saostar.vn

Kết nối với Saostar

Trang chủ

Trước lúc lâm chung, đại gia kín tiếng này mới tiết lộ cho con cháu về bộ sưu tập xế cổ triệu đô

Duy Huỳnh
Chia sẻ

Saostar - Bộ sưu tập của cụ ông Jeff Begg gồm nhiều xe ô tô cổ, xe đạp, xe đua, động cơ xe F1, thậm chí có cả thuỷ phi cơ.

Jeff Begg, một cụ ông người Mỹ, từng là kỹ sư và doanh nhân giàu có, có đam mê với xe cộ. Ông qua đời tháng 5/2018. Tuy nhiên, chỉ đến gần trước khi lìa đời, doanh nhân giàu có người Mỹ này mới tiết lộ với người thân về bộ sưu tập xe cổ khổng lồ có giá trị cực kỳ lớn giấu trong một nhà kho tại bang Michigan, Mỹ.

Bộ sưu tập xế cổ

Bộ sưu tập của cụ ông Jeff Begg gồm nhiều xe ô tô cổ, xe đạp, xe đua, động cơ xe F1, thậm chí có cả thuỷ phi cơ.

Theo người thân của cụ ông Jeff Begg, thì ra sau khi nghỉ hưu, ông đã dành toàn bộ tiền bạc và thời gian tìm kiếm trên mạng internet các mẫu xe mà ông ưa thích để mua về sưu tầm. Dần dần, số lượng xe trong bộ sưu tập của Jeff Begg tăng lên và được để trong một nhà kho như một viện bảo tàng xe mô tô cổ.

Bộ sưu tập xế cổ

1936 Pierce Arrow V12 Series 1602

Đáng kể nhất trong bộ sưu tập là 13 chiếc Maserati. 10 chiếc trong số này là sedan Quattroporte sản xuất trong giai đoạn từ 1980-1987. Hai trong số ba chiếc còn lại là Biturbo không mấy tiếng tăm, và chiếc cuối cùng là Chrysler TC.

Bộ sưu tập xế cổ

1972 TVR 2500M

Dù sở hữu một chiếc Alfa Romeo GT1300 Junior và một chiếc Ferrari 456, xe Italy không phải sở thích của Jeff Begg. Ông sở hữu xe của nhiều nước khác nhau, trong đó có Anh, Đức và Pháp.

Bộ sưu tập xế cổ

1972 TVR 2500M

Bộ sưu tập xế cổ

1991 Peugeot

Các thương hiệu xe Britstol, Bentley, MG, Marcose, TVR và Jensen Interceptor cũng xuất hiện trong bộ sưu tập. Một chiếc Bitter SC hiếm của Đức và sedan cổ Opel Senator cũng góp mặt.

Bộ sưu tập xế cổ

Alfa Romeo GT1300 Junior

Số lượng xe Pháp trong bộ sưu tập của Jeff Begg khá nhiều với 2 chiếc Citroen SM và không ít hơn 16 chiếc Peugeot đủ thiết kế khác nhau. Điển hình là một chiếc xe đua 404 đời 1966 và một chiếc hatchback 206 đời 2004.

Bộ sưu tập xe của ông Jeff Begg sẽ được đấu giá vào ngày 15/6 tới đây. Hàng trăm xe đạp, xe ô tô hiếm sẽ xuất hiện trước công chúng, thỏa mãn niềm đam mê cho những người yêu xe.

Chia sẻ

Bài viết

Duy Huỳnh