Với Kim Duyên câu nói "Bất quá tam" dường như "không sai một ly" không "đi một dặm" vì ở lần thứ 3 tham gia đấu trường nhan sắc cô gái 24 tuổi đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Nhân dịp đầu Xuân Tân Sửu cùng lắng nghe những chia sẻ của nàng Á hậu tuổi Hợi Kim Duyên trong 1 năm cương vị cũng như những dự định sắp tới cho "Giấc mơ Hoàn vũ" 2021.

- Chào Kim Duyên, nhân dịp đầu Xuân bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đang sống trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm?

- Lời nói đầu tiên, cho phép Kim Duyên gửi tới độc giả Saostar một lời chúc đầu năm mới Sức khỏe - Bình an. Đây là năm thứ 2 Kim Duyên cảm thấy niềm vui của Tết được nhân đôi khi mình đã mang trên mình danh hiệu Á hậu vô cùng cao quý. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là niềm vinh dự cho gia đình họ hàng.

Cũng như mọi năm, những ngày Tết cổ truyền Duyên luôn dành thời gian cho gia đình, đi chúc Tết họ hàng. Với Duyên được sum vầy bên mâm cơm gia đình trong những ngày này là một niềm hạnh phúc to lớn nên Duyên trân quý từng khoảnh khắc thiêng liêng này. 

- Trải qua 1 năm đương nhiệm, điều gì Kim Duyên đã đã hài lòng hoặc chưa hài lòng về mình?

- Cái được lớn nhất của Kim Duyên trong năm vừa qua đó chính là đã chinh phục được "Giấc mơ Hoàn vũ" của mình. Điều đó giúp Duyên có cơ hội được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng mà cụ thể là những đối tượng như người nhiễm HIV, trẻ em, giáo dục...

Như mọi người đã biết, 2020 là một năm vô cùng khó khăn vì dịch COVID-19, nhưng Kim Duyên đã nỗ lực hết mình cho cộng đồng. Đó là cái được lớn nhất mà bản thân cảm thấy tương đối hài lòng. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục phát triển các dự án cộng đồng của mình để ngày một lớn mạnh và đó cũng là cái vốn liếng tôi mang tới Miss Universe. 

- Kim Duyên có đánh đổi gì nhiều kể từ khi khoác trên mình một danh hiệu song song đó là một trọng trách?

- Từ một du học sinh vừa mới về nước bỗng chốc tôi được nhiều người biết đến ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhiều người sợ rằng danh hiệu Á hậu như một chiếc áo rộng đối với tôi. Thậm chí tôi cũng khá áp lực và bỡ ngỡ trong thời gian đầu cương vị và cũng có lúc hoài nghi về bản thân. 

Nếu là 1 chiếc áo rộng thì tại sao bạn lại không thay đổi bản thân để mình vừa vặn hơn. Suy nghĩ vậy nên tôi cứ cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày. Và một năm qua tôi đã chứng minh tôi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu mà Ban tổ chức đã tin tưởng giao phó.

Với tôi bất kỳ một vị trí nào hay một hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải đánh đổi ít nhiều. Danh hiệu Á hậu với tôi đó là một điều may mắn nhưng cũng đồng nghĩa cũng là một áp lực đang đè nặng lên đôi vai. Khi bạn đang đứng ở một vị trí mà ai cũng đang nhìn vào thì tất nhiên sẽ không tránh khỏi việc bị soi xét. Ngoài ra tôi không đánh đổi hay mất mát gì cho tới thời điểm hiện tại.

- Hiện ekip đang dồn sức lực cho Khánh Vân ở Miss Universe 2020. Về phía Kim Duyên, bạn đã có kế hoạch hay chuẩn bị gì cho Miss Universe 2021 hay chưa?

- Vì năm 2020 là năm của Hoa hậu Khánh Vân nên ê-kíp đang dồn lực để mang đến một hình ảnh chỉn chu nhất nhưng điều đó không đồng nghĩa Kim Duyên sẽ "tự bơi". Tôi vẫn được bố trí cho 1 ê-kíp riêng, nên đây là điều bản thân cảm thấy may mắn và hài lòng.

Như Kim Duyên đã nói ở trên, tất cả mọi thứ đã bắt đầu kể từ sau đêm đăng quang chứ không phải khi chị Khánh Vân xong mới tới mình. Tuy nhiên biên độ, tần suất của Duyên cho đấu trường quốc tế dù sao vẫn "dễ thở" hơn Khánh Vân. Đến thời điểm hiện tại bản thân cảm thấy vô cùng tự tin để có thể xuất ngoại. 

- Trong các bộ ảnh thời trang của Kim Duyên, khán giả thấy được sự lột xác mạnh mẽ. Không biết Kim Duyên có lấy Hoa hậu - Á hậu nào để làm hình mẫu định hướng hình ảnh cho mình hay không?

- Tôi rất thích và thần tượng chị Catriona Gray - Miss Universe 2018 vì thần thái và sự tự tin của chị. Cũng có thời gian tôi muốn hình ảnh của mình theo hướng như thế. Nhưng cần nhấn mạnh rằng cái tôi muốn học hỏi đó chỉ dừng lại ở sự tự tin và thần thái bên trong con người chị.

Catriona Gray đúng nghĩa là một nữ hoàng mặc dù chị đối diện với nhiều ý kiến chê bai về body, nhưng bằng tất cả sự tự tin và vốn tri thức bên trong con người chị, khuyết điểm body dường như đã được xóa bỏ hoàn toàn. 

Còn phong cách tôi nghĩ nếu có giống thì đó cũng chỉ là sự trùng hợp chứ bản thân không cố để giống một ai đó, như thế sẽ rất dễ bị lu mờ. Khi đến với Miss Universe thiết nghĩ bạn nên là chính mình "Be yourself". 

Điều tôi muốn ở đây, nếu như có cơ hội được tham gia đấu trường quốc tế thì cũng phải mang hình ảnh một cô gái rất Việt Nam không nhầm lẫn vào đâu được. 

- Phong cách Kim Duyên đang theo đuổi cũng như sẽ mang tới đấu trường sắc đẹp quốc tế là gì?

- Như mọi người đã thấy, tôi đã cho bản thân thay đổi rất nhiều mà điển hình là mái tóc ngắn hiện tại. Tôi thích hình ảnh một cô gái bên ngoài năng động, quyến rũ, bên trong có sự hiểu biết tự tin vào bản thân. Sự tự tin đó phải thật năng lượng "biết người biết ta".

- Nếu một lý do bất khả kháng nào đó, Miss Universe 2020 không thể diễn ra. Điều đó đồng nghĩa với việc Kim Duyên sẽ "mất suất" vào năm 2021. Trường hợp tồi tệ đó không may xảy ra thì Kim Duyên nghĩ như thế nào?

- Không chỉ riêng Duyên mà tất cả các người đẹp Viêt hiện nay đều khao khát một lần được đại diện Việt Nam ở sân chơi quốc tế, nhất là những sân chơi tầm cỡ. Vì vậy việc khép lại cánh cửa xuất ngoại nói không buồn là không thật.

Nhân cơ hội trò chuyện cùng độc giả Saostar, Kim Duyên muốn chắc chắn một điều là dù cuộc thi Miss Universe 2020 có tổ chức thời gian nào đi chăng nữa hay tạm hoãn thì đại diện Việt Nam dự thi năm 2021 vẫn là cái tên Nguyễn Huỳnh Kim Duyên.

- Là một người thân cận quan sát kỹ hành trình của Khánh Vân, Kim Duyên đánh giá như thề nào về đại diện Việt Nam năm nay?

- Chị Khánh Vân dường như đã hoàn thiện 95% cho hành trang Miss Universe 2020. Tôi nghĩ đại diện Việt Nam năm nay là đối thủ 5000 máu các nước nên dè chừng. 

- Kim Duyên có thể giúp Khánh Vân chỉ ra một đối thủ mà Việt Nam nên dè chừng?

- Năm nay đại diện Campuchia là một nhan sắc khá ấn tượng với Duyên. Khi cô ấy đăng quang, tôi phải "wow" lên vì ở cô ấy có một cái nét khá đặc biệt không bị nhầm lẫn và khiến người ta nhớ rất dai.

Dù là dãy sash chưa được chú ý nhưng tin chắc rằng đại diện của Campuchia năm nay sẽ bức phá và tạo nhiều bất ngờ khi ở cô có qua nhiều thế mạnh. Ngoài ra một cái tên vừa đẹp vừa sắc sảo không thể không nhắc đến đó chính là Thái Lan.

- Miss Universe 2020 vẫn tổ chức ở Mỹ. Thế Kim Duyên có dự tính sẽ bay sang cổ vũ Khánh Vân hay không?

- Nếu thời điểm chị Khánh vân dự thi, có cơ hội tôi nhất định sẽ bay sang cổ vũ cho đại diện Việt Nam. 

- Mục tiêu năm 2021 của Kim Duyên?

- Mục tiêu lớn nhất của cuộc đời trong năm 2021 mà cả thanh xuân, tuổi trẻ tôi đã theo đuổi đó là "Giấc mơ Hoàn vũ". Tôi sẽ tập trung toàn bộ tâm sức bằng tất cả những gì mình có để thực thi "giấc mơ" đó một cách bài bản, chỉn chu nhất. 

Để thực hiện "Giấc mơ" đó, tôi buộc bản thân phải tập trung hơn nữa vì thời gian cũng không còn nhiều. Các chị đi trước như H'Hen Niê, Hoàng Thùy và sắp tới là Khánh Vân đã thể hiện khá tốt giúp Sash Việt Nam được chú ý và nâng hạng rõ rệt. Vì vậy nhiệm vụ của Kim Duyên là duy trì và phát huy thành tích cho nhan sắc Việt ở Miss Universe 2021. 

- Kim Duyên có dự tính mang đến Miss Universe một cái gì đó đậm chất miền Tây sông nước hay không?

- Là một người con sinh ra và lớn lên ở miền Tây sông nước dĩ nhiên tôi cũng muốn cái gì đó nó vừa mang âm vị quê hương vừa làm chất liệu đặc trưng của riêng mình.

Hơn nữa ở Miss Universe có lẽ tôi là đại diện đầu tiên đến từ miền Tây nên chắc chắn những idea gắn liền với vùng đất "Chín Rồng" mà cụ thể là Cần Thơ quê hương tôi sẽ được ê kíp cân nhắc kỹ.

- Rất cảm ơn Kim Duyên về những chia sẻ thú vị vừa rồi. Chúc bạn sẽ gặt hái thành công trong năm 2021!