Saostar
Sự trỗi dậy hùng mạnh của đế chế ác ma trong Vũ trụ điện ảnh ‘The Conjuring’

Ra mắt năm 2013, The Conjuring dựa trên câu chuyện có thật về vụ án kinh hoàng nhất trong hồ sơ điều tra hiện tượng siêu nhiên của đôi vợ chồng Ed và Lorraine Warren đã bất ngờ gây tiếng vang vô cùng lớn trong giới điện ảnh quốc tế, đồng thời đánh dấu tên tuổi của đạo diễn James Wan vào “bảng vàng” những đạo diễn triệu đô.

youtube, video, clip

Một năm sau, nhân vật “đinh” gây nên nỗi ám ảnh cho hàng triệu khán giả trên thế giới - búp bê Annabelle, cũng sở hữu riêng một bộ phim về cuộc đời mình, tuy không được đánh giá cao, nhưng doanh thu khủng đã chứng tỏ sức hút của cô nàng đối với thế giới phim kinh dị. Và 2016 chính là năm đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Vũ trụ điện ảnh kinh dị khi The Conjuring 2 ra mắt và hút thêm hàng loạt fan hâm mộ ác ma The Nun cũng như Crooked Man.

Chính thành công vang dội ấy đã dần biến tham vọng hình thành Vũ trụ điện ảnh riêng cho dòng phim kinh dị của nhà sản xuất thành sự thật, khi hàng loạt những cái tên ác ma nổi đình nổi đám của loạt phim The Conjuring sẽ sở hữu những tác phẩm riêng trong tương lai, biến Vũ trụ The Conjuring trở thành đế chế điện ảnh lớn mạnh nhất bên cạnh The Avengers.

Hình thành một vũ trụ điện ảnh cho loạt phim riêng của mình là tham vọng của biết bao nhà sản xuất lớn, như hãng Universal từng “ôm mộng” ghi danh vào lịch sử điện ảnh khi biến loạt phim về Dracula của mình thành một Dark Universe (Vũ trụ đen tối).

Tuy nhiên, việc bước chân vào lịch sử chưa bao giờ là đơn giản, Vũ trụ đen tối của Universal đang dần đi vào đường cùng khi không tác phẩm vào trong loạt phim gây được tiếng vang, ngay cả bom tấn The Mummy ra mắt hồi đầu hè cũng bị giới phê bình cũng như khán giả đánh giá thấp, góp phần kéo sự thất bại của Vũ trụ điện ảnh này xuống bờ vực thảm hại.

 Không tham lam và vội vàng như những tác phẩm của Vũ trụ đen tối, đế chế The Conjuring đi vào tâm trí khán giả bằng sự ám ảnh và sợ hãi thật sự qua từng bộ phim được thực hiện chỉn chu. Đồng thời nhờ sự “mát tay” của nhà sản xuất James Wan, những bộ phim kinh dị nằm trong Vũ Trụ này ra mắt gần đây đã thật sự gây ấn tượng mạnh với các fan trung thành của phim kinh dị, trong đó có Annabelle 2: Creation dù chưa ra mắt nhưng đã nhận được vô số lời khen từ giới phê bình điện ảnh. Điều đó càng chứng minh tiềm năng vô cùng to lớn của Vũ Trụ The Conjuring về sự lớn mạnh cũng như phát triển vượt bậc trong tương lai gần.

Sở hữu một lượng fan nhất định cho mỗi nhân vật ác ma, hãng New Line Cinema không bỏ lỡ cơ hội “viết nên cuộc đời” cho mỗi nhân vật với các tác phẩm đã được “bật đèn xanh” gây nên một sự hứng khởi không hề nhỏ cho fan hâm mộ. Annabelle sau phần đầu tiên không mấy thành công, thì ở phần tiếp theo sẽ ra mắt trong tháng 8 này, câu chuyện về cô nàng búp bê ma sẽ được cầm trịch bởi “cha đẻ” của Ma Tắt Đèn - bộ phim từng gây sốt một thời gian tại các rạp chiếu. Điều này càng chứng tỏ sự đầu tư chỉnh chu và thay đổi không ngừng cho mỗi tác phẩm của nhà sản xuất để đem đến những nỗi ám ảnh ngày càng kinh hoàng cho khán giả. Xa hơn chút nữa, Ma sơ The Nun và Ông Kẹ Lưng Còng Crooked Man cũng đang nằm trên giấy và chuẩn bị được thực hiện với sự chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng.

Nếu Avengers là câu chuyện về những siêu anh hùng được một tổ chức tập hợp lại để bảo vệ thế giới, thì có thể dự đoán rằng Vũ trụ kinh dị cũng không kém phần hoành tráng, khi các fan có thể mong chờ một sự hội ngộ của “hội bàn đào” các ác ma từng đi xuyên suốt hành trình kinh dị của đạo diễn James Wan.

 Có thể rằng ma sơ the Nun, Crooked Man cũng như Cô Dâu Áo Đen và mụ phù thủy từng gây nên nỗi ám ảnh cho gia đình Perron trong The Conjuring sẽ được tập hợp lại bởi ác quỷ đỏ của Insidious, tạo thành một liên minh hắc ám để tiêu diệt kẻ thù của chúng - đôi vợ chồng bắt ma Ed và Lorraine Warren. Mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu Vũ Trụ Kinh Dị muốn vươn mình đi xa hơn và thao túng cả Vũ Trụ Điện Ảnh trong tương lai.

Annabelle: Creation ra mắt trong tháng 8 này đã góp một viên gạch vững chãi trong công cuộc xây dựng Vũ trụ kinh dị hùng mạnh. Có thể thấy rằng trong tương lai gần, nếu tiếp tục giữ vững phong độ như vậy, Vũ trụ The Conjuring sẽ chễm chệ ngồi trên danh sách hàng đầu những Vũ trụ điện ảnh thành công nhất mọi thời đại.

youtube, video, clip

BÌNH LUẬN 0
Đăng nhập

Gửi bình luận

Tin hot trong ngày