SPECIAL

Diễn viên Quý Bình: 'Ngày Tết là để sum họp, vợ chồng tôi tôn thờ giá trị gia đình'

Chia sẻ

Năm 2020 là cột mốc đáng nhớ với diễn viên Quý Bình khi anh chính thức chấm dứt cuộc sống độc thân ở tuổi 38 và bắt đầu hành trình xây dựng tổ ấm cùng doanh nhân Ngọc Tiền. Đám cưới của Quý Bình và Ngọc Tiền diễn ra vào đầu tháng 12/2020 tại TP HCM và Phú Quốc. Ngày vui của cặp đôi được tổ chức kín đáo, không quá khoa trương lộng lẫy như chính sự dung dị trong con người Quý Bình và bà xã.  

Diễn viên Quý Bình gặp bà xã tại một sự kiện tại Phú Quốc cách đây gần 3 năm. Như bao sự kiện khác, anh đến làm việc với tâm thế làm sao hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Cho đến khi anh nghe giới thiệu Tổng giám đốc công ty lên phát biểu, Quý Bình đã cực kì ấn tượng bởi giọng nói và cách truyền đạt của doanh nhân Ngọc Tiền, anh kể: “Cô ấy nói như tâm tình, chia sẻ, khác hẳn với các vị giám đốc khác, rất dễ thương và giản dị”. 

Sau chương trình, Ngọc Tiền nhiệt tình mời Quý Bình ở lại Phú Quốc dự tiệc cùng công ty và anh vui vẻ nhận lời khi đã thu xếp được công việc tại Sài Gòn. Tuy nhiên, hôm đó anh lại không mang theo quần áo để thay thì Ngọc Tiền một lần nữa khiến Quý Bình bất ngờ. 

“Cô ấy âm thầm cho người đi mua đồ, chuẩn bị chu đáo cho tôi mọi thứ khiến tôi thêm ấn tượng sâu sắc. Hơn nữa, trong đêm tiệc cùng công ty, tôi nhìn thấy sự gần gũi, thân tình như người trong gia đình của Ngọc Tiền với nhân viên. Đó là điều hiếm thấy ở một vị giám đốc, doanh nhân thành đạt”, nam diễn viên nhớ lại. 

Ngày hôm sau, Quý Bình phải về lại Sài Gòn tiếp tục công việc, trong lòng rất muốn giữ liên lạc với cô gái này nhưng không biết phải làm sao cho đúng. Cuối cùng, anh bay về khi chưa lấy số điện thoại hay thông tin gì của cô ấy, cho đến lúc anh phát hiện mình bỏ quên chiếc mắt kính quan trọng. 

Anh nói: “Đó là đạo cụ tôi đang quay phim nên không thể mất và bằng mọi cách, tôi tìm liên hệ. Chỉ sau đó một ngày, Ngọc Tiền đích thân mang chiếc mắt kính lên Sài Gòn và hẹn gặp tôi để trả, đồng thời bàn bạc một số công việc hợp tác. Có thể nói, mối duyên của chúng tôi được gắn kết hơn từ chiếc mắt kính đó”. 

Và cũng từ đây, mối lương duyên của Quý Bình – Ngọc Tiền đã bắt đầu…

- Giữa anh và bà xã, ai là người ngỏ lời yêu đầu tiên? 

Nói đúng ra là không có ai ngỏ lời trước, mọi việc đến tự nhiên và nhờ chiếc mắt kính bỏ quên mà chúng tôi có thêm cơ hội đến gần với nhau hơn. Càng tiếp xúc, chúng tôi càng nhận ra rằng mình có nhiều điểm chung, thích những điều dung dị và từ cảm giác phát triển dần, hai đứa nhận ra mình yêu đối phương lúc nào không hay. 

Tình cảm giữa tôi và bà xã khăng khít đến mức trong lần đầu gặp gia đình hai bên, mọi người cứ tưởng chúng tôi đã yêu nhau mấy năm rồi mà giấu. Ai cũng thấy tình cảm hai đứa dành cho nhau rất tự nhiên và sâu nặng. Chúng tôi có sự đồng cảm lớn trong suy nghĩ và cuộc sống hàng ngày, vì vậy mọi thứ phát triển nhanh và mạnh. 

Ngay trong lần gặp thứ hai, tôi đã chủ động nắm tay đưa Ngọc Tiền qua đường, nhưng lúc đó cô ấy khá rụt rè và rút tay lại khiến tôi vô cùng bối rối. Dù vậy, tôi vẫn kiên trì nắm và nhận được sự đồng ý của cô ấy, tôi thấy hạnh phúc khó tả. Sau lần gặp đó, tôi có cảm giác rất muốn gặp lại cô gái này và thế là chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau. 

Đỉnh điểm nhất là lần Ngọc Tiền mời cả gia đình tôi ra Phú Quốc chơi, ba mẹ và các anh chị tôi đều tính toán chuyện tình cảm của hai người. Khi tôi ngỏ lời hỏi ý kiến ​​chị dâu và mẹ thì tôi vô cùng bất ngờ khi cả nhà đều biết, đồng thời nhiệt tình ủng hộ mối quan hệ này. Trước đó, tôi cũng nghe chuyện bà xã lớn hơn và quá khứ của cô ấy khiến mẹ không vui. Nhưng khi nghe mẹ và người thân tâm sự, mẹ nói chỉ cần nhìn biểu hiện con trai là mẹ đã biết con muốn gì và cảm thấy tin tưởng vào chuyện tình cảm này cũng như cảm nhận được sự gần gũi từ Ngọc Tiền, thì mẹ đã xem cô ấy như con gái trong nhà. Lúc đó, tôi thở phào nhẹ nhàng và vui mừng khi được đồng ý, vun đắp từ mẹ cùng mọi người.

- Có thể thấy chuyện tình của anh và bà xã tiến triển khá nhanh, có bao giờ anh lo lắng đó chỉ là cảm xúc thoáng qua, cái gì mau đến sẽ mau đi, nhất là với nghệ sĩ – những người thường sống cảm tính?

Cảm giác của tôi rất nhạy, khi đã là nghệ sĩ thì cách nhìn về một người, cảm nhận con tim của tôi rất là nhạy cảm so với người bình thường. Tôi cảm nhận được nơi đâu cho mình sự an tâm, tình cảm thực sự. Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có những cuộc gặp gỡ, quen biết từ rất lâu nhưng chưa chắc tình cảm đó sẽ sâu đậm hơn khi mình gặp đúng người, dù rất mới mà ngỡ đã thân quen từ kiếp nào.  

Ở bên cạnh cô ấy, tôi luôn có cảm giác an tâm, chia sẻ được mọi chuyện, có thể che chở cô ấy, được sống đúng với con người thật của mình và hơn hết là tôi cảm nhận cô ấy chính là gia đình. Các thành viên trong nhà tôi, từ đứa cháu nhỏ nhất đến bố mẹ, ai cũng yêu mến bà xã, điều đó khiến tôi hạnh phúc. Chuyện tình cảm được bắt đầu từ cảm xúc hai con người nhưng để đi được đường dài thì tôi nghĩ cần có sự hòa hợp với gia đình hai bên. Sự tác động, ý kiến của gia đình hai bên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc của mình. 

- Yêu nhau bao lâu thì anh xác định đây sẽ là người phụ nữ cùng đi với anh đến cuối cuộc đời? 

Tôi không biết chính xác mốc thời gian, mọi chuyện đến với tôi như một cái duyên và cứ thế đưa hai đến ở bên nhau. Tôi chỉ biết rằng càng tiếp xúc, tôi càng yêu thương, quý mến và trân trọng Ngọc Tiền. Tôi nhận ra đây là người phụ nữ mà mình hằng ao ước, chờ đời bấy lâu để cùng xây dựng gia đình. Tôi xác định như vậy nhưng chưa dám mở lời nói chuyện cưới xin. 

Cho đến khoảng một năm rưỡi sau khi hẹn hò, tôi âm thầm chuẩn bị nhẫn cầu hôn và dự định tạo bất ngờ trong sinh nhật cô ấy. Đi diễn, đóng phim bao nhiêu lần nhưng chưa bao giờ tôi thấy run như khi cầu hôn bà xã. Tôi rất vui khi Ngọc Tiền đồng ý lấy mình, lúc đó tôi nghĩ rằng mình đã làm đúng với những gì mình đang mong muốn. Nếu lần đó, tôi không quyết đoán mà cứ rụt rè hoài thì không biết đến khi nào hai đứa mới có điểm chung như hiện tại.

- Khó khăn lớn nhất trong quá trình anh theo đuổi chị là gì?

Cả hai đều là người thành đạt và có vị trí đứng trong lĩnh vực của mình nên có cái tôi rất mạnh. Cho nên khi tranh luận và đưa ý kiến giải quyết vấn đề, hai đứa không ai nhường ai cả, nhất là trong công việc. Tính tôi hơi cứng nhắc, khi đã vào công việc, tôi là người rất nghiêm túc, các anh chị trong đơn vị cũ đều biết tính tôi. Có lẽ chất người lính trong tôi nhiều nên tôi áp dụng sự nguyên tắc trong công việc lẫn cuộc sống.

Sau vài lần “gây cấn”, chúng tôi đã ngồi lại nói chuyện, chia sẻ suy nghĩ cho nhau và tôi nghĩ rằng mình phải bớt nguyên tắc, dễ tính hơn. Tôi vốn tính gia trưởng, là người có những nguyên tắc cứng nhắc nên sau khi gặp Tiền, tôi nhận ra mình phải thay đổi để giữ hạnh phúc. Đó là lí do trong đám cưới, trên sân khấu tôi đã nói với bà xã rằng từ nay anh sẽ bớt khó tính lại để em thấy dễ thở hơn khi đi bên cạnh anh. 

Chúng tôi dần tìm được tiếng nói chung và sự thấu hiểu khi tiếp cận công việc của nhau. Tôi hiểu được khó khăn và áp lực của một doanh nhân thế nào, đồng thời bà xã sau những lần đi xem tôi diễn, tập kịch cũng hiểu hơn về nỗi vất vả của nghệ sĩ. Từ đó, chúng tôi học cách cảm thông cho nhau trước mỗi áp lực của đối phương. 

- Nguyên tắc cứng nhắc và khó tính trong công việc, đã bao giờ anh khiến chị buồn lòng?

Có một lần, khi cùng làm chung chương trình, tôi đã vô tình lớn tiếng với bà xã. Theo thói quen, tôi “sẵn giọng” ra lệnh cho vợ trước mặt bao người, nhưng ngay sau đó, tôi giật mình tự hỏi, sao lại như vậy, chẳng phải đã nói sẽ bớt nguyên tắc hơn...? Lúc ấy bà xã không khóc, chỉ im lặng bỏ đi và tiếp tục công việc như không có gì xảy ra, đến tối khi về nhà, tôi đã ngồi nói chuyện, hỏi han vợ có buồn khi tôi lớn tiếng và cô ấy đã khóc rất nhiều! Ngọc Tiền nói rằng: “Anh la em là đúng nhưng la trước mặt bao người như vậy, em buồn...”, lúc đó tôi vô cùng hối hận về hành động của mình và nhận thấy đó là bài học cần rút kinh nghiệm sâu sắc. May mắn, tôi nhận được sự cảm thông từ cô ấy. Từ đó, tôi càng răn bản thân phải bình tĩnh trong mọi việc, điều tiết cảm xúc để không làm bà xã buồn lòng nữa. 

- Cuộc tình nào cũng có lúc êm đềm, khi sóng gió, vậy trong 3 năm hẹn hò, đã lúc nào một trong hai người nói hai từ “chia tay”? 

Tôi có một nguyên tắc rõ ràng và bất di bất dịch trong tình cảm, đó chính là một khi đã xác định gắn bó lâu dài bên nhau thì dù có cãi vã dữ dội đến mức nào, nhất định không được nói hai từ chia tay. Lời chia tay, đàn ông không nói thì thôi, phụ nữ càng không nên nói. Tôi từng thấy nhiều cặp đôi mỗi khi giận dỗi thì nói chia tay nhưng có xa nhau được đâu, và dần dần chuyện nói chia tay trở thành thói quen dẫn đến họ mất nhau thật sự.

Mặt khác, tôi cũng tối kị việc ra khỏi nhà khi cả hai đang giận nhau bởi một khi đã rời đi thì điều kiện xa nhau sẽ nhiều hơn. Nếu chúng ta đã xác định rõ tình cảm dành cho đối phương thì không nên để những thói quen xấu ảnh hưởng đến cảm xúc yêu thương sau này. Tôi thấy yêu cầu này là chính đáng, đừng vì chuyện nhỏ mà dễ dãi buông lời chia tay. Khi cãi vã, cả hai phải biết điểm dừng để còn đường trở về, càng giận chỉ càng làm bản thân mệt mỏi thôi, tại sao yêu nhau phải giận nhau?

Trong 3 năm hẹn hò, Ngọc Tiền đã một lần “vi phạm” nguyên tắc tôi nêu trên. Tôi nhớ lần đó cô ấy bảo rằng: “Hay là mình dừng lại để suy nghĩ về mọi chuyện”, tôi đã nói ngay: “Sao không suy nghĩ bây giờ luôn mà phải dừng lại để nghĩ?”... Và tôi đã không cho cơ hội để tạo ra khoảng cách giữa hai đứa. (cười)

- Là một diễn viên phải thường xuyên xa nhà và hóa thân nhiều nhân vật, anh làm thế nào để xây dựng niềm tin cho bà xã và giữ gìn hạnh phúc hôn nhân?

Ngay từ đầu đến với nhau, chúng tôi đã xác định nghiêm túc, cùng xây dựng gia đình và làm mọi thứ vì nhau. Nên từ khi hẹn hò và kết hôn, tôi dần hạn chế việc phải đi xa cũng như từ chối những vai diễn quá mùi mẫn với đồng nghiệp. Dù đó là công việc và bản thân vợ tôi cũng đồng cảm, thấu hiểu nhưng hơn hết tôi biết, người phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu thì họ vẫn có những cảm xúc, ích kỉ, ghen tuông... Vì vậy, là người chồng, tôi phải sẻ chia, tạo niềm tin cho vợ bằng việc tạo giới hạn cho bản thân. Dẫu bà xã không nói nhưng tôi cho rằng mình nên chủ động phân tích tâm lí vợ, đừng để đến khi cô ấy chịu không được, phải lên tiếng thì mình quá dở. (cười)

- Dường như tôn chỉ gìn giữ hạnh phúc được anh đúc kết từ các cuộc tình trước và những vai diễn trên màn ảnh? 

Đúng là vậy, phim ảnh thực chất cũng xuất phát từ đời sống, xã hội. Tôi luôn dành nhiều thời gian để quan sát cuộc sống xung quanh, học hỏi kinh nghiệm để từ đó cho mình những bài học áp dụng vào vai diễn lẫn cuộc đời chính mình. Đó cũng là lí do vì sao các cô chú anh chị nghệ sĩ lớn khi làm việc cùng tôi đều thấy tin tưởng và yên tâm vào lối suy nghĩ, diễn xuất của tôi. 

- Kết hôn cùng bà xã là doanh nhân “khét tiếng” thương trường, anh có cảm thấy áp lực và tự ti trước sự tài giỏi của vợ?

Khi quyết định đi đến hôn nhân, mọi suy nghĩ đều phải chín chắn và áp lực xã hội cũng vậy, nó không phải mới xuất hiện mà đã có từ khi hai đứa đến với nhau, tuy nhiên điều đó với tôi là bình thường. Áp lực lớn nhất khiến tôi suy nghĩ chỉ là áp lực từ hai bên gia đình và khi nó đã không tồn tại thì không còn trở ngại nào đáng kể với chúng tôi. Mọi vấn đề khác chỉ bằng không!

Đi bên cạnh một người vợ quá tài giỏi, tôi không thấy sợ gì cả mà chỉ muốn đi theo để học hỏi. Vợ tôi là một người rất bản lĩnh, tôi từng chứng kiến cách cô ấy xử lý công việc đầy nghệ thuật, lúc nào cần nhu, khi nào phải cương và đặc biệt, cô ấy không dùng uy để chỉ đạo mà luôn uyển chuyển đối nhân xử thế khiến tôi vô cùng ngưỡng mộ. Đi bên cạnh bà xã càng lâu, tôi càng học được nhiều điều thú vị. 

Nếu nói về áp lực thì tôi chỉ thấy cô ấy hứng chịu nhiều áp lực từ khi yêu tôi hơn, vì dù gì tôi cũng là người của công chúng. Khi sánh đôi bên tôi, cô ấy bị công chúng để ý nhiều hơn từ bản thân đến cuộc sống đời tư khiến cô ấy bị stress. 

Có thể nói trên thương trường, bà xã tôi là doanh nhân thành đạt nhưng cô ấy có điểm chung giống tôi là đều cùng làm việc âm thầm trong lĩnh vực của mình, không muốn những câu chuyện bên lề ảnh hưởng đến công việc chuyên môn. 

Hai vợ chồng tôi không thích chạy theo những bề nổi bên ngoài! Nên khi được công chúng để ý quá nhiều, Ngọc Tiền cảm thấy áp lực, cuộc sống không còn giống như những gì cô ấy mong muốn trước đó. Tôi đã phải động viên, trấn an vợ rất nhiều, tôi nói bà xã nên biết ơn công việc của cả hai bởi nhờ vậy, hai đứa mới có cơ hội gặp và nên duyên. Nếu em không phải là chủ doanh nghiệp và anh không là nghệ sĩ thì liệu mình đã có duyên biết nhau trong cuộc đời này hay chưa! Đây là lúc chúng mình phải vững vàng đối diện, không có gì phải nao núng khi được mọi người quan tâm, người ủng hộ thì không sao, người phản đối cũng không ít nhưng quan trọng chúng ta hiểu mình đến với nhau vì điều gì. Việc nói ai đó rời bỏ công việc của mình để mọi người đừng quan tâm nữa không phải cách giải quyết, mà chỉ là sự trốn chạy nhất thời thôi. Mỗi người tự giữ vững lập trường để bảo vệ hạnh phúc đã và đang hiện hữu.

- Sau đám cưới, có không ít lời bàn ra tán vào về sự chênh lệch tuổi tác, ngoại hình và quá khứ của anh lẫn bà xã, đối diện với những ý kiến không mấy xuôi tai này, anh phản ứng ra sao?

Chuyện vợ hơn tuổi tôi là điều bình thường và tôi không có gì phải che giấu. Quá khứ cô ấy từng đổ vỡ hôn nhân và đang trên đường đi tìm hạnh phúc cũng không là điều sai trái. Con người ta không phải một lần đổ vỡ là phải dừng lại, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc. Và một khi đã yêu nhau thì chúng tôi sẵn sàng đón nhận quá khứ của cả hai, đó là những điều không thể xóa bỏ. 

Người ta dị nghị vì sao tôi còn trẻ lại lấy vợ hơn tuổi, tôi thẳng thừng đáp rằng, ai mà không già chứ, thà già mà hiểu chuyện hiểu đời còn hơn trẻ mà lông bông không hiểu gì, thì cũng không nên trẻ! Tôi không né tránh và đã xác định những áp lực này khi quyết định cưới bà xã. Và cũng không vì những điều tiêu cực trên mà tình cảm tôi dành cho vợ thay đổi. Mình mới là người sống cho cuộc đời mình chứ không phải dư luận ngoài kia. Ngay cả gia đình mình còn chưa sống thay được thì hà cớ gì mình để người ngoài định đoạt cuộc sống. Tôi luôn vững tin như thế!

Trước đám cưới, tôi cũng làm công tác tư tưởng với bà xã, dù người ta có nói thế nào thì tôi cũng chịu được vì tôi là đàn ông và sống lâu trong showbiz, tôi chỉ lo vợ mình không chịu nổi áp lực dư luận, tâm lí bị ảnh hưởng. Tôi động viên bà xã hãy lấy sự quan tâm của dư luận làm niềm an ủi khi chồng được công chúng chú ý hơn. Bây giờ, những người từng chê bai chúng tôi đều quay lại trở thành fan và cầu chúc điều tốt đẹp dành cho hai vợ chồng, khiến chúng tôi rất vui.

Quan điểm của tôi là không chạy theo sự hoàn hảo bề ngoài bởi như vậy thì khó tìm được tình yêu đích thực. Một người đẹp thế nào với tôi cũng chỉ là phần nhìn, còn ở góc độ tình cảm, người đẹp hay không ưa nhìn lắm không phải là yếu tố quyết định, tôi cần người có chiều sâu, thấu hiểu mình và có thể sẻ chia mọi thứ. Ai trẻ rồi cũng sẽ già, đẹp rồi cũng sẽ già, quan trọng vẫn là tình cảm. 

- Anh phân bổ thời gian dành cho gia đình nhỏ ra sao sau khi kết hôn? 

Sau đám cưới, công việc của hai vợ chồng vẫn tiếp diễn bình thường, tuy nhiên tôi luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể cho bà xã và gia đình. Vợ tôi là người khá đặc biệt, cô ấy gần như không có bạn, ngoài giờ làm, bà xã thường ở nhà nấu ăn, đọc sách... cô ấy không ra ngoài giao du, café hay hàng quán cùng bạn bè như những phụ nữ khác. Điều đó càng khiến tôi muốn lao nhanh về nhà ngay khi xong việc để ở cạnh vợ, tôi không muốn để vợ thấy cô đơn. Nhiều lúc tôi cũng nói cô ấy nên có bạn bè để nói chuyện, tâm sự bởi đâu phải lúc nào tôi cũng có thể ở cạnh tâm tình, sẻ chia kịp thời, nhưng bà xã nói rằng cô ấy không quen. 

Thời gian rảnh dài hơn, vợ tôi sẽ chạy về Hóc Môn chăm sóc người thân, ở nhà tận hưởng không khí gia đình. Chính những lí do này mà tôi càng thêm yêu vợ, tôi chưa từng nghĩ một doanh nhân thành đạt lại có lối sống dung dị, luôn hướng về gia đình như thế. Vợ tôi không bao giờ để mình chạy theo những xa hoa, phù phiếm bên ngoài, bản lĩnh cô ấy khiến tôi thấy tự hào và nể trọng!

- Về chung một nhà, anh hay vợ là người “giữ tay hòm chìa khóa”? Ai sẽ là người quyết định vấn đề tài chính trong gia đình? 

Vợ chồng tôi độc lập tài chính từ trước và sau hôn nhân. Bà xã không bao giờ đụng vào ví tiền của tôi, đó là nguyên tắc cô ấy tự đặt ra. Dẫu vậy, tôi vẫn thường tìm cớ để tặng quà cho bà xã như một cách bày tỏ sự yêu thương. Tôi gom cát-sê đi diễn của mình sau nhiều show và tạo ra lí do bất ngờ để chuyển khoản tặng bà xã, vừa khiến cô ấy vui vì được quan tâm, vừa không có cảm giác phải cống nạp. Tôi thích tự nguyện như vậy hơn. (cười) 

- Phản ứng hai con riêng của chị ra sao trong những lần đầu tiếp xúc với anh?

Từ lần gặp đầu tiên, các bé đã quý mến và quấn quýt với tôi. Các con rất ngoan và đáng yêu, nhất là cậu bé nhỏ, lúc nào cũng hỏi han tôi, muốn ngủ cùng khiến tôi vô cùng hạnh phúc. Lúc nào con trai cũng đợi tôi về rồi mới chịu đi ngủ. Với bé gái lớn thì ban đầu cô bé có hơi dè chừng vì tôi là nghệ sĩ, gặp gỡ nhiều người, nên bé sợ mẹ sẽ khổ, sẽ buồn khi yêu tôi. Nhưng sau này, bé nhìn thấy tình cảm giữa hai người lớn, con gái hết lòng ủng hộ, đồng thời còn là người giảng hòa cho cả hai khi giận dỗi. 

- Bỗng dưng được làm cha của hai đứa trẻ, khó khăn với anh ra sao? Việc chăm sóc con cái sau đám cưới, anh san sẻ thế nào cùng vợ?

Nếu tình cảm tôi dành cho vợ không đủ lớn thì chắc chắn sẽ khó hoàn thành tốt vai trò làm cha. Dù mình có yêu trẻ cách mấy thì vẫn có những lấn cấn. Ở đây, tôi đồng cảm quá khứ của vợ, nhìn thấy sự mất mát, tổn thương và đổ vỡ của cô ấy nên khi nhìn hai con nhỏ, tôi đã thương lại càng thương. Tôi từng khóc khi nghe Ngọc Tiền tâm sự chuyện quá khứ, tôi không nghĩ một người thành đạt như cô ấy lại có đời sống tinh thần nhiều biến cố và nỗi buồn như vậy. Cô ấy không giấu diếm điều gì từ cuộc sống lẫn quan điểm trước đây. Có lẽ cô ấy muốn tôi hiểu hết mọi chuyện để không lấn cấn điều gì khi đi đường dài cùng nhau. Vậy nên tôi nghĩ sự xuất hiện của mình là để xoa dịu những lỗ hổng cảm xúc, thiếu thốn tình cảm của ba mẹ con. Mọi thứ xuất phát tự nhiên từ tình yêu thương tôi dành cho cô ấy và cảm thấy bản thân có trách nhiệm, mong muốn được chăm sóc cho ba mẹ con. Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được hạnh phúc suôn sẻ, nên ai đó ơi, nếu đã có vấp ngã thì hãy luôn vững tin chờ đón. 

Mặt khác, hai con cũng rất tình cảm và dành sự quan tâm đến tôi cùng gia đình tôi. Chính những tình cảm giản dị đó khiến tôi còn thương các con và quấn quýt nhiều hơn. Tôi muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho các con, mang đến tình cha ấm áp, bù đắp tinh thần để hai con có tuổi thơ vẹn tròn hạnh phúc như mọi người. 

- Phụ nữ thường có tâm lí ghen tuông và luôn muốn quản lý điện thoại, trang cá nhân hay các mối quan hệ xã hội của chồng, với vợ anh thì sao?

Vợ tôi là người cực kì tâm lí, cô ấy chưa bao giờ đụng vào điện thoại của tôi dù tôi và vợ cùng cài chung mật khẩu. Giữa chúng tôi không có điều gì để che giấu đối phương và hoàn toàn tin tưởng, tôn trọng nhau. Có một người vợ như vậy, tôi thấy mình vô cùng may mắn! 

- Khi nào thì vợ chồng anh dự định sinh con? Anh thích có bé trai hay bé gái đầu lòng? 

Nếu ông trời gieo duyên cho chúng tôi có con thời điểm này thì tôi sẵn sàng đón nhận. Thú thật là hai vợ chồng đang rất mong sớm có con. Tôi rất yêu trẻ nên dù là bé trai hay gái, tôi cũng vui, chỉ cần con đến bên đời tôi là đủ.  

- Kế hoạch đón Tết Tân Sửu của vợ chồng anh ra sao?

Hai vợ chồng tôi đều tôn thờ giá trị gia đình nên luôn muốn có nhiều thời gian sum họp bên người thân trong dịp Tết. Mới đây, tôi và bà xã đã ngồi bàn với nhau làm sao để có thể cùng đón tết với hai bên gia đình. Giao thừa năm nay vợ chồng tôi sẽ đón tại nhà riêng, sau đó sáng mùng 1 thì về nhà ngoại, mùng 2 sang nhà nội chúc tết. 

Nhiều người hay nói với tôi rằng tết hãy đi du lịch đi nhưng tôi trả lời là không, vì với tôi, tết là khoảng thời gian rất quý để dành cho gia đình. Cả năm mình đã đi nhiều rồi, giờ có mấy ngày tết để sum họp, đoàn viên, nếu chọn cách hưởng thụ riêng cho bản thân thì mình quá có lỗi với gia đình. 

Bà xã cũng đồng suy nghĩ này với tôi nên tết năm nay, chúng tôi sẽ dành trọn vẹn cho gia đình. Dù hai mùa tết trước, Ngọc Tiền đã cùng đón năm mới với người thân nhà tôi nhưng năm nay sẽ đặc biệt hơn khi cô ấy chính thức trở thành một thành viên của gia đình. Vợ tôi xung phong vào bếp nấu những món ăn đặc trưng ngày tết cho chồng và người thân. Vợ tôi rất thích nấu ăn và rất ngon. Cô ấy chu đáo để ý khẩu vị và món khoái khẩu của từng thành viên trong nhà để mỗi lần vào bếp là không làm mọi người thất vọng.

- Năm nay anh có đi diễn ngày Tết? 

Mọi năm tôi thường đi diễn trong ngày tết nhưng riêng năm nay, tôi chỉ nhận diễn tết Dương lịch, còn tết Nguyên đán, tôi dành trọn vẹn cho gia đình. 

- Kỉ niệm ngày Tết mà anh ấn tượng nhất?

Ngày xưa thời còn bé, để có một cái tết trọn vẹn rất khó khăn. Tôi nhớ lúc nhỏ thuở còn đi chăn trâu, cái tết của tôi còn liên quan đến con trâu. Chiều 30 tết háo hức trong lòng nhưng tôi lại có suy nghĩ, mình ăn tết thì con trâu cũng cần ăn tết, vậy là tôi tắm rửa, chuẩn bị cỏ rơm đầy đủ cho trâu đến tối muộn. Khi về nhà, mọi người đã chuẩn bị quần áo tươm tất đón năm mới, còn tôi thì bị ba má chửi vì về muộn. Nhưng trong lòng tôi thấy vui vì đã mang đến cái tết cho con vật mình yêu thương. 

Còn bây giờ, ngày tết là thời điểm tôi chạy show để phục vụ khán giả. Mọi người thường cho đó là cực khổ nhưng tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng. 

- Phong tục ngày Tết nào anh thích nhất? 

Tôi thích phong tục lì xì tết và lì xì lấy lộc đúng nghĩa. Tôi không thích việc người lớn đưa lì xì giá trị lớn sẽ làm mất ý nghĩa của văn hóa tết. 

Việc sum họp gia đình ngày tết là sợi dây gắn kết tình cảm vì chúng ta lớn lên, mỗi người đều có hướng đi riêng nên việc gìn giữ ngày họp mặt truyền thống là điều đáng quý.

Tôi cũng kiêng quét nhà, qua giờ giao thừa là không được quét, phải qua mùng 2 mới được quét. Hành động quét như việc cầm cây bút xóa xóa đi niềm vui năm mới đến nên tôi kiêng chứ không phải sợ quét ra tiền ra bạc. 

- Dự định năm mới của anh như thế nào?

Tôi sẽ ra mắt 2 album nhạc tiền chiến và tham gia phim điện ảnh. Tôi thích đóng vai nổi loạn, phản diện và hành động. 

- Cảm ơn diễn viên Quý Bình! Chúc gia đình anh một năm mới an khang thịnh vượng!

Bài viết

Thanh Hương

Thiết kế

Tú Nguyễn

Chia sẻ