Chiều ngày 20/7, ông Phạm Quốc Hưng (Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Yên Bái) trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên cho biết, mưa lũ sau cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt là thiệt hại về người đối với tỉnh miền núi này.

Cũng theo thông tin mới nhất được cập nhật từ VOV, tới chiều tối ngày 20/7, toàn tỉnh Yên Bái đã có 26 người bị mất tích, tử vong và bị thương do mưa lũ.

Trong số đó, có 8 trường hợp tử vong, 9 người bị mất tích và 9 người bị thương. Số người bị mất tích đã giảm so với trước đó, bởi lúc 18h chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy và giải cứu 6 người bị mất tích.

Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Báo Yên Bái). Mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Yên Bái. (Ảnh: Báo Yên Bái).

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, địa phương chịu thiệt hại nặng nhất về người là Văn Chấn với 3 người chết, 7 người hiện đang mất tích và 4 người bị thương. Tiếp đó là các huyện  Mù Cang Chải, Văn Yên và Chấn Yên.

Đối với những người bị tử vong do mưa lũ, địa phương đã phối hợp cùng thân nhân tiến hành mai táng. Các lực lượng chức năng cũng đang nỗ lực hết sức để tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Bên cạnh những thiệt hại về người, cơn bão số 3 cũng gây ra tổn thất về tài sản ước tính lên tới 170 tỷ.

Cụ thể, toàn tỉnh Yên Bái đã ghi nhận hơn 3.000 ngôi nhà bị thiệt hại. Cùng với đó là 1.100 ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Chưa dừng lại ở đó, nhiều công trình xây dựng khác cũng bị tổn thất nặng nề.

Công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được khẩn trương tiến hành tại Yên Bái. (Ảnh: Thanh Niên). Công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được khẩn trương tiến hành tại Yên Bái. (Ảnh: Thanh Niên).

Theo thông tin từ VOV, chiều và tối ngày 20/7, tỉnh Yên Bái đang tiếp tục tổ chức và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Công tác hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt và lương thực đối với các gia đình chịu thiệt hại cũng đã được tiến hành khẩn trương.

Theo ghi nhận của báo Thanh Niên, cũng trong chiều ngày 20/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn đã lên đường đến Yên Bái để nắm tình hình cũng như trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại đây.