sao cô nghĩ tới điềm xấu cơ chứ. Vợ chồng nó sống tốt, còn mới mở thêm quán cơm từ thiện cho người nghèo thì trời nỡ lòng nào đưa nguyên gia đình nó đi”.

Bà Ly vẫn cứ nuôi cái hy vọng nhỏ nhoi ấy cho đến khi vào Chợ Rẫy. Nạn nhân trung niên nằm trên giường bệnh co giật liên hồi, mặt mày ám khói, đen như tro. Bà suýt không nhận ra được thằng con trai nếu không vì bàn tay Nhân vẫn còn đeo 3 chiếc nhẫn cóng kiếng.

Hôm đó, bà không nhớ bằng cách nào, và vì sao mình tìm được con?

Gia đình anh Nhân là gia đình chịu tổn thất khủng khiếp nhất trong trận hỏa hoạn Carina. Anh Nhân (30 tuổi) được kết luận chết não, còn 3 người: chị Hà (24 tuổi), cu Kiệt (3 tuổi) và Lộc (17 tuổi, em trai chị Hà) đều bị hỏa hoạn nuốt chửng.

Trận cháy chỉ diễn ra 120 phút, nhưng gần như nó thiêu rụi mọi thứ. Kể từ cách đây 16 năm, vụ hỏa hoạn ITC cướp đi 60 người, người ta mới chứng kiến cảnh tan tác, người thân lạc nhau và cái chết trong bão lửa đau đến như vậy.

Hỏa hoạn ở bất kỳ đâu, và bất cứ lúc nào!!!

Mọi thứ gục ngã. 120 phút sinh-tử ấy, vô số người đã nằm lại trong đống đổ nát. Họ chưa kịp tìm nhau, đã giẫm đạp, gào thét trong vô vọng. 13 người thiệt mạng, 28 người bị thương và 2 trong số các hộ gia đình có tận 3 người tử vong.

Tờ giấy báo tử từ công an đưa xuống, những đoàn viện trợ tới lui trong ngày nhưng nỗi đau thì không tài nào nguôi ngoai. Ở đó, chỉ mới cách đó vài tiếng đồng hồ thôi, nhiều gia đình như anh Nhân, chị Hà vẫn mơ về tổ ấm hạnh phúc, có con-có mẹ-có ba. Giờ nó là nỗi ám ảnh. Họ chết vì không chuông báo cháy, không hệ thống nước phun, vì tháo chạy, vì ngạt khói, và vì mẹ không thể bỏ con lại một mình.

Chị Hà được tìm thấy trên nền nhà, lửa đã tóm gọn tóc tai, mặt mày, chân tay,… cháy sém. Lúc tôi gặp, cơ thể Hà chỉ còn phủ một màu đen, đen như tro. Chị chết trên đường tháo chạy.

Nhưng, trong thời khắc hoảng loạn nhất ấy, Hà vẫn là một người mẹ quả cảm. Chị đã ôm Kiệt vào lòng để bảo vệ con. Người ta tìm thấy xác chị khi cánh tay đã bị thiêu rụi vẫn đang đan thành hình vòm cung ôm siết. Mọi thứ đều đen ngun ngút, trừ lồng ngực Hà và Kiệt. Ở đó, làn da vẫn trong trẻo ghé sát vào nhau là minh chứng cho nỗ lực cứu con của Hà đã tuyệt vọng như thế nào.

“Lúc nhận xác, người ta còn thấy con dâu ôm thằng Kiệt vào lòng mãi không chịu buông, lồng ngực thằng bé lửa không dám táp tới. Nó đã cố gắng tới thế, sao lại cướp con của nó đi được…” - bà Ly khóc tức tưởi.

“Cô đã dặn vợ chồng nó là đổi nhà đi. Mấy lần chập điện, con Hà vẫn phải ôm con bỏ chạy. Nó cứ ậm ừ để thêm tiền rồi tính. Vậy mà…” - cô Liễu (48 tuổi), người đã tận tay chăm sóc thằng Kiệt từ năm nó 3 tháng tuổi, nhắc. Giờ đây, cô không ngừng rơi nước mắt cho rằng tội lỗi này là của chính mình, vì đã không cảnh báo chị Hà nhiều hơn thế nữa.

Anh Nhân mua căn hộ A5 cách đây 14 tháng, từ số tiền chắt chiu dành dụm của cả hai vợ chồng. Ngày đòi mua, má nói: Ở mặt đất, một mình một nhà cho thoải mái đi con. Anh Nhân khăng khăng: Má nói sao! Ở chung cư có bảo vệ, có trường học, hệ thống báo cháy… an ninh đầy đủ nên tốt hơn cho Kiệt đi học.

Giờ, cũng chính nó (nơi mà bà Ly chẳng buồn miệng nhắc tên), đã cướp đi từ gia đình anh Nhân, và từ bà Ly gần như là… tất cả mọi thứ.

Chị Hương (40 tuổi) đã thôi chồng trên 10 năm. Một mình chị sống ở Sài Gòn, làm ăn để nuôi cái Nhi (16 tuổi). Bản lĩnh - mọi người thường nhắc về chị như thế. Không chồng, sự nghiệp tốt, có thể tự tay mua một căn chung cư cao cấp giữa lòng thành phố. Chị đã từng ước mơ sống một cuộc đời như thế.

Và mọi thứ đã trở thành hiện thực.

5h sáng, 23/3. Cô Hoa (60 tuổi) nhận được cuộc gọi từ con trai. Quái, sớm vậy đã gọi, linh tính mách cho cô chuyện chẳng lành. Từ bên đầu dây, thằng con trai vội vã, nói: Má… má… hình như chung cư của Hương cháy???

Cô ở tận Quảng Ngãi. Là nhà quê, và quanh năm chỉ làm mấy sào ruộng, đi biển đánh cá nên làm sao biết cháy ở thành phố như thế nào? - Nó có bự như cháy chái nhà ở quê, hết giếng nước là dập được?

Cô tức tốc gọi điện cho con gái, không nghe máy. Gọi cho cái Nhi, không nghe máy. “Rồi lúc lâu, người ta gọi lại bảo: Bên này có vụ cháy, nhặt được chiếc điện thoại đánh rơi.” - giọng một cậu trai làm bà chết điếng người.

Cả nhà ngồi chờ tin tức từ tivi, anh con trai đứt ruột đứt gan: Má… má, con lên phố kiếm Hương. Hôm đó, gia đình cô Hoa đã lục tung đống đổ nát hỏa hoạn, trong dòng người lần lượt đi ra khỏi miệng cái chết với hy vọng duy nhất: Tìm lại được một thứ gì đó.

Chung cư không có, bệnh viện không. Họ mới dám vào nhà xác, nếu nhận dạng 13 nạn nhân đều không phải thì đồng nghĩa là dù chị Hương có lạc đâu, miễn chị còn sống là được. “Người nó teo rúm lại, bình thường Nhi nó cao lắm. Sao mà có thể nhận ra được cháu mình cơ chứ…” - cô Hoa òa khóc.

Nguyễn Thị Thùy Hương (40 tuổi) cùng con gái Đỗ Nguyễn Phương Nhi (16 tuổi) tại phòng A601, cùng mất trong vụ hỏa hoạn ấy. Vì cháy và ngạt khói.

Người chồng cũ lâu lắm không gặp con, giờ chỉ biết đứng nhìn bên di ảnh, ánh mắt mơ hồ lắm! Khi đoàn báo chí đến, anh ngừng khóc, con mắt đỏ ong ong. Anh tránh mặt, không nói thêm gì. Như một nỗi đau, dù người ta có nói gấp trăm, gấp ngàn lần đi nữa thì vẫn không thể nào xóa đi được. Vậy nên họ lặng im.

“Con Nhi nó hiền lắm, nó ăn nói lễ phép nhất nhà, học giỏi nữa”. Bà Loan (65 tuổi, bà nội Nhi) vẫn cố bấu từng ngón chỉ vào di ảnh. “Con nhìn xem, giống ba giống má đẹp thế kia, sao được chứ? Nhìn xem cười thế kia, sao được chứ? Hổng có bị gì hết trơn, hổng gì cả, nó còn trắng trẻo mịn màng lắm, sao được chứ? Năm trước Nhi nó còn tự đón xe về quê thăm nội, sao được chứ? Nhi mới biết đi xe, sao được chứ? Mai mốt cô nhớ, ai gọi tiếng Nội, sao được chứ?” - bà Loan nhắc đi nhắc lại điệp khúc “sao được chứ”, bấu víu vào tay phóng viên, hỏi. Nhưng không ai có thể tự trả lời được.

Bà lại tìm trong tấm di ảnh, thứ duy nhất còn sót lại sau vụ hỏa hoạn mà gia đình chị Hương tìm lại được. Tấm ảnh màu xanh ngăn ngắt vị thời gian. Trong hình, Nhi mặc chiếc áo màu hồng cánh sen, đang ngồi cạnh mẹ, miệng cười tươi roi rói.

“Mấy năm liền có về quê đâu. Tự nhiên Tết nay Hương dẫn cháu về thăm ngoại. Hương bảo má: Mai mốt có mất thì mong Nhi hỏa táng con ở Sài Gòn”. Hôm đó, giọng chị Hương nửa-thật-nửa-đùa. Cô Hoa nghe một lần, ậm ừ: “Nghĩ đâu cho xa làm gì, còn lâu lắm.”

Vậy mà, cái Tết qua được giáp tháng, chị Hương mất. Giờ, cô mới tin đó là sự thật, là một điềm báo sao con Hương nó buột miệng nói nhanh làm cô đau nát lòng.

Cô Hoa không đưa con, cháu về quê. Cô để cả hai lại ở nghĩa trang Q.9, TP. HCM. Vì như lời, cô thực hiện đúng ý nguyện của chị Hương. Là cho chị Hương được sống ở Sài Gòn, nơi chị đã từng bỏ cả thanh xuân để gầy dựng sự nghiệp và nuôi con một mình.

Đó là điều cuối cùng mà người mẹ nghèo, đã ở tuổi gần đất xa trời ấy còn có thể làm cho con gái.

17 giờ, Sài Gòn mùa nắng tháng 3 nực và bức. Chiều đó, người ra vào nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương đông ngợp. Ai cũng ướt sũng mồ hôi trong những bộ sơ-mi đen tuyền và nồng mùi khói nhang nghi ngút.

Mọi người thay phiên nhau ngắm nhìn mặt Hà, Lộc và nhóc Kiệt lần cuối qua lớp cửa kiếng phòng tử thi. Nhiều người trong số đó chưa kịp tới trước cửa, đã khóc nấc. Rồi thêm hai ba tiếng khóc theo, thành một tràng dài, điệu buồn oan thương lan rộng khắp căn phòng màu xám tro.

Mẹ ruột Hà vừa tỉnh lại sau khi hồi sức, bà loạng choạng ngồi xuống cái bàn inox được sắp sẵn sàng trong nhà tang lễ. Lấy ra từ trong bìa giấy màu nâu đất 3 tấm ảnh: đứa con gái, thằng con trai và cháu ngoại, dòm đi ngó lại.

Cả ba tấm ảnh vẫn còn tươi màu, và cả ba đều còn rất rất trẻ, được gia đình cắt ra từ khung chụp chung. Họ chẳng chuẩn bị gì trước cho chuyện này, và cũng chẳng còn thứ gì sót lại sau vụ cháy. Đành chịu.

Mẹ Hà ngắm nhìn con, miệng cười. Méo xẹo và nước mắt thì đã lưng tròng, rơi lã chã:

- Nhìn xem nó đẹp vậy mà, nó đẹp vậy mà. Nó con em đấy chị ạ… Những người ngồi cạnh gần như chết lặng khi nghe một sự vô hồn nào đó thoáng qua tai, khi họ chỉ kịp ôm mẹ Hà vào lòng, vỗ vai hệt như một đứa con nít.

Dòng người ra vào tấp nập để… chuẩn bị lễ tang.

18h. Xác chị Hà, Kiệt và Lộc được đưa ra khỏi nhà tử thi, thân hình bọc kín kỹ càng. Người ta mau chóng đặt những bộ đồ tím, hồng, đỏ in hình chuột micky, món đồ chơi khủng long, rô-bôt… thứ Kiệt vẫn hay cầm chơi mỗi ngày, giờ theo nó đi xa. Sau đó, rải đều lên một lớp lá chè khô quắc, và ướp rượu.

Nước mắt của người nhà to dần thành tiếng. Họ nhoái nhoài người gục vào nhau, nhìn vào ba khuôn mặt im lặng. Gọi: Con ơi, con hỡi.

Họ hàng xếp quanh hòm, đi thành vòng tròn theo một chu kỳ theo lời hướng dẫn để nhìn mặt lần cuối. Nhưng chỉ trong chốc lát, mọi thứ vỡ òa. Người khóc, người ngồi đã phá vỡ cái chu kỳ quy định của nhà tang lễ ấy để gần gũi lại bên cạnh ba chiếc quan tài sắp sẵn, còn thoảng mùi gỗ mới.

Căn phòng lạnh toát với bốn bức tường ám khói xám tro như xị ra một màu buồn khó tả. Mùi nhang đèn, giấy vàng bạc,… đốt vội vã tỏa lên bức bối. Chốc chốc khói bay lơ lửng, xộc vào tận mũi, cay xè mắt tất cả. Ai cũng khóc.

Ít phút sau, buổi truy điệu kết thúc, tiếng ai oán vãn dần ra theo nhịp mõ. Ở thành phố, không có quá nhiều thời gian cho một đám tang, đó là một cái chết theo băng chuyền và được tổ chức một cách nhanh-gọn-lẹ. Có lẽ vì người thành phố ngại khóc, ngại nán lại với người thân của mình quá lâu sẽ làm nỗi đau ngấm ngầm và người chết thì khó lòng dứt được tiếng khóc ấy để bay đi được. Vậy nên phải nhanh.

Người chủ liệm lên tiếng đóng hòm. Trong tiếng thút thít, bà Ly vẫn gượng gọi: Con ơi! Con ơi! Cháu ơi… Hệt như giây phút bà cố níu tay lính cứu hỏa nào đó giúp giùm gia đình bà đêm qua. Nhưng nhiều quá, tận ba quan tài nên bà loay hoay mãi chẳng biết phải gọi ai trước. Chồng bà, giờ đây đã hết sức đứng không vững đành nghiêng mặt vào vợ, khóc như một đứa trẻ. Khóc lấy khóc để.

Mới chiều, hai vợ chồng bà Ly còn tranh nhau:

- Em đi vào thăm thằng Nhân lỡ nó xúc động, lại lên cơn… Em sợ lắm. Đàn bà chịu đau không giỏi.

- Không. Em mới nên vào thăm con, vì em là mẹ, thân với con hơn. Anh chỉ sợ là nó ở một mình lâu quá, không thấy có người vào lui chắc đang tủi lắm!

Anh Nhân chết não. Bác sĩ đã thông báo sự hồi phục của anh chỉ là một kỳ tích nhỏ nhoi. Nhưng hai vợ chồng bà Ly thì không ngừng hy vọng vào kỳ tích đó. Vì với họ, ngoài hy vọng ra, không còn gì khác để bám xíu vào, nên họ sợ. Sợ sẽ thả tay trôi tuột lúc này thì anh Nhân, người vẫn nằm trong căn phòng với nhịp ô-xy đều đều kia, sẽ phải làm sao?

Nhưng hy vọng là gì? Khi phóng viên hỏi, cả hai vợ chồng đều không trả lời được. Vì nó là vô định.

Và vì chính bà Ly, sau này, khi anh Nhân mở mắt trở lại, nếu anh hỏi:

- Con tỉnh dậy rồi. Nhưng vợ con con đâu?

Bà biết phải trả lời làm sao? Chẳng ai rõ nữa…

Say đắm nét đẹp chân dung thiếu nữ Huế với Áo dài qua lăng kính OPPO F11 Pro

Theo chân nhiếp ảnh gia Hiếu Trương, hãy cùng xem sự hiện diện và hòa hợp của tà áo dài trong đời sống văn hóa, ...

Hút hồn chân dung thiếu nữ Chăm và bức tranh làng nghề truyền thống qua ...

Có dịp quay lại Ninh Thuận, tôi tìm về hai làng nghề khá đặc biệt: Làng Gốm Bàu Trúc và Làng dệt Mỹ Nghiệp – Hai ...

Myra Trần Minh như: Chặng đường từ 'Nhân tố' Việt Nam đến giấc ...

Ấn tượng ban đầu của tôi với Minh Như: một cô gái hoạt bát, đáng yêu và có một chút "tưng tửng" - luôn truyền một ...

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • nguyễn mai thanh phong -

  3

  Người viết bài báo này thực tài lắm, từng câu từng chữ như dao cắt vào tim vậy, làm một người lạ như mình cũng không thể kìm đc xúc động và nước mắt, cầu cho hương hồn mọi người được an nghỉ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Gia Bao Bui -

  1

  Mình cũng vừa đọc vừa khóc, đau lòng quá, hu hu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huệ Anh Lala -

  1

  Vừa đọc vừa rơi nước mắt...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Vũ Tường Vi -

  2

  Mình ngưỡng mộ nhà báo này, mong rằng trong tương lai e sẽ là một nhà báo giỏi như anh. Bài báo thực sự rất cảm xúc, e thổn thức, đau theo từng con chữ của anh.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Vo -

  Đọc xong nhói cả tim..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hao Van -

  :( ()

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Hải -

  Đọc mà cảm thăy đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thư Trần -

  Khóc hết nước mắt.....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngọc Hoàng -

  Đau khổ quá....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thoa Anh Thoa -

  xin chia buồn với gi đình bác cau cho hai me con em ha va em trai sieu thoat ađiaphat b

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Hao Van -

   Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân

  • Hao Van -

   Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân

  • Hao Van -

   Xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân

  • Xem Thêm

 • Thiên Nga -

  thuong tam qua, cau Chúa ban bình an

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dang Jenny -

  Quá đau lòng và xót xa. Cầu Chúa ban phước lành cho người ở lại, đón nhận người ra đi về nơi thiên đường. Amen!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Ngọc Trần -

  Xin chân thành chia buồn cùng gia đình các nạn nhân rọng vụ hỏa hạn vừa qua. mong mọi người hãy giũ sưc khỏe và vững vàng lại. mong công lý sẽ được trả lịa và những người ra đi hãy thanh thản về miền cực lac, adidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Châu Nguyễn -

  Co ai co facebook bài viet này k ạ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tai Ngodinhtai -

  Xin chia buồn sâu sắc với các gia đình nạn nhân. Đề nghị đơn vị chủ quản khu nhà, các cơ quan có thẩm quyền cần có trách nhiệm trong vụ việc này! Đừng để mất bò mới lo làm chuồng....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giau Pham -

  Via doc vua khoc s ma dang long vay nek

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Loc Nguyen -

  Đọc bài mà hơn tiếng mới xong vì mắt cứ cay xòe rồi chữ cũng nhòe đi . Tim đau . ???? những mảnh đời còn quá trẻ những e bé còn đang khát sữa mẹ . Lại phải kết thúc cuộc đời ngắn ngủi trong đau thương và cả những nỗi đau của người ở lại .????????. Chỉ mong những linh hồn đó được đến 1 nơi gọi là thiên đường để 2 mẹ con chị hà và bé kiệt sẽ đc mãi bên nhau . Cũng mong những ng đứng đầu của các khu trung cư hãy dành chút lương tâm để bảo vệ tính mạng con ngưòi (không hệ thống báo cháy không chuông báo động )

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thơm Khổng -

  Quá đau thương và xót xa cho những nạn nhân xấu số. Cần phải truy cứu những người liên quan đến vụ cháy trên. Cầu mong không còn xảy ra sự đau thương cho những người dân vô tội nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Thùy -

  Tôi đã khóc , khóc nấc nên như 1 đứa trẻ Tang thương quá , đau buồn quá , xót xa quá . Tôi cảm nhận đc nỗi đau xé tim gan ấy , nỗi đau k tả đc ấy . Chỉ mong và hi vọng những ng còn sống hãy cố gắg sống tiếp , sống nốt phần đời còn lại của những người đã mất . Hãy cố lên

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Hạnh -

  Tang thương wa ,mất mát wa lớn .mong những nguoi thân hãy cố gắng vượt wa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quyên Phan -

  Đọc xong.... Buồn quá! Tui khóc như 1dua con nít

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bích Hà -

  thương quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Định -

  Đau xót quá.vậy mà chủ đầu tư còn giả ốmđêr choôns tránh trách nhiêm

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Ngô -

  Lỗi đau cho những người ở lại. Hà ơi c ko dám nghĩ đến những điều e đã trải qua khi cố gắng cứu Kiệt. Mong cho hai mẹ con và những linh hồn xấu số sớm được siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuong Lan -

  Xót xa quá…cầu mong các vong linh thanh thản…mong người sống cố gắng kìm nén đau thương…

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuong Lan -

  Xót xa quá…cầu xin các vong linh thanh thản…mong người sống cố gắng kìm nén đau thương…

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thiện Bình Phạm -

  ai sẽ chịu trách nhiệm đây. không có j có thể bù đắp lại.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoang Tran Tran -

  đọc màđau lòng chết đi được

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Phương Thảo -

  Quá xúc động, Không nỗi đau nào có thể so sánh được. Cầu mong các linh hồn được siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Minh -

  Tôi đã đọc lại lần thứ 7 mà ko sao ngưng được nước mắt

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dieu Hoa -

  Xot xa wa xé nát lòng khi đọc được. Vi lợi danh xem mang ngươi như rác. Nỗi đau

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Đen Trắng Xanh -

   bọn nó ác lắm, tôi đã khóc

 • Huong Nguyen -

  Quá đau lòng! Chẳng thể làm gù khác ngoài những giọt nước mắt rơi lã chã, và cầu mong cho những nạn nhân sớm siêu thoát...A di đà Phật!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cao Thị Thanh Nhàn -

  Đọc mà k thể cầm được nước mắt. Cầu mong cho tât cả mọi người đã khuất an nhiên nơi cực lạc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mỹ Dung -

  Thật đẫm nước mắt . Chia buồn sâu sắc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Huyền -

  Ko thể cầm được nước mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phương Thùy Vi -

  Sót xa quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hop Pham -

  Buồn Quá! A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hong Le Ngo -

  A Di đà phật. Mong mọi người được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Hòa Vũ -

  A di đà phật. Cầu mong tất cả mọi người được siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bình Nguyễn -

  Nam mô a di đà phật !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tam Nguyen -

  A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đây Nguyễn -

  Cuộc sống này tất cả là tạm bợ, người đi trước được người đi sau đưa tiễn và người đi sau được người đi trước chờ đợi. rồi sẽ gặp nhau thôi, cuộc chia ly này chỉ là tạm thôi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hanh Tran -

  Chỉ biết nc mắt vô thức rơi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Ân -

  A di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chau HongTrang -

  A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Hoang -

  CÀNG ĐỌC CÀNG NGHẸN LÒNG, CẦU MONG MỌI NGƯỜI SỚM SIÊU THOÁT

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc Pham -

  A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cẩm Lệ Trần -

  Mong mọi ngườ được siêu thoát, A đi đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc Phan -

  A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tuan Kha -

  Hãy khóc nếu có thể .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Hướng Dương -

  A di đà phật ! Cầu mong mọi người sớm siêu thoát nơi cõi thiên đường !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nghia Tranthi -

  Đau thương vô cùng vô tận...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lisa Trần -

  mong mọi người sớm siêu thoát và mong những người ở lại bình an và sớm nguôi ngoai nổi đau này. A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Hang -

  Đau xót quá ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trinh Hà -

  Mình đã khóc khi đọc bài viết này. Sự tắc trách từ khâu xây dựng trang bị cần phải làm rõ. Nỗi đau mất mát người thân là tôt cùng. Bao giờ mới nguôi ngoai được. Mong các nạn nhân yên nghỉ! A di đà phật!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc LE -

  Đau lòng quá !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đỗ Thị Thùy -

  1 nỗi đau bgio mới nguôi ngoai

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuong Ngo -

  A di đà Phật. Cầu mong cho người ra đi thanh thản

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Hien -

  mong mọi người được siêu thoát và bình an nơi ấy.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Thi Ngoc -

  Không cầm nổi nước mắt. Thương họ quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thithi Nguyen -

  Thật sự quá khốc liệt... Ko thể nghĩ mọi chuyện lại xảy ra như vậy, giờ tôi chỉ biết cầu nguyện cho họ, những người đã ko may nằm xống được an nghỉ ❤❤❤

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Nhung -

  Xúc động quá, không kìm nỗi nước mắt. Nam mô a di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Nguyen -

  Lòng nặng trĩu... xót thương!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Nguyen -

  Lòng nặng trĩu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Thị Thoa -

  Bình ơi về ngoại thành đi sợ quá ..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pa Kon Gau -

  Thật đau xót,Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pa Kon Gau -

  Thật đau xót????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Ngọc Hân -

  Đau lòng. Nước mắt k kìm được nữa. Phải chi đây chỉ là phim hay câu chuyện giả tưởng huhu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hàng Xách Tay -

  qua dau long

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sáng Nguyễn -

  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Nam Mô A Di Đà Phật Nam Mô A Di Đà Phật Nam Mô A Di Đà Phật Nam Mô Phật Tổ, Phật Thầy, cảm ứng chứng minh. Nay con thành tâm cầu nguyện cho tất cả những con người không mắn đã thiệt mạng trong đám cháy kinh hoàng ở CARINA QUẬN 8. Nhờ ơn Đức Phật từ bi cứu độ các vong linh được thoát chốn mê đồ, vãng sanh về miền Tây Phương Cực Lạc. Nam Mô A Di Đà Phật". "Nam Mô Tây Phương Cực Lạc thế giới, tam thập lục vạn ức, nhất thập nhất vạn, cửu thiên ngũ bách, đồng danh đồng hiệu, Đại Từ Đại Bi tiếp dẫn vong linh những con người không mắn đã thiệt mạng trong đám cháy kinh hoàng ở CARINA QUẬN 8. A Di Đà Phật".

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mỹ Phương Trần -

  Đau sót quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hai -

  thật đau lòng... adidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Ngothi -

  Nam mo a di da phap cau mong cho nhung nguoi da khuat duoc yen nghi,cau cho nhung nguoi bi thuong mau binh phuc.Nam mo a di da phat,mam mo a di da phat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Hòa -

  Tội nghiệp quá! Không cầm được nước mắt khi đọc bài viết.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Nguyen -

  Thật quá đau thương . Cầu cho hương hồn người đã mất đươc yên nghĩ . Cầu mong những ngừoi bi thương mong chóng bình phuc . Cầu mong người thân cúa những nạn nhân có sức khoẻ và nghi lưc để vươt qua đau thương mất mát này

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Nguyen -

  Quá đau lòng cầu cho hương hồn ngừoi đã khuất đươc yên nghĩ . Cầu cho những ngừoi bi thương nhanh chóng hồi phục . Cầu cho tâc cả người thân của những nạn nhân sức khoẻ và nghi lưc để vươt qua nỗi đau thương mất mát này .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bich Dinh -

  Đọc bài này thấy thương quá, cầu mong cho các linh hồn trong vụ hỏa hoạn được siêu thoát, về nơi cực lạc đc bình yên.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mi Mi -

  Quá xót xa. Bất luận làm nghề gì, việc gì cũng hãy làm đến nơi đến chốn. Tránh gây hại cho người khác

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pham Qc Pham -

  Thắt lòng - nấc nghẹn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Ngọc Diệp -

  Đọc mà buồn quá!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Như Ý Như -

  Trời ơi bạn tui mấy năm nay ko gặp Jo nghe tin thì nó đã chết buồn wa ????????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Như Ý Như -

  Trời ơi bạn tui bảo lâu nay ko gặp bay Jo nghe tin nó mất ma tui đau buồn wa ????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Mai -

  Thật đau lòng...!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc Ha -

  Chung cư, mối nguy hiểm chết người, tôi ghét chung cư ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Đănglan Quách -

   Nhiều khi không muốn ở đó cũng không được

 • Ut Tiến -

  không thể cầm lòng...cầu mong mọi người siêu thoát và đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho nhà chức trách và các nhà đầu tư xây dựng về cái tâm trong nghề, đằng sau sự thiếu trách nhiệm là mạng sống của bao con người

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Oanh -

  Quá thương cho họ, những nạn nhân....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huyenhanh Nguyen -

  Thương xót quá!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Duong Le -

  Đau, xót quá sự thật phũ phàng quá.:(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hoa -

  Một cảm xúc dâng trào không thể diễn tả nổi , đau đớn như chính mình đang trong cảnh tang thương đó

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Bích Hồng -

  Mình đã khóc rồi đây. Đọc mà nghe thắt ở lồng ngực

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thien Binh -

  Tôi đã khóc!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cope Thikcuoi -

  Chỉ biết vừa đọc vừa khóc thương thay cho số phận của họ. Mong họ được yên nghỉ :'(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Thủy -

  đau lòng quá đi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Nguyen -

  Cầu cho các anh, các chị, các con được siêu thoát về bên Đức Phật được bình an. A di đà phật!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Út Nhỏ -

  Mình đã đoc và kh khỏi xuc đông .cầu cho nhung linh hồn sieu thoat .và cầu cho phep mau se đén voi gđ ba

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phong Trần -

  Sao bao nhiêu bài nói về nỗi đau mất mát người thân, nói về nỗi khổ của lính cứu hỏa..... Mà chẳng thấy bài nào nói về nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của những người liên quan nhỉ????? Lấp liếm đi hết rồi à?????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nga CO -

  Khóc cạn khô nước mắt. Không gì bù đắp nổi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Văn Phúc -

  Ai phải chịu trách nhiệm đây? Các CCCC đều được xây khi có thỏa thuận thiết kế về PCCC và khi đưa vào sử dụng bắt buộc phải hoàn thành... vậy mà chết 13 người bên PCCC không chịu trách nhiệm gì cả?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tấn Phước Huỳnh -

  Không thể cầm được nước mắt

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thy Le -

  không cầm được nước mắt khi đọc, đọc đến đâu da gà nổi đến đó. Nỗi đau này sao mọi người chịu nổi đây

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Thủy -

  Mong luật pháp Việt Nam bảo vệ đươc người dân vô tội. Còn bao nhà tập thể. Bao chung cư không có đủ tiêu chuản phòng cháy như vậy đó!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Mai -

  đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Mai -

  tôi đã khóc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trang Thuy Nguyen -

  Cầu mong cho tất cả linh hồn được sớm siêu thoát và về cõi Phật!nam mô bổn sư thích ca mâu ni phật!nam mô a di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồng Nguyễn -

  Bài viết đã lấy đi rất nhiều nước mắt của mình,đau sót quá, mong mọi người sớm siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Nhật -

  Thương mọi người quá, đọc mà ko cầm nổi nước mắt, con người sống chết trong gang tấc nên hãy tôn trọng yêu thương nhau khi còn có thể. Không có tình yêu nào to lớn hơn tình Mẫu Tử.Có chết cũng chết vì con.Cầu Mong mọi người sớm siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kiều Nguyễn -

  Sao đau wa! Mẹ yêu con!????????????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Quang Đạo -

  tôi đã khóc khi đọc xong bài viết này

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Ngọc Lan -

  Thương cho những đứa trẻ. Chưa kịp sống thì đã ra đi. Thương cho những người cha người mẹ, bất lực nhìn ngọn lửa nuốt chửng con mình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chàng Khờ -

  Cầu chúc cho linh hồn các anh, chị, cháu được siêu thoát! Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật! Nam mô a di đà phật! Có cần phải kiện Chủ đầu tư tòa nhà ra Tòa án không nhỉ?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sử Nguyễn Thị Thùy -

  cảm động quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pham Ha -

  Đau lòng quá! cầu mong mọi người được siêu thoát...tất cả còn quá trẻ mà!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Hồng Lên -

  Đau lòng! Nước mắt không cầm được. Thấm từng câu từng chữ!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mỹ Lệ -

  Đọc xong mà tôi đã khóc , thật đau lòng ,dù không là người thân của mình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huy Tong -

  Bài viết rât cảm động . Hãy hình dung lại giây phút cuối cùng của những nạn nhân xấu số này để cảm nhận được nỗi đau khủng khiếp mà người thân của họ đang chịu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hoa -

  Ngòi bút chi mà ác rứa.. khóc từng chữ từng chữ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tham Nguyen -

  Dẫu sao cũng được ôm con vào lòng.....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mai Hương -

  Cho tôi cảm xúc và đau đớn khi nghĩ đến .Buồn vô cùng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mai Hương -

  Đọc đến đầu rơi nước mắt.cảm thấy nghẹn trong tim .khó thở.sự ra đi nào cũng là đau thương và mất mát.mong mọi người yen nghỉ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tho Tran -

  hay, xúc động nhưng đau xót quá, nỗi đau như xiết lại ko thể thở được dù họ không phải là người thân của mình. Mong cho linh hồn họ thanh thản và sang 1 trang mới, thế giới mới tốt đẹp hơn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhu Quynh -

  Thật đau xót

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhu Quynh -

  Thật đau lòng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hùng Yến -

  Thật đau lòng quá. Đọc mà k thể cầm nổi nước mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thao Do -

  Tột cùng của nỗi đau !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thi Anh -

  Đọc mà không cầm được nước mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chuột Định -

  Nước mắt cứ chảy. .. Cầu cho các linh hồn được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Hương -

  thương quá thật xót xa

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Thảo -

  Đọc tới đâu khóc tới đó , cầu mong tất cả mọi người sẽ hạnh phúc hơn ở thế giới bên kia

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tinh Nguyenthi -

  Mình đọc và k kìm nén dc sự xúc động nước mắt cứ chảy và chay thui thì làm sao những người thân của nan nhân họ vượt qua dc nỗi đau này

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Kieu -

  Không nói lên lời.tui o thể đọc hết nổi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hà Đinh -

  Rất đau, đau tận xương, tủy.............

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Du Nguyen -

  tội này ai phán xử, nỗi đau này ai gây ra, chỉ có kêu mà không ai chia sẽ và chịu cả, xã hôi thật là bất công.......

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoctrang Tran -

  Chi nghi la rất Dau ko noi được cau cho tạc ca dc siêu thoát va nhung ha Dau tu chung cu va vu nay hay lam tốt nhiễm vu pccc theo dung nghía vu cua minh cam on

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vương Phương Thảo -

  Chỉ biết khóc thôi!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xuân Nguyễn -

  Đàu lòng, xót xa! Họ gần như có tất cả nhưng giờ không còn gì cả ngoài hi vọng cái làm con tim thắt lại từng cơn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phùng Hiển -

  Khóc thôi... Thật quá đau xót

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mây Út -

  Doc ma dau Long lam,ng me tre va đua con tho...trách nhiem cua nhung ng chu chung cu nam o dau vay?mong cho nhung ng da khuất ra di thanh than!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngọc Trà -

  Nước mắt không thể ngừng chảy khi đọc từng lời từng chữ, xót xa quá, thảm khốc quá, làm sao để những gia đình vơi bớt nỗi đau lớn này đây???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhiên An -

  Đau xót quá! Xin được thắp nén tâm hương cho những người nằm xuống. Mong cho người ở lại sớm bình phục!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngo Khanh Chi -

  Quá đau xót đọc bài viết mà nước mắt cứ chảy dài! Cầu mong cho các nạn nhân được siêu thoát!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Văn Phi -

  Ngàn lần đau xót. :(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Binh Pham -

  Thật quá đau xót , ko gi có thể tả dc nỗi đau khi mat đi gia đinh va nhung người than ,nam mô a di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Hoàng -

  Bài viết xuất sắc quá. nước mắt cứ tuôn mãi không ngừng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hiên Triệu -

  Đọc mà xót xa quá 16 năm trước thảm hoạ đã xảy ra sao giờ còn để lặp lại? Một khu chung cư cao cấp sao lại ko có hệ thống báo cháy? Sao ko có hệ thống phun nước khi có sự cố? Tôi cho rằng các chung cư cần phải có

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha My -

  Đau xót quá! không phải người thân ruột thịt của mình mà sao nước mắt cứ tuôn rơi, cứ ám ảnh nhất hình ảnh người mẹ ôm chặt đứa con chịu trận. cầu mong cho những người ra đi đc thanh thản, những người ở lại nén nỗi đau để sống tiếp !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Xuân Cao -

   Đọc những dòng này không phải người thân sao mắt vẫn ướt. Thương cho những người ở lại. Họ sẽ sống sao đây?

 • To Ha -

  Xin duoc chia buon cung cac gia dinh.nam mo a di phat.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Xuân Mai -

  Thật đau xót, cháu viết cảm động quá, xin chia buồn cùng các gia đình.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Minh Thảo -

  Nghèo mấy cũng cố gắng kiếm mảnh đất, chung cư dù cao cấp đến mấy cũng có cảm giác không phải nhà mình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Đạo Nguyễn -

   chuẩn bạn.

 • Trần Đức Sự -

  Bài viết xúc động quá. Đau thương và mất mát này sẽ còn ám ảnh mãi. Mong mọi người hãy chú ý hơn về PCCC, đặc biệt là cư dân ở các tòa nhà cao tầng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Ha Le -

  trời ơi đau thấu tận trời xanh, đọc mà nước mắt cứ rơi lả chả, mong mọi người gắng vượt qua

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Tran -

  Cuộc đời thật ngắn ngủi...Đọc mà thấy đau xót quá. Xin chia buồn cùng các gia đình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • PH Hoa -

  Quá đau xót, cầu mong các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau to lớn này. Mong các linh hồn được siêu thoát. A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thảo Nguyên -

  Thành kính phân ưu....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Võ Văn Thiện -

  Tai họa tan thương là do chủ đầu tư chung cư và đội ngũ nhân viên thi công giám sát vô trách nhiệm . xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chu Thuỷ -

  doc ma dau long nuoc mat ko ngung chay cau cho moi nguoi sieu thoat som adidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chu Thuỷ -

  chang biet noi gi nuoc mat cu the roi thanh suoi dau don qua mong ho sieu thoat som coi tran adidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đại Linh Hrm -

  Rớt nước mắt...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuong Thuy -

  ... cõi Tạm

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kim Thanh -

  Thảm khốc quá,xót xa quá... k biết nói gì nữa. Cầu cho tất cả các linh hồn đc siêu thoát ,cầu cho Nhân sẽ phục hồi não,cầu cho thân nhân của các nạn nhân sẽ vượt qua nỗi đau tang thương này...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dinh Thu Thuy -

  Đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Phương Trinh -

  Thật là đau xót. Xin được chia buồn cùng các gia đình!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Stephy Ye -

  Đọc xong đau xót và ứa nước mắt. Mọi người tưởng ở chung cư sẽ tốt nhưng mấy ai bik đx tai hoạ đã ập đen cướp đi sinh mạng của mọi người. Mong mọi người sớm siu thoát và ra đi thanh thản. Kiếp sau này mong mọi người sẽ đc sống tốt hơn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Stephy Ye -

  Đọc mà nước mắt chỉ mún rơi. Cảnh thảm hoạ này đau xót qa. Tưởng rằng chung cư tốt. Nhug mấy ai ngờ đc tai hoạ ập đến. Mong cho mọi người đc siu thoát ra đi thanh thản. Và kiếp sau sẽ đc tốt hơn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thỏ Bí Ngô -

  Xót xa quá, đọc xong ko cầm nước mắt

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trang Mit -

  Cầu mong cho những linh hồn vô tội sớm được siêu thoát! Thương quá!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chau Hoang -

  A DI ĐA PHAT Cầu cho các linh hồn được về miền Tây Phương cực lạc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thi Ngoc Tuoi Tran -

  Dau long wa... doc chi bt khoc ma thoi .. cau mong moi nguoi dc sieu thoat. Adidaphat...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Huong -

  Thương xót quá!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Phu -

  Rất Hay....Và Mang Nặng Ý Nghĩa Nhân Văn, Đạo Lý Của Người VIỆT NAM.Dù Đang Ở Bất Cứ Hoàn Cảnh Nào.....!......

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hà Vũ -

  đau lòng quá, cầu cho những linh hồn sớm được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Phu -

  Quá Đâu Thương.....Chúng Ta Những Người Đang Sống Hãy Chia Sẽ Và Có Trách Nhiệm Với Những Người Đã Mất Trong Vụ Cháy Này Và Thân Nhân Của Họ.....Đây Là Một Bài Học Xương Máu Và Nước Mắt.....PHÚ QUÍ Mong CHÍNH PHỦ Cùng Các Nhà Kinh Doanh Quản Lý Chung Cư Cao Cấp Trên Toàn Lãnh Thổ VIỆT NAM.....Hãy Định Hướng Xem Lại Có Nên Hay Không Việc Để Xe Ô Tô Và Xe Máy Dưới Tầng Hầm Chung Cư.Một Quả Bơm Xăng Khổng Lồ Nổ Chậm Ở Bất Cứ Thời Điểm.....Vì Sự Vô Ý.....Sơ Ý......Của Con Người......!.......

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Vu Mai Nhu -

  Thương quá, đau xót quá. Mọng họ yên nghỉ!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Thành Chương -

  Bài viết thật xúc động. Cầu mong mọi người được siêu thoát !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kim Loan Lưu -

  Đau xót quá! Xin chia buồn với sự mất mát lớn của các gia đình! Cầu mong những người ra đi được siêu thoát!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Phuong Duyen -

  Oi thương co những con người xấu số ấy ,mong ho ra di thanh than va sớm dược dau thai ajidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoi Thanh -

  Thương tiếc những nạn nhân. Thành kính Chúa buồn cùng các gia đình. Đau lòng!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoa Tươi Mỹ Thuận -

  Đọc mà đau lòng quá, chỉ biết khóc chứ không giúp được gì, cầu mong phật Adiđà phù hộ linh hồn của mọi người đến miền cực lạc, nơi mà ko còn đau khổ, ko còn cảnh sinh ly tử biệt như cõi tạm này.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Thi Ngoc Tuoi Tran -

   Cam on bn vi nhung gi minh muon noi

 • Thuy Trang -

  Xin chia Buồn cùng mọi người

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Trang -

  Cầu mong mọi người được siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vân Hiển -

  nỗi đau nỗi mất mát quá lớn!cầu mong cho mọi ngưoi sớm đc siêu thoát!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Lan Phượng -

  Đọc mà nước mắt cứ chảy. Khóc cho 1 kiếp người. Cầu cho linh hồn đc siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Hương Tình -

  Cầu mong Linh hồn họ sớm siêu thoát!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lưu Ngọc Trâm -

  Bài viết quá hay và đau lòng . Cám ơn tác giả đã cho mình biết và cảm nhận được 1 phần nổi đau của họ !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Vũ -

  CHƯA THẤY MỘT QUAN CHỨC NÀO NHẬN TRÁCH NHIỆM HAY TỪ CHỨC !!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thu Vũ -

  KHÔNG MỘT QUAN CHỨC NÀO TỪ CHỨC ???

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Love Blue -

  Đọc thấy đau lòng quá. Cầu mong mọi người sớm được siêu thoát !!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Buu Phuong Ho -

  Nam Mô A Di Đà Phật ! Cầu mong mọi người được siêu thoát và an nhiên nơi miền cực lạc !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Anh Phuong -

  Đau nỗi đau quá lớn....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Hua -

  Mình 42 tuổi rồi, là đàn ông chưa bao giờ cảm động khóc nhiều như vậy. Ôi thương tiếc những mảnh đời bất hạnh như vậy. Xin vô cùng thương tiếc.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồng Ngoan Nguyễn -

  Vừa đọc phải ngưng lại mấy lần vì nghẹn và nước mắt thì tuông ra,xót xa đau đớn đến tận cùng!cầu mong mọi người đc siêu thoát... A Di Đà Phật.!????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kiên Nguyễn -

  Đau xót quá! Nam mô a di đà phật! Cầu cho linh hồn mọi người được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kim Hang Hoang -

  Đau đớn kinh khủng! Tim tôi thắt lại, cầu trời cho tất cả nạn nhân siêu thoát, cầu trời cho những nạn nhân đang trong bệnh viện nhanh chóng hình phục! ADIDPHAT.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huyền Trần -

  đau xót quá, đọc mà ko cầm được nước mắt từ đầu đến cuối. cs thật mong manh ngắn ngủi mà những người còn sống có khi lại ko biết trân trọng. Cầu mong những người xấu số an nghỉ, ở một nơi đẹp đẽ và bình yên

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • OO Blue Heart OO -

  Xót xa ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Trinh -

  Đọc mà đau đớn quá! Nước mắt giàn giụa. Cầu mong họ được siêu thoát! A Di Đà Phật!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nhung Nguyen -

  Cầu mong mọi người sớm siêu thoát, nam mô a di Đà phât

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kapuchino Quyên Đỗ -

  Thật sự mình đã khóc! Ko có nỗi đau nào là tận cùng. Xin chia buồn cùng các gia đình xấu số!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bong Bong Bien -

  Lâu rồi mới đọc được bài viết hay như vậy. Nhưng đọc xong thì nước mắt cứ rơi. Nghi vu vơ về mọi thứ. Mất mát to lớn qua.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hương Lê -

  Nam mô a di đà phật, cầu mong mọi người được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nin Phạm -

  buồn. mong mọi người đc siêu thoát. A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Anh -

  Quá xúc động còn gì đau đớn hơn khi một gia đình gần như mất hết xin chia buồn cùng gia đình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sĩ Anh -

  Đọc mà khóc từ đầu. Thương quá.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ánh Tuyết -

  Mình k đọc hết được bài báo mình khóc nghẹn lên khi đọc đến bé kiệt cầu mong mọi ng được siêu thoát,nam mô dược sư phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trang S'siu -

  khóc từ lúc đọc cho đến hết,dù k phải người thân của mk nhưng thấy lòng nhói đau.... cầu mong mn dk về nơi cực lạc...a đi đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hung Nguyen -

  Thật buồn nhưng cũng nên nhìn nhận sự đau thương theo cách này, cám ơn tác giả đã đưa sự đau thương thanh tình yêu đồng loại sâu sắc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoàng Hường -

  Khóc hết nước mắt vì quá đau lòng! Đau lòng hết sức! Đời chữ tử sinh ,muôn vàn hoàn cảnh,làm lòng đau!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Toàn Vũ -

  Cầu mong mọi người siêu thoát, Nam Mô A Di Đà Phật :((((((

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thủy Sophie -

  Cầu mong mọi người về cực lạc. A di đà Phật. Quá chua xót, thực sự không thể kiềm nén được xúc động.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lan Nguyen -

  Cảm xúc nghẹn lại ở lồng ngực, nước mắt trực trào. Cầu mong mọi người được siêu thoát...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thoa Le -

  Không cầm được nước mắt. Cầu mong cho mọi người về nơi cực lạc. A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Nhu Ngoc -

  Vừa đọc vừa khóc Cầu mong cho họ được siêu thoát

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bùi Thanh Huyền -

  Nam mô a di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Jennifer Tran -

  mong mọi người được siêu thoát. đau lòng quá!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vũ Quý -

  Đọc mà ko cầm dc nước mắt. Thương wa những người đã đi và ở lại. A Di Đà Phật. Cầu cho những linh hồn sớm vãng sanh về cực lạc nơi chỉ thấy bình yên

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tang Thuy Linh -

  Đọc bài này nước mắt cứ rưng rưng. Cầu mong tất cả mọi người về nơi cực lạc.. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phụng Trương -

  Thương cho bạn tôi #Nhi yên nghỉ nhé thiên thần 16 tuổi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Pham Ha -

   cô cầu mong bạn của con được siêu thoát!

 • Bùi Hường -

  Thật sự tôi đã khóc. Dù là ko có thân thích... nhưng sao đau nát lòng...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mi Mi -

  Nam mô A di đà phật... cầu mong mọi người về miền cực lạc.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyet Pham -

  Đọc mà ko cầm duoc nc mắt. Thuong cho những bé nhỏ ????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc Phung Ky -

  A di đà phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Mỵ Ngô -

  Cầu mong mọi người về nơi cực lạc, nơi không có khói, lửa.... A di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Tấn Anh -

  Đọc bài này nước mắt cứ rưng rưng, lòng cứ nhói. Thương cho những con người không may mắn. Thương cho người mẹ đã hy sinh cho đến phút cuối cùng để bảo vệ con. #respect

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Minh Thùy -

  Tôi đã khóc khi đọc bài viết này. Cảm ơn tác giả. Hy vọng những ban ngành có thẩm quyền sẽ phải quan tâm lại những gì đã xảy ra.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Gai Bông Hồng -

  Thương quá đỗi...! Sao bất hạnh lại giáng cả vào gia đình họ thế chứ? Đau thương này khiến người còn lại cũng sống sao nổi . Xin chia sẻ nỗi đau này với gia đình và người thân của các nạn nhân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vm Cuong -

  Bài viết nặng nề quá đọc không hết

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Loan -

  quá bi kịch và quá đau buồn . có những chuyện không bao h nta nghĩ nó sẽ đến nhưng cuối cùng nó vẫn đến . Gía như căn chung cư kia an toàn hơn giá như nó có thiết bị an toàn, giá như nó có chuông báo động, giá như...thì có lẽ 13 nạn nhân kia sẽ thoát được vòng tay tử thần ... Nhưng giá như lại không xuất hiện... Thật là bi kịch và thật đau đớn cho những gia đình có người thân gặp nạn. Đến bao h thì tình trạng an toàn trong chung cư ở VN mới được đảm bảo đến bao h các lãnh đạo mới cho người dân 1 câu trả lời và 1 tương lai chắc chăn ?? rồi mai kia sẽ có bnhieu người vô tội nữa phải hi sinh mạng sống khi tuổi đời còn quá trẻ?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Huỳnh Nhật Hoa -

  Cảm ơn tác giả về bài viết này! Nó quá xúc động, từng lời từng chữ như chạm vào trái tim của người đọc vậy!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thạch Hãn Hoàng -

  Tôi đọc mà tự nhiên khóe mắt cay dù họ không là bà con nhưng là tình người. SỰ VÔ TÂM CỦA CÁC NGƯỜI ĐÃ CƯỚP ĐI BAO NHIÊU SINH MẠNG. Các người làm lãnh đạo hãy có trách nhiệm với dân đi, ừ mà các người dân có BẦU lên làm lãnh đạo đâu mà lo cho dân. Đau lòng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nyan Nguyễn -

  Thật đáng thương...đau lòng quá.. mong những nạn nhân sớm được chuyển kiếp, cầu mong những người bị thương mau chóng hồi phục. Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nyan Nguyễn -

  Thật đáng thương...đau lòng quá.. mong những nạn nhân sớm được chuyển kiếp, cầu mong những người bị thương mau chóng hồi phục. Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nyan Nguyễn -

  Thật đáng thương...đau lòng quá.. mong những nạn nhân sớm được chuyển kiếp, cầu mong những người bị thương mau chóng hồi phục. Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nyan Nguyễn -

  Thật đáng thương...đau lòng quá.. mong những nạn nhân sớm được chuyển kiếp, cầu mong những người bị thương mau chóng hồi phục. Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nyan Nguyễn -

  Thật đáng thương...đau lòng quá.. mong những nạn nhân sớm được chuyển kiếp, cầu mong những người bị thương mau chóng hồi phục. Nam Mô A Di Đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Trang -

  Xót xa quá. Biết bao giờ gia đình cô mới nguôi ngoai được nỗi đau này đây????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Phương Thúy -

  Đau sót tan nát cả cõi lòng....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thuy Nguyen -

  Dau Xot ,nghen ngao theo tung dong chu.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bảo Ngọc -

  Đau lòng quá, con mong mọi người hãy yên nghỉ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Thu Hồng -

  Đau xót quá.????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngan Kim -

  Xin chia buồn cùng gđ của các nạn nhân !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Le -

  Thật nghẹn ngào, mong mọi người yên nghỉ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lò Trang Lâm -

  Huhu xót xa :(((

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vân Ivon -

  Đau xót quá. Nỗi đau này, mất mát này ai sẽ trịu trách nhiệm đây

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hải Nguyễn Lý -

  xót xa!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giang Tuyet -

  Xin chia buồn cùng gia đình. Thật đau xót.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trinh Annie -

  Không kiềm được cơn xúc động, xót xa cho một kiếp người bạc mệnh.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hàn Thu -

  Đau lòng quá, thương quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bun Bin -

  Đọc ma buồn quá thương quá.k biết nói gì hơn nguyên xin Chúa cho nổi đau đươc dần ngui ngoai.amen

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Duong Ha -

  Lệ rơi lã chã. Nghẹn ngào quá xót xa quá, phải chăng cuộc sống này chỉ là cõi tạm . Chia buồn cùng những gia đình và những sinh linh xấu số. Mong an nghỉ. Nam mô a di đà phật ????????????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Duong Linh -

  mọi thứ đều cháy trừ lòng ngực , quá tan thương ..!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Ngọc Quỳnh Như -

  Đau k chịu được. Cầu mong họ an nghỉ :'(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Thanh Hue -

  Khong kim duoc nuoc mat.mat mat qua lon voi nhung nguoi con lai.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đào Hiền -

  Đau lòng quá.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kim Dung -

  Đọc mà không ngừng khóc... Đau xót quá...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pham An Nhi -

  Không biết nói sao nữa nghẹn ngào cảm thấy mọi thứ thật quá nhanh ! Xin chia buồn cùng mọi người ! ????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đặng Sâm -

  Đau đớn quá,tang thương nghẹn ngào quá...ko phải người thân mà còn xót xa,thì người nhà đau như đứt ruột,xé lòng...chẳng biết nói gì,chỉ xin đc sẻ chia nỗi đau khôn cùng với gia đình các nạn nhân,cầu mong cho họ sớm siêu thoát...ADIDAPHAT...!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huynh Ha -

  cảm ơn tác giả về bài viết. tôi đã thấy được nỗi đau tột cùng của những người trong cuộc. một nỗi đau quá lớn!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thị Thu Hồng -

  Đau xót quá.????????????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ann -

  Đọc mà chảy nước mắt! :((

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngọcc Nga -

  đọc mà không kìm được :( tội nghiệp ....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dai Dong Tien Dai -

  Đọc mà nước mắt cứ rơi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Minh Hà -

  Xót quá. Mình cũng đã khóc

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Hoai Nam -

  Đau lòng quá. Xin chia buồn với gia đình các nạn nhân. Cầu cho các nạn nhân sớm được siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phong Di -

  Không cầm được nước mắt, mong chủ đầu tư có tâm hơn, mong các cơ quan như pccc khi đi kiểm tra có trái tim hơn, đừng vì một chút lợi lộc mà bỏ qua cho cái sai phạm để rồi hậu quả là những người dân sống trong những căn hộ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Traиg Huyềи -

  Đau lòng qua!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngoc Anh Nguyen -

  tôi đã khóc. thật đau đớn. không thể nói thành lời.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Quânvy -

  Chẳng ai không khóc cả khi doi theo vu cháy kinh hoàng này. Xót xa quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hong Elisa -

  Một thảm họa. Sự vô tình hay cố tình gây ra đều mang đến một kết quả đau thương mất mát khủng khiếp mà không có gì có thể bù đắp được... Tôi đã phải cố gắng.. Cố gắng để đọc được đến câu cuối cùng của bài viết..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Phượng -

  QUÁ ĐAU LÒNG ...KG THỂ CẦM ĐƯỢC NƯỚC MẮT ...CẦU MONG MỌI NGƯỜI YÊN NGHỈ VÀ SỚM SIÊU THOÁT...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Phan -

  đọc mà k cầm đc nước mắt. " nó đã cố gắng đến vậy rồi sao vẫn cướp con của nó" .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hương Lan -

  Thảm họa bi kịch quá, buồn ..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đoàn Nhật Hà -

  Thật là tội nghiệp.Chủ đầu tư sao có thể vô trách nhiệm như vậy

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hiếu Lê -

  Mình đã khóc... thương quá ????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Dung -

  Cảm ơn tác giả đã cho chúng tôi thấy một bức tranh toàn cảnh vô cùng đau thương và xúc động. Xin chia buồn tới những mất mát của cư dân carina. Tôi cũng khônn thể đọc hết tới dòng cuối cùng được .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sain Ho -

  Những kẻ vô trách nhiệm trong vụ carina phải bị trừng phạt thích đáng của pháp luật và tòa án lương tâm. Chết bao nhiêu mạng người, sao nó xây mà k sử chữa bảo trì, sao chúng nó không chết trước họ?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Minh Trang Đỗ -

  Đọc mà không kiềm được nước mắt. A di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Anhthu Vo -

  Xin chia buồn cùng gia đình của những nạn nhân, x8n chia buồn.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Anhthu Vo -

  Cầu nguyện cho mọi những nạn nhân được sớm siêu thoát. Nam mô a di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thùy Dương -

  không thể đọc nổi đến dòng cuối cùng....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dũng Des -

  Nước mắt mình cũng đã rơi. Thương quá đồng bào ta

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Vân Anh -

  mọi người an nghỉ nhé :( <3 ở bên kia nơi thiên đường mọi người sẽ đều đc hạnh phúc :(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tung Tran -

  1 bài viết hay. hi vọng tác giả viết thêm về nhưng nạn nhân khác..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tran Tuan -

  Muốn tránh tai họa thương đau, chỉ có thể là tập trung làm tốt dự phòng, dự phòng, dự phòng...ở tất cả mọi lĩnh vực! Mà muốn làm dự phòng, phải có đội ngũ lãnh đạo cót tâm và đội ngũ trí thức thực. Thiếu một trong hai cái, tai họa sẽ đến, càng ngày càng nhiều, vấn đề chỉ là thời gian.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Minh An -

  Bài viết xúc động

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Võ Lãi -

  Mất mát còn đó, lỗi có nên trách móc thêm không :(((

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tân Trần -

  cố lên anh ơi :(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • NgọcBích Ngo -

  Kg kiềm đc nước mắt rơi . Cầu mong mọi ng được siêu thoát . AdidaPhat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tôm Tém -

  Không thể đọc đến dòng cuối cùng vì xúc động. A di đà Phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ho Nguyen Van Anh -

  Thật sự là ám ảnh. Cầu mong linh hồn họ được siêu thoát !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thanh Quang -

  mô phận mô phật..13 người hi vọng vãng sinh cực lạc..hoặc đầu thai làm người 1 ở 1 nơi nào đó trên thế giới này. mô phật

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Toàn Tâm Hòa Nguyễn -

  Thật đau xót! Cầu nguyện hương hồn người đã khuất được an vui nơi miền cực lạc, cầu nguyện anh Nhân phục hồi trở lại. Nam Mô A Di Đà Phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Ngân -

  Thương lắm, chỉ biết khóc khi nghĩ đến họ. Thanh xuân còn dài lắm,sao nỡ để họ ra đi đau đớn thế. Cầu cho họ được siêu thoát ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyên Tuyến -

  Đọc bài viết mà cứ khóc thôi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Thị Anh Thư -

  Cầu xin bình an cho người đã ra đi và tất cả người đang còn ở lại!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dennis OH To -

  Tôi đọc .Tim tôi thắt lại...nước mắt âm thầm rơi. Cái ước mơ có nhà và sống ở Sài Gòn...nó quá xa vời.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Duy Linh Nguyễn -

  Viết cho những người không may, Viết cho nhưng mái đầu sẽ không bao giờ bạc Viết cho tình mẫu tử thiêng liêng trong biển lửa Viết cho những con người xa lạ đã hóa tro tàn Viết cho những giọt nước mắt không bao giờ cạn của người ở lại. Dẫu biết chết chưa phải là hết cái chết thực sự chỉ đến khi bạn bị lãng quên nhưng có nỗi đau nào hơn người ở lại, kẻ vĩnh diễn ra đi... Khóc cho số khiếp con người, vô thường vô thường lắm...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Quang Hào -

  cay hết 2 khóe mắt!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Le -

  Đau thắt lòng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huyen Chu -

  Quá đau lòng ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Van Do -

  Đọc đến đâu là lòng quặn đau đến đó , cố kìm sao nước mắt vẫn rơi . Cầu mong cho tất cả sớm được siêu thoát !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Nguyen -

  ko thấy chủ đề đọc nữa, đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tam Le -

  Nam mô a di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Khánh Trần -

  Không cầm lòng đc..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quỳnh Giang Trần -

  Đau lòng quá, đọc mà nghẹn ngào xót xa. Cầu mong cho những người ra đi thanh thản.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Chuồn Chuồn -

  đau lòng quá! tang thương

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Kokoro Nguyen -

  Đọc mà nhói lòng quá! cầu mong mọi thứ ko phải là sự thật! Xót xa quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cappu Ccino -

  Đau lòng quá ,cầu mọi người mau vượt qua.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Nhi -

  Tại sao chung cư lớn vậy mà k bái cháy . Trời ơi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Kim -

  Xót xa quá. Đọc mà lòng cứ quặng đau..

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hạ Vy Nguyễn -

  Bài viết thật cảm xúc. Đau nỗi đau của nạn nhân. Của gia đình người mất. Những dòng chữ nhoà đi vì nước mắt. Không thể nào đọc rõ được. Quá thương xót cho những Linh hồn xấu số. Mong họ sớm siêu thoát. Cùng nắm tay nhau bay về Miền Cực Lạc.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hien Bui -

  ở hiền gặp lành liệu có còn đúng?? Ông trời có quá bất công. Than ôi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

  • Song Ngư -

   Nhiều khi đó là nghiệp họ phải trả, đọc bài này thật sự đau lòng, nhưng nếu nghe Kinh Phật nhiều có thể bạn hiểu được họ được thoát khỏi sự lo toan,cực khổ kiếp con người sớm hơn, vậy sẽ đỡ đau lòng hơn :(

 • Vũ Hương -

  Đọc bài mà nước mắt cứ chảy ra

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Quỳnh Nga -

  Thương quá cho những số phận đáng thương :( mong mọi người an nghỉ...mẹ là người hi sinh tất cả vì con !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyet Anh -

  Đau lòng quá,bme sống sao cho nỗi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Giang Nguyễn -

  Đau xé lòng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Hằng -

  Đọc mà khóc thương như chính ng thân của mình gặp nạn vậy. Đau đớn quá, càng đọc càng khóc, càng thấy đau. Hình ảnh mẹ con bé Kiệt cứ ám ảnh mãi trong đầu, họ "rất rất trẻ". Trời ơi....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Thắng -

  K dám đọc hết

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Thuy Tien -

  Đau lòng quá, đọc mà nc mắt cứ rơi như chình ng thân mình vậy, cầu mong tất cả những ng xấu số đc siêu thoát????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vu Hoang Oanh -

  Đau lòng quá, dòng văn thấm đẫm nước mắt và xót xa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Thanh Tran Vu -

  Đọc mà đau,đau nghẹn lồng ngực,nước mắt cứ tự nhiên rơi ướt vai. Cầu mong cho người đi được thanh thản và người ở lại được khỏe mạnh và nguôi ngoai .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Bình Hà -

  thương lắm, nỗi đau không nói được

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trangthuy Nguyen -

  Đau lòng quá nước mắt không ngừng rơi thương cho từng phận người thương những đứa bé vô tội và thương cho những người thân nỗi đau không biết bao giờ nguôi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hanh Tran -

  Lấy hết can đảm để đọc đến những câu chữ cuối cùng của bài viết. Đau lòng, thương xót như chính những ng thân của mình vậy

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ruby Lê -

  Đọc mà ko cầm được nước mắt..... Cầu xin cho vong linh người mất được về với cõi phật.....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nam Lâm -

  Đau lòng a, tôi càng đọc nước mắt tôi càng rơi.Bài viết rất giản dị .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Hồ Hoàng Cương -

  Xin chia buồn sâu sắc tới những gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ cháy.đau lòng quá?!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thúy Nguyễn Thanh -

  A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT. A DI ĐÀ PHẬT.A DI ĐÀ PHẬT.A DI ĐÀ PHẬT. Mong cho linh hồn các nạn nhân sớm được siêu thoát. Tình mẫu tử quá đỗi cao cả.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trang Nguyen -

  thực sự quá đau lòng. chỉ dám lướt qua vì không kìm nổi nước mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Thu Thảo -

  Quá đau lòng, đã rơi nước mắt khi đọc những dòng đầu thật sự không dám đọc hết bài viết....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Carol Phùng -

  Nước mắt tôi không thể ngừng rơi, tôi cảm thấy nghẹn ngào xót xa như thể họ là người thân của mình vậy, không có nổi đau nào bằng sự chia ly cách biệt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phạm Lê Hoàng Mỹ -

  Đáng thương đến đau lòng ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mai Mèo -

  Đọc mà nước mắt lưng tròng ! Đau

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồng Mẫn -

  Đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Tâm Nguyễn -

  Đọc từng câu, từng chữ mà nước mắt rơi như mưa. Đau lòng quá ???????????? ...

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Đức Cường -

  Thực sự đọc mà thấy buồn và thấy thương xót nữa cầu chúc cho mọi người an nghỉ.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyệt Trịnh Thanh -

  Đau lòng quá, đọc mà nước mắt cứ rơi như chính người thân của mình. Bài viết với câu từ giản dị nhưng chất chứa cả nỗi đau dày vò mãi khôn nguôi, như câu hỏi cứ xoáy vào lòng người nhưng lại không thể có câu trả lời xác đáng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tu Tuan -

  Đau lòng quá không dám đọc hết.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồng Mẫn -

  Nước mắt rơi không ngừng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tu Tuan -

  Không dám đọc hết đau lòng quá.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Ngọc Thảo AnhMười -

  Quá đau thương

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Thị Bích Thảo -

  Thương quá :'(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Duong Chan Thien -

  Bài chạm đến tột cùng của sự xót xa thương cảm, tôi 1 người con trai đã chay nước mắt.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • MA AN -

  Buồn quá. Mong gia đình anh chị được lên thiên đàng, mãi hạnh phúc bên nhau :(

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phan Thị Ngọc Bích -

  Theo dõi tin tức, tv, đọc báo theo dõi về vụ cháy. Nhưng vẫn không xúc động khi đọc câu chuyện này. Mong 13 nạn nhân yên nghỉ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Do Ninh -

  Buồn quá!!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Linh Mon -

  Đọc mà nước mắt không ngừng rơi, quá buồn ????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thanh Ha -

  Vừa đọc mà nước mắt cứ chảy dòng... đau xót quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trương Lệ Châu -

  Đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Vũ -

  Không phải nhà mình mà còn thấy đau từng khúc ruột, huống gì là người thân... Chia buồn cùng các gia đình. Nguyên cho huong hồn người ra đi sớm về cõi Phật. Nam mô a di đà phật.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Châu Nguyễn -

  Nam mô a di đà phật Cầu mong mọi người an nghỉ Mong gia đình vượt qua đau thương này ????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đinh Trần Duy Khang -

  thấy cái tựa là đã đau rồi, ko dám đọc....

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ivy Nguyen -

  đau lòng quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mưa Bay -

  đau thắt lòng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Ha Chuc -

  Thương cho những người vô tội đã mất! Không cầm nổi nước mắt khi đọc bài này! ????????????

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quy Tran -

  Thương tâm quá0

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hạnh Bích -

  Xuc dong quá ,đau lòng quá ,trơi oi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Minh Nhật -

  Buồn quá, đọc đến đâu nước mắt chảy đến đó.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pham Thi Lich -

  Một bài viết quá hay đọc tới đâu nước mắt chảy dài tới đó. Cầu chúc cho mọi người đc siêu thoát.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trang Le -

  Quá đau thương. Vậy mà chưa thấy 1 lời xin lỗi của các bên liên quan và truy cứu trách nhiệm của chúng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồ Thị Ngân -

  ko cầm nổi nước mắt . . thương mọi người quá

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pamela Hoa Nguyễn -

  Thương ghê! Cầu mong các linh hồn được siêu thoát. Adidaphat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nam Hào -

  Mong rằng những vu việc nay se ko bao gio sảy ra them lần nao nua! Xin chia buồn cùng gia đình

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lê Lan -

  Bài viết hay quá <3

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyen Hong Ngan -

  Cau mong linh hon cua nhung nan nhan som duoc sieu thoat

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Anh Thu Nguyen -

  Đau lòng quá đi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Nguyen -

  càng đọc càng đau lòng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ngân Thọ Phạm -

  đọc tới đâu....nước mắt lại chảy đến đó

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Thùy Ninh -

  Một bài viết quá hay. Quá thương cho các nạn nhân

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Le Kim Dung -

  Đau lòng quá. Xin chia buồn cùng gia đình!!!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Huỳnh Trâm -

  Thật sự... Khóc không thành tiếng, nuốt nước mắt vào trong đầy uất nghẹn ! Thôi thì cứ nghĩ, đã trả hết nợ đời, kiếp người đến đây thôi. Yên nghĩ và sớm siêu thoát !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trước Đình Phùng -

  Thành thật chia buồn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Lan Vo -

  Bai viet cham đen tai tim cua moi nguoi. Qua đau lòng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Do Ri -

  Đau xót tuột cùng ' an nghĩ một khiếp người '

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thao Trang -

  Không kiềm được nước mắt. Mong mọi người yên nghỉ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dung Tran -

  Không thể ngừng nức nở Thương

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Comay Comay -

  Quá đau đớn. Cầu mong các nạn nhân sớm được siêu thoát!

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hôm Phạm -

  một bài viết xuất sắc. ảnh minh họa cũng cảm động

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Thảm họa Carina: Mọi thứ đều cháy trừ lồng ngực của Hà…

Saostar