#magazine_content{font-family: "OpenSan";}
Khám phá quán bar chuẩn Nhật cao cấp giữa lòng Sài Gòn cùng Dustin Nguyễn
Thành công với những talkshow có dấu ấn riêng trên Youtube gần đây như Dustin on the go & Bar Stories với format mới lạ - cùng khách mời trò chuyện trên một chuyến xe vòng quanh Sài Gòn hoặc tại một quán bar thú vị không phải ai cũng biết, Dustin chính là chàng host am hiểu tường tận từng góc nhỏ Sài Gòn và chắc chắn không bỏ sót bất cứ địa điểm hay ho nào.
Sài Gòn của Dustin có những điểm đến sôi động và đầy náo nhiệt, những góc cho riêng mình và không thể thiếu một nơi lý tưởng để tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt. Cùng lắng nghe chia sẻ của Dustin để hiểu thêm về niềm đam mê thưởng thức đồ uống của anh, tình yêu với Sài Gòn và những không gian anh đặc biệt yêu thích. Đừng quên tranh thủ bỏ túi cho riêng mình địa điểm không thể bỏ qua mùa lễ hội này nhé.
Vì Dustin là một người con của Sài Gòn, sinh ra và lớn lên cũng tại Sài Gòn nên chắc chắn phải am hiểu tường tận Sài Gòn rồi, đặc biệt từ khi biết “mùi đời” (cười). Những điểm đến hay ho đều phải nằm lòng vì Dustin thích ăn uống, đặc biệt là những loại thức uống có cồn. Có quán nào mới, địa điểm nào hay ho thì Dustin tới thử liền.
Dustin đi du học và sinh sống ở nước ngoài 5 năm, nhưng sau cùng đã chọn trở về Sài Gòn, điều này hẳn cũng có lý do. Phải nói, Dustin yêu Sài Gòn và tự tin khẳng định là không nơi nào trên thế giới có ẩm thực như ở đây, với nhiều đồ ăn thức uống đặc biệt và những góc hay ho rất riêng.
Dustin rất mê bia rượu và cách pha chế những loại thức uống có cồn. Vì muốn tìm hiểu nhiều hơn nên trong thời gian du học tại Mỹ, Dustin quyết định học bartender bắt đầu từ pha chế căn bản cho đến thử rượu (wine tasting).
Ý tưởng cho Bar Stories đến từ một lần nói chuyện với Richard Vũ - Giám đốc Sáng tạo của Dustin on the go. Hai anh em đã tự hỏi tại sao không sáng tạo ra một chương trình nguyên bản, kết hợp pha chế với dẫn chương trình, mời người nổi tiếng để chia sẻ những câu chuyện về nghề nghiệp, chơi trò chơi, pha rượu - thế là Bar Stories ra đời.
Hồi xưa Dustin học bartending được dạy những kiến thức cơ bản như cách phân biệt các loại ly, các loại bia rượu, thức uống có cồn và cách pha chế chúng. Tuy nhiên, khi làm Bar stories Dustin mới nhận ra công việc của bartender quan trọng nhất là phải biết ân cần với khách hàng, biết mở lời bằng câu chuyện, giao tiếp. Việc đi bar cũng vậy, thưởng thức ly rượu hay bia ngon ngoài chuyện có gu ra thì người đi cùng mình và không gian cũng vô cùng quan trọng. Hãy đi bar cùng với cùng một người bạn, có thể là người bạn mới quen hoặc lâu năm - nhưng tuyệt đối đừng đi một mình, vậy mới có thể thưởng thức trọn vẹn món đồ uống đó, có thể cởi mở trò chuyện với nhau và lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ.
Đa số mọi người sẽ nghĩ quầy bar là một nơi tối tăm, ẩn nấp trong một con hẻm nhỏ hoặc trên rooftop một toà nhà ở Sài Gòn. Nhưng Sapporo Premium Bar lại đem đến một trải nghiệm hoàn toàn khác. Chưa có một quầy bar Pop-up nào như vậy, vừa thân thiện, vừa tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người. Bạn không nhất thiết phải leo lên cầu thang hay đi thang máy lên tầng cao nhất của một toà nhà nào đó, Sapporo mở cửa chào đón tất cả mọi người ngay tại trung tâm Landmark 81.
Dustin khá ấn tượng Sapporo Premium Bar bởi nhân viên thân thiện, đặc biệt là không gian ngoài trời thoáng đãng, không khí lễ hội - giáng sinh ngập tràn. Sapporo Premium Bar cũng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian vài ngày dịp cuối năm nên càng trở nên thú vị hơn.
Bản thân anh là một người thích tự mình pha chế đồ uống nên khi được tận tay rót bia theo 3 bước chuẩn vị của Sapporo thì anh thấy rất thích thú. Vị bia Sapporo rất êm đằm, dù rót từ lon nhưng vị rất là tươi như vị bia tươi vậy. Uống 1 ly là muốn uống thêm ly nữa. Dustin quan niệm, mùa lễ hội hay bất cứ dịp tụ họp nào, một lần uống bia là một lần tận hưởng và lưu giữ từng khoảnh khắc, vậy nên cuộc vui nào có Sapporo sẽ càng đáng nhớ hơn.
Cám ơn Dustin vì những chia sẻ. Chúc anh có một kỳ nghỉ lễ nhiều niềm vui với những khoảnh khắc đáng nhớ!