Xã Hội

Nữ y tá ở Bắc Giang bị tố 'vòi' 12 triệu đồng mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Cơ quan chức năng đang làm rõ, xử lý nữ y tá thực hiện nhiệm vụ tại một điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện Việt Yên, Bắc Giang “vòi” người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 12 triệu đồng mới cho bệnh nhân đi điều trị.

Mới đây,mạng xã hội lan truyền thông tin người nhà bệnh nhân mắc Covid-19 tại huyệnViệt Yên (Bắc Giang) tố nữnhân viên y tế yêu cầu nộp tiền để kịp thời đưa bệnh nhân đi điều trị.

Nữ y tá ở Bắc Giang bị tố 'vòi' 12 triệu đồng mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị Ảnh 1
Đoạn tin nhắn "vòi" tiền của nữ y tá được người nhà bệnh nhân đăng tải.

Theo đó,nữ nhân viên y tế tên T. đã đưa ra nhiều mức giá khác nhau và gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân sẽ được đi điều trị ngay. Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, sự việc đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Trước vụ việc trên,chiều 30/5, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyệnViệt Yên cho biết đã nắm được thông tin và giao Công an huyệnViệt Yên vào cuộc làm rõ sự việc này.

Theo vị lãnh đạo huyện Việt Yên, cơ quan chức năng đang làm việc với nữ nhân viên y tế này, khi có kết quả sẽ thông tin rộng rãi. Quan điểm của huyện là xử lý nghiêm theo pháp luật nếu có sai phạm.

“Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi sẽ không để xảy ra những trường hợp như vậy, không có chuyện phải nộp tiền để được đi điều trị ngay”, ông Phương thông tin thêm.

Nữ y tá ở Bắc Giang bị tố 'vòi' 12 triệu đồng mới cho người mắc Covid-19 đi điều trị Ảnh 2
Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

TheoThượng tá Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Công an huyệnViệt Yên, qua xác minh ban đầu,có sự việc như người dân phản ánh, người tự đưa ra quy định và vòi tiền là một nữ y tá đang công tác tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến (H.Việt Yên) và đang tăng cường thực hiện nhiệm vụ tại một khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Thượng tá Sơn cho biết,thông tin bệnh nhân mắc Covid-19 phải nộp tiền để chữa trị là không đúng sự thật, chỉ là phát ngôn của cán bộ y tế này và người này cũng không có thẩm quyền để quyết định, tác động đến công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương.

Theo ông Sơn, sự việc này là trao đổi giữa 2 cá nhân, người dân đã phát hiện kịp thời nên không chuyển tiền theo yêu cầu, nên quá trình chiếm đoạt chưa diễn ra, chưa có dấu hiệu tội phạm.

“Trong chiều 30/5, chúng tôi sẽ lập hồ sơ, đề xuất xử lý hành chính; đồng thời báo cáo địa phương, Sở y tế tỉnh Bắc Giang để xử lý về mặt công việc đối với nữ y tá này”, thượng tá Sơn thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền