Bài viết được trích dẫn từ nội dung cuộc phỏng vấn độc quyền Phạm Băng Băng của tờ Phát Tự Bắc Kinh, hé lộ bí mật và những điều mà ít ai biết về nữ diễn viên, cho chúng ta thấy các góc cạnh tính cách và cuộc đời của cô: rất đỗi phi thường và vô cùng bản lĩnh! 

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 1

Tôi đến gặp Phạm Băng Băng khi cô ấy đang mặc chiếc áo pull dài tay màu vàng tươi, đứng dựa vào bàn làm việc và hơi cúi đầu sắp xếp lại những tài liệu trên bàn. Tôi bước tới chào cô ấy, cô ấy hơi gật đầu. Cởi bỏ lớp trang điểm diễm lệ, trên người cô ấy vẫn toát ra thần thái khí chất khác thường. Gương mặt cô rạng ngời với đôi môi màu đỏ cam cùng mái tóc dài đen nhánh.

Studio của Phạm Băng Băng nằm trong một toà nhà cao tầng ở Triều Dương – Bắc Kinh. Thoạt nhìn thì nơi này có vẻ hơi nhàm chán với ba dãy bàn chất tài liệu và các cô gái đang chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính trước mặt.

Tối hôm trước chụp ảnh tạp chí đến 3 giờ đêm nên Phạm Băng Băng hơi vẹo cổ. Trên vai cô ấy đặt một chiếc khăn và có một người đang xoa bóp cho cô. Cô ấy tự cười chính mình: “Tôi già rồi!”. Nghĩ lại tất cả những gì cô ấy đã trải qua, rồi nhìn sự điềm tĩnh khó giấu khỏi nét mệt mỏi của cô ấy, tôi thật sự không cho rằng đó chỉ là một câu nói đùa.

Trong nửa tiếng đồng hồ phỏng vấn, chúng tôi lại nói về thời gian. Phạm Băng Băng trở nên sôi nổi hơn: “Đừng so sánh 30 tuổi với 15, 18 tuổi. Cần xem mình có phải là người hạnh phúc nhất so với những người cùng lứa tuổi hay không. Không nên so bì nếp nhăn, đường pháp lệnh. Điều quan trọng chính là hạnh phúc. Tôi muốn trở thành người hạnh phúc nhất trong số những người đồng trang lứa với tôi”.

Phạm Băng Băng lập tức nghiêng người về phía trước, chỉ tay về phía Hoàng Tử Anh (quản lý của cô) với giọng điệu cải thiện hơn chút: “Cậu! Cố lên!”. Hoàng Tử Anh mặc một chiếc áo phông xám với chiếc quần jean rách kiểu cách bất lực nói: “Là tôi tự chọn”. Cô ấy lại quay ra nói với một cô gái trẻ tuổi hơn rằng: “Em!”, cô gái này đáp lại một cách vui vẻ: “Em vẫn đang theo chị đây”.

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 2
Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 3
Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 4

Phạm Băng Băng có hai danh phận, một là bà chủ - Boss, hai là diễn viên. Hai thân phận này lại có sự giao thoa lẫn nhau, hoặc nói cách khác, bản thân cô ấy chính là sản phẩm. Cũng giống như đạo diễn bộ phim Dương Quý phi từng nói, tính cách cô ấy không chỉ mang hai mặt, mà còn là hai cực, hai trạng thái khác nhau: thực dụng và mạo hiểm, kiên trì và linh hoạt, cứng rắn và tuỳ ý, trưởng thành và trẻ con. Phần lớn thời gian, Phạm Băng Băng dùng để tìm kiếm sự cân bằng giữa ý chí kiên định và những bước đi không dừng.

Phạm Băng Băng thuộc cung Xử Nữ, nên cô ấy có tính cách rất ngăn nắp. Có một lần vào giờ ăn trưa ở công ty, Phạm Băng Băng đang dọn dẹp. “ Bừa bộn, cô ấy chịu không nổi. Bạn có biết chúng tôi khi bước vào trông thấy sếp (Boss) đang dọn dẹp là đáng sợ như thế nào không” - Hoàng Tử Anh mở to mắt nói. 

Thế nhưng Phạm Băng Băng lại không phải một bà chủ dễ nổi nóng như vậy. Ngược lại, cảm xúc của cô ấy vô cùng ổn định. Cô ấy luôn có thể kiểm soát cảm xúc một cách chặt chẽ. Câu thần chú của cô ấy luôn là “Sự việc hiện tại đang diễn ra như thế nào”. Cô ấy điềm tĩnh hơn các ông chủ bà chủ bình thường, cô ấy không lơ đãng, cũng không buồn bã, càng không thương hại bản thân mình. Người ngoài khó có thể hiểu rõ nội tâm cô ấy.

Vào thời điểm bộ phim truyền hình cho Phạm Băng Băng làm nhà sản xuất, kiêm nữ chính – Võ Mị Nương truyền kỳ bị ngừng phát sóng khiến mọi người đều cảm thấy bất an. Nhưng riêng Phạm Băng Băng vẫn điềm tĩnh đến khó hiểu. “Trong sự việc này, Phạm Băng Băng vô cùng bị động, những chuyện đó cô ấy hoàn toàn không có cách nào khác, liệu có thể tiếp tục phát sóng hay không thực sự là một câu hỏi. Nhưng cô ấy đã tạo cho người khác một kiểu ảo tưởng rằng, thực ra chuyện này cũng không đến nỗi quá tệ.”

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 5

Tới khi nhận thông báo phim được phát sóng trở lại, Phạm Băng Băng ở nhà khóc tu tu nhưng không một ai trông thấy cô ấy khóc. Sau đó trong một lần nói chuyện, cô ấy đã chia sẻ điều này với Hoàng Tử Anh: “Chắc chắn cô ấy có điều ấm ức của riêng mình, tất cả mọi người đều trông mong vào cô ấy. Phía nhà đầu tư đã chi hơn 200 triệu NDT (700 tỷ đồng), rồi còn công sức, mồ hôi nước mắt của bao nhiêu người suốt gần một năm nữa.”

Trong con mắt của anh bạn thân Trần Lệ Chí – CEO Công ty văn hoá truyền thông Mạch Đặc, Phạm Băng Băng là người có khả năng chịu áp lực cực kỳ cao. Là một người từng trải qua quá trình khởi nghiệp, anh ấy biết được rằng: "Nếu Boss không có khả năng chịu đựng thì ekip sẽ rất vất vả, nhưng nếu Boss có thể chịu đựng thì ekip sẽ không cần quá vất vả nữa.”

Phạm Băng Băng là người có EQ cao nhất trong số những người tôi từng gặp. Cô ấy sẽ không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng công việc hay ảnh hưởng đến bất kỳ tình huống nào sắp tới. Cô ấy tuyệt đối không bao giờ kéo dài cảm xúc ở thời điểm này sang giây tiếp theo trong một hoàn cảnh không hề liên quan. Đây là một điều cực kỳ khó và không hề dễ làm chút nào.

Quản lý của Phạm Băng Băng – Mục Hiểu Quang nói: “Phạm Băng Băng biết định vị chính xác cảm xúc ở mỗi một hoàn cảnh”. Ông nhớ lại mỗi lần trước khi lên thảm đỏ, cả đoàn đội nhốn nháo không khác gì đi đánh trận: “Rất lộn xộn, rất gấp gáp, thậm chí bận rộn đến giây cuối cùng”. Lý do chính bởi những chuyến bay đột xuất, hoặc những chuyến bay đến muộn, càng quan trọng hơn đó là Phạm Băng Băng yêu cầu hoàn mỹ đến từng tình tiết nhỏ: Màu móng, hay mọi nếp gấp trên trang phục đều cần đặt đúng chỗ…

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 6

Trước khi ra khỏi thang máy, Phạm Băng Băng vẫn còn bận rộn sửa soạn, để rồi khi cánh cửa thang máy mở ra, cô ấy có thể hoàn toàn tự tin đối mặt với tất cả mọi người. Phạm Băng Băng giống như một con rồng biến màu, có thể thay đổi mình ở mọi lúc mọi nơi”. Sự thay đổi của cô ấy khiến Mục Hiểu Quang cảm thấy: “Cô ấy có tính kỷ luật bản thân và nghị lực rất cao, trời sinh cô ấy là để hoạt động trong ngành này.”

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 7

Không giống những người thành công khác, cô ấy có một người mẹ “bạo quân”. Bố mẹ làm việc vất vả, khó khăn lắm mới có thể mua cho cô con gái duy nhất một chiếc đàn piano, thế nhưng con gái lại không chịu tập. Cô thường xuyên bị mẹ lấy móc quần áo ra đánh đến mức mấy cái móc áo trong tủ đều gãy hết. Có một lần, bà cầm một chiếc ghế bằng ống thép bên cạnh ném xuống bắp chân cô, cô vốn nghĩ rằng bố sẽ giúp mình, chẳng ngờ bố cô lại phát ngôn rằng: “đánh, đáng đánh”. Phạm Băng Băng không khóc, cô chỉ mở to mắt nhìn chằm chằm, che đi khuôn mặt đau đớn của mình. Sau khi sóng gió qua đi, cô dường như không hề có chút buồn bã nào mà vẫn tỉnh táo đến xin mẹ tiền tiêu vặt.

Tính cách điềm tĩnh của cô xét ở một mức độ nào đó cũng được coi như di truyền từ mẹ. Khi cô học năm thứ hai trung học, bố Phạm Băng Băng tới đón con rồi chiếc xe chở hai bố con gặp tai nạn, bị kéo lê 18 mét. Toàn bộ mái tóc dài của Phạm Băng Băng bị cuốn vào bánh xe, trong vài phút ngắn ngủi, phản ứng đầu tiên của Phạm Băng Băng chính là bảo vệ cây sáo dài đắt tiền của mình. Khi  mẹ cô vội vàng chạy tới bệnh viện, bà lật lật chân con gái rồi nhìn chồng nói: “Chân, cẳng đều nguyên vẹn, không sao cả, thế là ổn rồi”. Lúc đó, Phạm Băng Băng thầm thắc mắc: “Sao bà ấy lại có thể điềm tĩnh đến vậy?”

Và tính cách ấy đã giúp cô vượt qua rất nhiều thời khắc khó khăn trong đời. Năm 25 tuổi, Phạm Băng Băng dính vào vô số scandal tiêu cực. Có một lần về nhà vào buổi tối, cô bắt gặp bố mình đang khóc vì đọc được những tin tức tiêu cực của con gái trên mạng xã hội. Khi đó Phạm Băng Băng cũng khóc và nói bố mẹ sau này đừng lên mạng nữa. Rồi cô nhanh chóng thay đổi cảm xúc, coi như Phạm Băng Băng trong những tin tức kia là một người khác: “Ôi, bố nhìn này, Phạm Băng Băng lại có scandal rồi”, “Có vấn đề rồi đây, tiếp theo sẽ giải quyết như thế nào nhỉ”...

Năm 2007, Phạm Băng Băng quen Mục Hiểu Quang và kết thúc 6 năm hợp đồng với công ty giải trí Hoa Nghị. Tháng 6 năm 2007, cô thành lập Studio Phạm Băng Băng và trở thành nghệ sĩ đầu tiên tại Trung Quốc làm chủ Studio. Lúc đó, studio của cô có khoảng 15 người, công việc được phân công rất rõ ràng, tất cả mọi việc đều được quyết định thông qua thảo luận nhóm.

Tôi tìm đến và xin phỏng vấn Mục Hiểu Quang tại một toà nhà bên cạnh Studio Phạm Băng Băng. Mục Hiểu Quang chịu trách nhiệm chính về các cuộc đàm phán kinh doanh trong studio của nữ diễn viên. Sự kiên quyết và mạnh mẽ của ông đã giúp Phạm Băng Băng thoát khỏi một số rắc rối: “Gặp phải kẻ xấu, hoặc kẻ mạnh, thì đương nhiên tôi phải ra mặt.”

Mục Hiểu Quang sinh ra ở Đài Loan, anh biết đến Phạm Băng Băng qua bộ phim Phong thần bảng. Ngay lúc này, Mục Hiểu Quang đã nhận định rằng Phạm Băng Băng hoàn toàn có thể độc lập một mình. Với một người ủng hộ truyền thống văn hoá Trung Quốc như Mục Hiểu Quang, điều hấp dẫn nhất ở Phạm Băng Băng chính là lòng hiếu thảo: “Một người biết đặt đạo lý truyền thống Trung Quốc lên hàng đầu thì chắc chắn làm việc sẽ không bị đi sai quỹ đạo”. Trong 8 năm đồng hành trong công việc, Mục Hiểu Quang đều gọi Phạm Băng Băng là “Phạm tiểu thư”, cách gọi này gây sức chú ý hơn cách gọi tên thông thường, bởi nó vừa thể hiện sự tôn trọng, bảo vệ và cả yêu thương.

Hay như nữ nhiếp ảnh gia hàng đầu Trung Quốc Trần Mạn - người cùng Phạm Băng Băng hoàn thành rất nhiều hình ảnh kinh điển đã nhận xét về người bạn của mình: "Phạm Băng Băng là ngôi sao trời sinh".

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 8
Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 9
Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 10

Phạm Băng Băng cũng bắt đầu có hàng loạt các phát ngôn được phụ nữ yêu thích như: "Tôi sẽ không lấy chồng giàu, bởi tôi chính là một người giàu có". Trong thời đại tập trung vào sự bình đẳng giới, Phạm Băng Băng đã giành được sự ngưỡng mộ của rất nhiều cô gái trẻ. Năm 2010, một lần Phạm Băng Băng xuất hiện tại sân bay, một nhóm các cô gái trẻ đã vây quanh Phạm Băng Băng và hét lên "Phạm Gia!". Danh hiệu "Phạm Gia" lại thể hiện thêm bản tính kiên cường, độc lập, quý phái cho Phạm Băng Băng.

Giai đoạn đó, Phạm Băng Băng thực sự giống như đi đánh trận. "Không phải chúng tôi muốn đưa cô ấy trở thành hình ảnh Phạm Gia mạnh mẽ, mà bởi chính bản thân cô ấy muốn chứng minh một số thứ. Trong giới điện ảnh và truyền hình, cần phải đứng vững, đi xa, bất luận tính cách hay diễn xuất đều cần có những điểm hơn người, bởi thế nên cô ấy bắt buộc phải chiến đấu." Hoàng Tử Anh nói.

Ngay từ nhỏ, Phạm Băng Băng đã ý thức được rằng cô ấy không thể kiếm tiền nhờ toán học. Năm 14 tuổi, cô đã biết nắm lấy cơ hội, dùng cách bỏ nhà ra đi để ép mẹ đồng ý cho cô thôi học cấp 3 để chuyển đến Học viện nghệ thuật trong Đại học sư phạm Thượng Hải. Cô ấy biết tùy cơ ứng biến, thông minh, xuất sắc.

Trong quá trình trưởng thành, có rất nhiều tình tiết cho thấy Phạm Băng Băng không phải người bảo thủ. Điều này tưởng như rất dễ bị lãng quên, nhưng lại vô cùng quan trọng trên con đường thành công của Phạm Băng Băng. Sau năm 2010, rồi 3 năm sau đó tại Liên hoan phim Cannes, Phạm Băng Băng liên tiếp xuất hiện trên các tiêu đề truyền thông nước ngoài với hình dạng "long bào", "hạc bào" và "sứ Trung Quốc". Năm 2011, trang web Glamour nhận xét rằng Phạm Băng Băng có "xúc giác thảm đỏ sâu sắc" và "mỗi lần đều thành công trong việc lấy đi sự chú ý từ một đám ngôi sao người Mỹ.”

Cannes đã lưu hành một câu danh ngôn rằng: "Hoặc là sẵn sàng để chiến đấu, hoặc là cút về nhà". Hiển nhiên Phạm Băng Băng đã chiến thắng trong trận chiến này. 

Cách trang điểm của Phạm Băng Băng thường tốt hơn các nghệ sĩ bình thường khác. Nhậm Tuyền là một người bạn đã hợp tác cùng Phạm Băng Băng trong 6 bộ phim, anh nhớ lại: "Cô ấy có thể dính mi khi đang trên xe. Wow, tôi thực sự phục cô ấy. Cô ấy tự lấy nhíp, dính keo để dính lông mi, tôi nói cô đừng tự làm mình mù đấy. Thế là tất cả chúng tôi đều cười ồ lên”.

Hỏi Phạm Băng Băng, cô có thích thể hiện không? Cô ấy trả lời rằng "Có. Từ lúc 12 tuổi tôi đã biết mình là tâm điểm chú ý của đám đông rồi". Cô ấy nói tiếp: "Khi còn rất nhỏ tôi đã muốn đạp xe, gió thổi bay tóc trông rất ngầu. Kết quả tôi bị đám bạn trai trong trường làm cho nổ lốp xe, và thế là tôi không thể trở thành một cô gái chất ngầu trong gió. Tôi đã rất chán. Ha ha". Tiếng cười của cô ấy thực sự để lại ấn tượng sâu đậm với mọi người, tiếng cười ấy dường như trái ngược với vẻ ngoài dịu dàng xinh đẹp của cô ấy.

Năm 2010, Phạm Băng Băng gây sốt với trang phục long bào đậm chất “hoàng đế Trung Hoa” trên thảm đỏ Cannes 2010. Thảm đỏ đã nâng cao đáng kể giá trị thương mại và vị thế của Phạm Băng Băng trong ngành thời trang. Hoạt động kinh doanh của Studio Phạm Băng Băng sau đó mở rộng bao gồm quản lý nghệ sĩ và đầu tư vào phim truyền hình. Năm 2011, thu nhập hàng năm của Phạm Băng Băng là 51 triệu NDT, đứng thứ 9 trong "Danh sách người nổi tiếng Trung Quốc 2011" của Forbes. Phạm Băng Băng xếp hạng nhất trong Danh sách Người nổi tiếng của Forbes năm 2014, với thu nhập hàng năm là 122 triệu nhân dân tệ. Suốt 6 năm liên tiếp, nữ diễn viên họ Phạm đứng đầu danh sách Forbes China của giới giải trí Hoa Ngữ với thu nhập và địa vị thuộc Top 1 showbiz.

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 11

Sắc đẹp là nhãn hiệu của Phạm Băng Băng, và cô ấy là người theo đuổi sự hoàn hảo trong công việc, vậy tại sao không đạt được điều này đến mức cực đoan? Nhưng tôi thấy rằng đôi khi làm quá mức có thể dẫn đến bị chỉ trích", Hoàng Tử Anh nói.

Phạm Băng Băng coi sự nghiệp của mình trong làng giải trí hơn hai thập kỷ qua như một trò chơi sinh tồn của những người khỏe mạnh nhất. "Đây là thời đại cần phải thay đổi, cần nhanh nhất tìm được vị trí phù hợp nhất trong giai đoạn trước khi suy nghĩ về sự nghiệp kết thúc. Chúng tôi phải suy nghĩ lại những gì chúng tôi sẽ làm tiếp theo".

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 12
Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 13

Nhìn lại, nội lực của Phạm Băng Băng bắt nguồn từ việc bị mẹ đánh đập, mắng mỏ. Mẹ cô ấy là người ban đầu muốn giành chiến thắng, nhưng bà đã mở rộng mục tiêu của mình sau này khi lớn lên - bà sẽ không thừa nhận thất bại trong bất cứ điều gì. Cô thẳng thắn cho rằng, khát vọng là động lực đi lên: “Tuổi trẻ lười biếng không có hoài bão”.

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 14

Cô ấy “giống mẹ chín mươi phần trăm” (mẹ cô cũng thuộc cung Xử Nữ). Người mẹ cũng biết con gái mình: "Con bé có tính khí rất mạnh mẽ. Nếu có người nói rằng nó là bình hoa, nó sẽ ghi nhớ và chứng minh cho người khác thấy rằng con không phải như thế". Phạm Băng Băng đảm nhận 7 bộ phim trong năm 2009. Năm 2010, Phạm Băng Băng giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo. 

Cuộc sống của Phạm Băng Băng hoàn toàn tách biệt với công việc. Các tay săn ảnh không thể chụp được hình ảnh cô đi hộp đêm. Sau giờ làm việc, lần đầu tiên cô vào phòng tắm để tẩy trang, hầu như tất cả bạn bè đều nhìn thấy cô không trang điểm. Cô ấy ở đó 7 ngày mà không hề đi ra ngoài, và cô ấy cũng không giao tiếp với những người khác. Cô lật tung các tạp chí làm đẹp ở nhà. Cô ấy có một đám búp bê bằng vải vụn có tên, và chúng là họ hàng và bạn bè của nhau. Cô ấy thích bầu không khí của phòng mi, “chỉ có ánh sáng vàng, không có ánh sáng xanh.” Cô ấy mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế: rèm cửa ở nhà luôn đóng kín. “Khi tôi ra ngoài vào buổi sáng, mẹ tôi mở cửa sổ, và trước khi trở về nhà, mẹ tôi đã đóng cửa sổ lại.”

Phạm Băng Băng có "rất ít" bạn bè, và nữ diễn viên Đài Loan Trương Quân Ninh chính là một trong số đó. Cả hai gặp nhau trong đoàn làm phim Võ Mị Nương truyền kỳ. Khi cả hai quay cảnh nằm trên giường cùng nhau, họ bất ngờ hỏi nhau về scandal của cả hai. “Cô ấy hỏi tôi rất thẳng thắn, và tôi trả lời cũng rất thẳng thắn. Lúc đó tôi đã cảm thấy rất đặc biệt, đây thực sự là Phạm Gia trong truyền thuyết sao?” - Trương Quân Ninh cảm thấy rất bất ngờ về Phạm Băng Băng.

Khi tất cả đồng nghiệp đều phản đối, thì Phạm Băng Băng vẫn nhận đóng Quan Âm Sơn, đồng thời vì chính bộ phim này mà bỏ tiền bồi thường cho việc phá huỷ hợp đồng một bộ phim khác. Khi đóng Quả Táo, cô ấy cũng thể hiện rõ rằng mình không hề cần tiền. Khi ăn cơm, Phạm Băng Băng cũng đều chủ động trả tiền. Cô ấy hoàn toàn không phải một con người thực dụng.

Phạm Băng Băng sống ở trong một môi trường phức tạp, và việc cô ấy công khai sẽ khiến một số người không hài lòng. Thực sự thì khả năng xử lý công việc của cô ấy cũng có những điểm đặc biệt. “Trong một đám người ngồi với nhau, cô ấy chỉ cần nói chuyện với bạn một tiếng đồng hồ là có thể biết quan hệ của ai với ai tốt, quan hệ của ai với ai không tốt. Khả năng này không phải ai cũng có” - Hoàng Tử Anh nói.

"Phạm Băng Băng không phải chỉ có hai mặt, cô ấy là chính là một người mang hai trạng thái lưỡng cực. Đây chính là đặc điểm lớn nhất của cô ấy. Cô ấy có lòng tự tôn rất cao. Nhưng không phải cô ấy hoàn toàn không quan tâm người khác nói gì. Nếu bạn nói cô ấy bá đạo, thì ngược lại của bá đạo cũng là cô ấy. Cô ấy rất nồng nhiệt, cũng rất lãnh đạm.”

“Cô ấy rất may mắn, có không ít các nữ ngôi sao xinh đẹp, nỗ lực giống như cô ấy. Nếu đây không phải thời đại nữ cường lên ngôi, thì có thể cô ấy cũng không đến mức quá nổi tiếng như vậy. Nhưng cô ấy cũng có những điều bất hạnh, cô ấy cũng nói với tôi rằng, cô ấy đóng hơn trăm tác phẩm nhưng những tác phẩm thực sự lý tưởng thì không nhiều.”

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 15

Cuối cùng tôi hỏi Phạm Băng Băng, hồi nhỏ cô có từng chạy marathon không? Cô có cảm thấy cuộc đời mình giống như cuộc chạy marathon hay không?

Cô ấy trả lời: “Ừ, đúng vậy”

Tôi có ý mời cô ấy ngồi lại uống chút nước nhưng cô ấy từ chối hẹn lần sau. Sau đó cô ấy quay sang nói với Hoàng Tử Anh: “Lần trước chúng ta nói sẽ sang Mỹ ở một thời gian, chuyện này vẫn chưa làm được nhỉ. Đợi đến lúc tôi có bầu nhé...”

Phạm Băng Băng: Từ đứa trẻ ngang bướng đến sự bình tĩnh đáng sợ ở tuổi trưởng thành khi đối mặt khó khăn Ảnh 16

BÀI VIẾT

Phượng Nguyễn - CTV

THIẾT KẾ

Tú Nguyễn