Saostar

Phí Phương Anh: 'Tôi thấy mình đã tiến một bước dài về phía ước mơ'

Tôi thấy mình đã tiến một bước dài về phía ước mơ của mình – điều mà có thể thường ngày người khác hay có khi cả chính tôi hoài nghi: Phí Phương Anh được gì sau The Face cơ chứ? Theo guồng xoay showbiz ta thường bị cuốn đi, so sánh người này người nọ bằng nhiều tiêu chí. Nhưng đến khi có cơ hội nhìn lại – như tôi bây giờ nhìn lứa thí sinh mới của The Face mùa 2, mới thấy rõ nhất sự thay đổi, trưởng thành của bản thân từ cuộc thi.
Thời điểm này năm trước, tôi vẫn chỉ là cô bé mê thời trang, thích làm người mẫu, loay hoay với đam mê và tương lai không có gì chắc chắn, không biết làm thế nào đuổi theo giấc mơ đời mình. Vốn liếng trong nghề chỉ là vài ba bộ ảnh chụp mẫu quần áo shop. Còn hôm nay, đã bước đi trên những sàn diễn thời trang lớn, đã đặt chân đến những “thánh địa” thời trang, được ngồi first-row danh dự, được xuất hiện trên các trang báo thời trang uy tín, được khoác lên mình những bộ cánh của các nhà thiết kế nổi tiếng…

Phí Phương Anh hôm nay đang tiến những bước dài, dù nhanh dù chậm nhưng chắc chắn, tôi đang bước đi tự tin cùng đam mê để đến với giấc mơ.
Vậy nên nhìn các bạn thí sinh mùa này đang nỗ lực cho cuộc thi, tôi thấy… phấn khởi. Bởi vì tôi biết ai trong số họ rồi cũng sẽ thay đổi tích cực sau The Face, sẽ tự tin và tiến bước mạnh mẽ hơn. Tôi luôn thấy phấn khởi khi nhìn người khác làm việc đam mê

Tiền thưởng, một hợp đồng với nhãn hàng lớn – Oppo, và một ê-kíp đứng sau giúp đỡ mình – công ty quản lý VMelody.

Hỗ trợ thì tất nhiên là có, rất nhiều, thậm chí có thể nói nếu không có những điều này thì không cách nào chỉ trong một năm qua, Phí Phương Anh lại có thể tiến bước chắn chắn như thế để ngồi đây tự tin trả lời bạn (cười).

Tiền thưởng thì chắc không cần phải nói đâu nhỉ vì hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống lẫn công việc lắm (cười to). Mình sống thực tế, phải “biết ơn” đồng tiền mình kiếm được và giúp mình sống tốt, đồng ý không?

Hợp đồng với Oppo đến bây giờ vẫn là một trong những hợp đồng lớn nhất tôi từng ký, vẫn là một điều tự hào trong sự nghiệp khi nhắc đến. Nói thế này không biết bạn có hiểu hết suy nghĩ của tôi không. Từ một cô người mẫu ảnh cho các shop quần áo nhỏ ở Hà Nội, thế rồi đặt bút ký hợp đồng đầu tiên với một trong những hãng điện thoại nổi tiếng nhất. Đó là thành quả giống như… bùa hộ mệnh trên con đường theo đuổi đam mê, sẽ có những nốt trầm, khó khăn hay cám dỗ, “lá bùa” này sẽ giúp tôi củng cố lòng tin vào việc nỗ lực làm nghề chân chính sẽ được ghi nhận và thành công.

Nói về công ty quản lý VMelody. Thời điểm bắt đầu hợp tác cùng anh Aiden và ê-kíp của tôi hiện giờ, đó là lúc tôi bối rối, hoang mang nhất về công việc mình đam mê tính đến giờ. Sau mỗi thành công luôn là áp lực. Sau chiến thắng mình làm gì tiếp theo để không “ngủ quên”, để không “giậm chân”, để không sa ngã?
Trở thành Quán quân The Face là thành quả từ những nỗ lực trong cuộc thi. Nhưng thực tế không thể chối cãi là bản thân tôi trước đó, kinh nghiệm hay quan hệ trong ngành vốn là số 0 tròn trĩnh, nên khi bước ra khỏi cuộc thi, tôi bối rối và hoang mang vì chính danh hiệu mình đạt được. Phải làm thế nào để xứng với danh hiệu Quán quân The Face, để không bị đánh giá kém cỏi hơn những đối thủ cùng bước ra từ cuộc thi, hay so sánh với các đồng nghiệp khác? Quá nhiều suy nghĩ âu lo, quá nhiều dự định không biết bắt đầu từ đâu. May mắn sao tôi gặp được anh Aiden và ê-kíp của anh. Những người trẻ, làm việc đam mê và văn minh. Chúng tôi hợp tác trên tinh thần tôn trọng nhau. Công ty lắng nghe mong muốn của tôi, từ đó vạch ra kế hoạch để tôi vừa làm việc, vừa trau dồi kỹ năng thời trang và góp ý, giải thích những băn khoăn, động viên tôi kiên định làm nghề và gạt qua mọi sự so sánh, nhận thức được đối thủ của mình luôn chỉ có chính mình mà thôi. Tôi tin là mình may mắn khi có những người đồng đội như vậy bên cạnh.

Thú thật, tôi không thuộc tuýp người hướng ngoại. Mọi người hay thấy tôi buồn cười vì lơ ngơ láo ngáo “ngã cây” (cười), hay nhận xét tôi tính hơi “đàn ông” vì… dễ nuôi, không than vãn, mè nheo bao giờ. Cuộc sống của tôi luôn gói gọn trong một số mối quan hệ thân. Bình thường, không đi làm thì tôi chỉ ở nhà chơi với mèo. Thời gian gần đây, công ty có cấp cho tôi một bạn trợ lý để hỗ trợ công việc là chính, mà bầu bạn là 10 (cười).

Trước đây nói mình đơn độc trong The Face, còn bây giờ nghĩ lại tôi thấy… mình bị gì thế nhỉ? Thi tài thì tự lực là đúng rồi, chẳng lẽ muốn đối thủ giúp cho (cười). Nói thế thôi, giờ tôi thấy hài lòng với cuộc sống không quá xô bồ, nhộn nhịp của mình. Vì minh sinh ra vốn thích an tĩnh, sao cứ phải cố chen chúc, ồn ào.

Tính tôi không hay review công việc của mình để tự hài lòng đâu, thường thì để rút kinh nghiệm thôi. Nếu nói tâm đắc thì khó chọn quá, nhưng chuyến công du tại Seoul Fashion Week có lẽ ấn tượng với tôi hơn cả. Vì đó là lần đầu tiên tôi được mời tham dự một sự kiện thời trang quốc tế, tại đất nước được xem là “kinh đô” thời trang Châu Á như Hàn Quốc. Trải nghiệm mới lạ và nhiều bài học khiến mình bỡ ngỡ đến choáng ngợp, và tự hào khi được các đồng nghiệp, truyền thông quốc tế khen ngợi.

Năm nay ngay từ vòng ngoài cả offline lẫn online có thể thấy có nhiều thí sinh nổi bật về cả ngoại hình lẫn tên tuổi. Tuy nhiên đến hiện tại, các thí sinh được lựa chọn vào Top bên cạnh những gương mặt tiềm năng có thể dự đoán từ trước, còn có các gương mặt mới đầy niềm năng khi vượt qua các đối thủ có tên tuổi từ trước.

Riêng tôi có ấn tượng với Đồng Ánh Quỳnh, đội HLV Minh Tú. Quỳnh không chỉ có gương mặt và vóc dáng đẹp mà trong các thử thách, bạn luôn nỗ lực làm rất tốt.

Phí Phương Anh: 'Tôi thấy mình đã tiến một bước dài về phía ước mơ'

Đúng là so với mùa 1, mùa 2 nhiều thí sinh có tên tuổi hơn nhưng mà sao lại khớp nhỉ, tôi đâu có thi mùa 2 đâu (cười). Đây là lợi thế, nhưng đồng thời lại là nhược điểm của các bạn. Lợi thế là các bạn, bởi vì đã nổi tiếng từ trước nên bước vào cuộc thi với tâm thế rất tự tin, và tất nhiên không thiếu kinh nghiệm để hoàn thành các thử thách, cũng như gây ấn tượng với HLV hay khán giả.

Song, đó là là nhược điểm hạn chế các bạn nếu không kiểm soát được để tự tin thành tự cao, quyết tâm thành máu ăn thua. Cho dù bạn có kinh nghiệm hay tự tin đến đâu, hãy luôn chú tâm vào học hỏi HLV và cả đối thủ của mình bởi vì trong môi trường nghệ thuật – sang tạo luôn có thừa bài học để học thêm ở bất cứ ai. Huống hồ là HLV do chính bạn chọn lựa. Hãy luôn tôn trọng và học hỏi, nhưng không đánh mất mình trong cuộc đua.

Hiện tại song song với làm việc, tôi vẫn đang theo học những kỹ năng nghề nghiệp lẫn thường thức để phục vụ cho các kế hoạch tương lai mà tôi và công ty lập ra. Chúng tôi không nhắm đến những đỉnh cao, mà trước, tôi hi vọng mình được trải nghiệm, khám phá bản thân rộng khắp các mặt của thời trang. Sau đó mới xác định một đích đến dành cho mình phấn đấu.

Tôi tin là ai làm việc nghiêm túc đều muốn bước ra thế giới không chỉ vì địa vị, danh vọng mà còn để học hỏi, nâng cấp bản thân mình.

Sam, Tuấn Kiệt tuyên bố ‘Duyên’ là bí kíp cho Tết trọn vẹn

Tập cuối cùng trong chuỗi series hài Tết độc thoại Tet Talks khép lại với màn trình diễn hấp dẫn, đầy bất ngờ, ...

VLive 2019: Những con số biết nói đến từ nghệ sĩ và người hâm mộ

Đi qua một chặng đường dài, VLIVE từ lúc nào đã trở thành một người đồng hành tuyệt vời trong hành trình gắn kết ...

Huỳnh Lập tự tin thử sức với Show hài độc thoại ngày Tết

Sau tập 1 rất thành công, Budweiser vừa ra mắt tập 2 của Tet Talks – series hài độc thoại Tết mang thông điệp tích ...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phí Phương Anh: 'Tôi thấy mình đã tiến một bước dài về phía ước mơ'

Saostar